Khẩu trang chống nước siêu mỏng hút khách Hàn Quốc

20:51' - 01/07/2020
BNEWS Kể từ đầu tháng trước, loại khẩu trang này đã được sản xuất và ra mắt trên các nền tảng trực tuyến cũng như một số cửa hàng tiện lợi và ngay lập tức đã được bán hết.

Ngày 1/7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng của ngày Hè.

Khẩu trang chống nước chính thức được bày bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng giảm giá và cửa hàng tiện lợi, khi các nhà sản xuất đang đẩy mạnh nguồn cung cho mặt hàng này.

Kể từ đầu tháng trước, loại khẩu trang này đã được sản xuất và ra mắt trên các nền tảng trực tuyến cũng như một số cửa hàng tiện lợi và ngay lập tức đã được bán hết.

Hệ thống siêu thị lớn Homeplus và chuỗi cửa hàng giảm giá Lotte Mart cho biết sẽ bán khẩu trang chống nước siêu mỏng với giá 500 won (0,42 USD) với số lượng giới hạn cho mỗi người mua. Tuần trước, chuỗi cửa hàng giảm giá lớn nhất Hàn Quốc là E-Mart cũng đã áp dụng hình thức kinh doanh tương tự cho mặt hàng này.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng tiện lợi sẽ cho phép khách hàng mua khẩu trang với số lượng không giới hạn. Theo giới chức, mỗi tuần có tới 1 triệu khẩu trang chống nước được bán tại các cửa hàng tiện lợi.

Các trung tâm thương mại cũng tham gia vào cuộc đua giành thị phần cùng loại khẩu trang này. Hệ thống trung tâm thương mại số một Hàn Quốc là Lotte và đối thủ cạnh tranh Shinsegae sẽ bán khẩu trang chống nước với mức giá cao hơn các cửa hàng tiện lợi và cửa hàng giảm giá.

Hôm 16/6, Cơ quan An toàn dược phẩm Hàn Quốc đã quyết định kéo dài thời gian phân phối khẩu trang trên toàn quốc đến giữa tháng Bảy nhằm giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tìm mua nhu yếu phẩm y tế này./.

>>Goldman Sachs: Quy định đeo khẩu trang bắt buộc có thể cứu nền kinh tế Mỹ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục