Khẩu trang chống nước siêu mỏng hút khách Hàn Quốc
Ngày 1/7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng của ngày Hè.
Khẩu trang chống nước chính thức được bày bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng giảm giá và cửa hàng tiện lợi, khi các nhà sản xuất đang đẩy mạnh nguồn cung cho mặt hàng này.
Kể từ đầu tháng trước, loại khẩu trang này đã được sản xuất và ra mắt trên các nền tảng trực tuyến cũng như một số cửa hàng tiện lợi và ngay lập tức đã được bán hết.
Hệ thống siêu thị lớn Homeplus và chuỗi cửa hàng giảm giá Lotte Mart cho biết sẽ bán khẩu trang chống nước siêu mỏng với giá 500 won (0,42 USD) với số lượng giới hạn cho mỗi người mua. Tuần trước, chuỗi cửa hàng giảm giá lớn nhất Hàn Quốc là E-Mart cũng đã áp dụng hình thức kinh doanh tương tự cho mặt hàng này.
Trong khi đó, nhiều cửa hàng tiện lợi sẽ cho phép khách hàng mua khẩu trang với số lượng không giới hạn. Theo giới chức, mỗi tuần có tới 1 triệu khẩu trang chống nước được bán tại các cửa hàng tiện lợi.
Các trung tâm thương mại cũng tham gia vào cuộc đua giành thị phần cùng loại khẩu trang này. Hệ thống trung tâm thương mại số một Hàn Quốc là Lotte và đối thủ cạnh tranh Shinsegae sẽ bán khẩu trang chống nước với mức giá cao hơn các cửa hàng tiện lợi và cửa hàng giảm giá.
Hôm 16/6, Cơ quan An toàn dược phẩm Hàn Quốc đã quyết định kéo dài thời gian phân phối khẩu trang trên toàn quốc đến giữa tháng Bảy nhằm giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tìm mua nhu yếu phẩm y tế này./.
>>Goldman Sachs: Quy định đeo khẩu trang bắt buộc có thể cứu nền kinh tế Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Iran bắt buộc đeo khẩu trang để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19
19:47' - 28/06/2020
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết từ tuần tới nước này áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực để đề phòng dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc khẳng định công ty bị Mỹ kiện bán khẩu trang giả chưa được cấp phép
16:07' - 22/06/2020
Công ty King Year Packaging and Printing của Trung Quốc, bị các doanh nghiệp Mỹ kiện vì đã bán gần 500.000 chiếc khẩu trang N95 giả hồi tháng 4, chưa được cấp phép sản xuất khẩu trang y tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29'
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:55'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 12/12, do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá đồng chạm mức cao kỷ lục 94.080 nhân dân tệ/tấn
16:33'
Giá đồng theo hợp đồng được giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải tăng 1,34% lên 93.570 nhân dân tệ (13.261,43 USD)/tấn.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục lập đỉnh mới
09:06'
Bạc tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong phiên ngày 11/12 khi giá tăng vọt phiên thứ ba liên tiếp, tiệm cận mốc 65 USD/ounce.
-
Hàng hoá
Phát triển giống nho, táo mới thích ứng khí hậu khô nóng tại Khánh Hòa
08:17'
Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố nghiên cứu và tuyển chọn nhiều giống nho, táo mới có năng suất cao, chất lượng tốt và chịu hạn vượt trội tại vùng khí hậu khô nóng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống khi đàm phán hòa bình Nga – Ukraine có tiến triển
07:37'
Giá dầu thế giới sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 11/12, khi nhà đầu tư tập trung vào tiến triển đàm phán hòa bình Nga – Ukraine và lo ngại về lượng xăng, dầu tồn kho lớn tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê ở mức cao, nông dân Đắk Lắk hào hứng vào vụ thu hoạch mới
19:05' - 11/12/2025
Những năm gần đây, giá cà phê duy trì ổn định ở mức cao nên người trồng cà phê rất phấn khởi, đời sống kinh tế trở nên khá giả.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống khi thị trường ngóng tin đàm phán Nga-Ukraine
15:51' - 11/12/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 11/12 khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm trở lại các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine.
-
Hàng hoá
Hà Nội ô nhiễm ở mức “đỏ”, nhu cầu máy lọc không khí tăng mạnh
15:26' - 11/12/2025
Thị trường máy lọc không khí tại Hà Nội sôi động hơn bao giờ hết khi nhu cầu tìm kiếm thiết bị giảm phơi nhiễm bụi mịn tăng mạnh.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN