Hà Nội trao tặng thành phố New York (Mỹ) 2 tấn khẩu trang

08:12' - 10/07/2020
BNEWS Ngày 9/7, chuyến hàng 2 tấn khẩu trang do thành phố Hà Nội đã được ĐSQ Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin, ngày 9/7, chuyến hàng 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thành phố Hà Nội tặng thành phố New York đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Bà Penny Abeywardena, Uỷ viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại, đã nhờ Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

Bà Abeywardena cho biết đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh thành phố New York vẫn đang nỗ lực chống chọi với đại dịch COVID-19. Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Đại sứ cũng mong đợi hai thành phố New York và Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, đặc biệt là hợp tác giữa các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19.

Số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu (EU). Trước đó, ngày 1/6, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng tượng trưng số khẩu trang này cho thành phố New York qua Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink.

Tính đến nay, thành phố New York đã ghi nhận hơn 220.000 trường hợp mắc COVID-19, chiếm 50% số ca nhiễm của toàn bang New York, và 22.000 người chết vì COVID-19. Số ca nhiễm mới trung bình mỗi ngày đã giảm xuống chỉ còn hơn 300 ca trong khi ở thời điểm giữa tháng Tư, New York ghi nhận hơn 8.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Hiện thành phố mới đang ở thời kỷ mở cửa lại ở giai đoạn 3, vẫn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục