Hà Nội tổ chức 119 điểm bán nông sản an toàn và đặc sản Bắc bộ
Nhằm giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết và lựa chọn các sản phẩm an toàn, chất lượng, ngày 30/8, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức hội nghị "Triển khai công tác tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc bộ tại Hà Nội".
Ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc bộ tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 9/9 đến 15/9 và được triển khai tại 119 điểm ở các vùng nội thành Hà Nội, với hơn 100 sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền Bắc bộ được giới thiệu đến người dân Thủ đô.Đây là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối sản phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội kết nối với các cơ sở sản xuất, đơn vị phân phối đặc sản vùng miền của các tỉnh phía Bắc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần xây dựng chuỗi tiêu thụ sản phẩm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá thành rẻ và chất lượng cao.
Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Bắc bộ tại Hà Nội còn là cơ hội để quảng bá sản phẩm an toàn, đặc sản Bắc bộ và giới thiệu các cơ sở sản xuất tiêu biểu, doanh nghiệp phân phối uy tín phục vụ công tác kết nối giao thương và tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình có sự tham gia của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối đặc sản vùng miền đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực Bắc bộ như: Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Lai Châu, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang. Trong số hơn 100 điểm phân phối trên toàn thành phố Hà Nội, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Ban tổ chức sẽ bố trí miễn phí 20 gian hàng để các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cũng sẽ tổ chức hội thảo chia sẻ tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; Tọa đàm thực phẩm hữu cơ với chủ đề "Bữa cơm gia đình với thực phẩm sạch"; Ký kết Biên bản hợp tác giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền của Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc.../.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá nông nông sản trong nước biến động nhiều chiều
14:00' - 29/08/2016
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 8, các mặt hàng nông sản chính có giá thu mua trong nước biến động nhiều chiều.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản chịu ảnh hưởng tiêu cực từ tình trạng dư cung
08:28' - 29/08/2016
Phiên cuối tuần (26/8) tại Sàn giao dịch Chicago chứng kiến giá các loại ngũ cốc kỳ hạn sụt giảm, với giá lúa mỳ rơi xuống mức thấp kỷ lục của 10 năm do tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
Khai mạc Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội
16:21' - 12/08/2016
Tuần lễ này được triển khai tại 100 điểm ở các vùng nội thành Hà Nội, với hơn 100 sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền Nam bộ được giới thiệu đến người dân Thủ đô.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Hà Nội tổ chức 119 điểm bán nông sản an toàn và đặc sản Bắc bộ. Ảnh: TTXVN