Hà Nội trong ngày đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19
Sáng 9/3, Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của thành phố Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 30 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện - những người thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, theo kế hoạch sẽ có khoảng 7.235 người (chiếm 95% nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19 sống trên địa bàn Hà Nội được ưu tiên tiêm đợt 1). Đây là những người làm việc trong các cơ sở y tế và tham gia phòng, chống dịch COVID - 19.
Sau khi tiêm, người được tiêm sẽ có giấy xác nhận đã hoàn thành tiêm chủng COVID – 19; hệ thống công nghệ thông tin của Bệnh viện sẽ thông báo lịch nhắc người tiêm 3 tháng sau khi tiêm mũi 1 sẽ tiêm mũi thứ 2, cùng loại vaccine tiêm mũi 1.
Bác sỹ Mai Văn Chinh – Khoa Ung Bướu bày tỏ: Vaccine phòng COVID – 19 đạt tiêu chuẩn chất lượng và đã được qua thử nghiệm lâm sàng thực tế, vì vậy tuy có hơi lo lắng nhưng tôi tin tưởng vào hiệu quả của vaccine, tỷ lệ rủi ro nếu có sẽ rất thấp. Tôi nghĩ việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ thuận lợi.
Là một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine, anh Trần Văn Cảm, Khoa cấp cứu Nội nhi chia sẻ: Sau khi tiêm tôi cảm thấy sức khỏe bình thường. Tôi tin tưởng vào độ an toàn của vaccine.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, Bệnh viện Thanh Nhàn có lợi thế là đã làm được xét nghiệm SARS-CoV-2 và Bộ Y tế đã đồng ý cho phép Bệnh viện làm xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Do đó khi các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vào bệnh viện sẽ được phát hiện, rất nhanh chuyển đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Không chỉ làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại bệnh viện, Bệnh viện Thanh Nhàn còn tham gia xét nghiệm hàng chục nghìn mẫu SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Được biết, đợt 1 Hà Nội thực hiện tiêm vaccine phòng COVID – 19 từ ngày 9-18/3 trên phạm vi 30 quận, huyện, thị xã. Với chiến dịch này, Hà Nội sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có trên địa bàn. Trong trường hợp cần thiết sẽ huy động thêm cơ sở tiêm chủng dịch vụ.
Ông Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, trước khi tổ chức tiêm vaccine, Bệnh viện đã thông báo đến những người được tiêm các phản ứng có thể gặp phải sau khi tiêm, đồng thời thiết lập quy trình tiêm chủng riêng khép kín một chiều, từ khâu tiếp đón, đo thân nhiệt, bảo đảm giãn cách, khám sàng lọc...
Để bảo đảm tuyệt đối an toàn, Bệnh viện đã triệu tập nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng. Những người được tiêm được theo dõi sức khỏe sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị.
Trong sáng 9/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra quy trình tiêm chủng từ khu vực đăng ký, khám sàng lọc, đến khu vực tiêm chủng, theo dõi sau tiêm.../.
>>Chi tiết việc phân bổ số lượng vaccine COVID-19 cho các đơn vị
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương: Ngày đầu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19
20:18' - 08/03/2021
Ngày 8/3, tỉnh Hải Dương đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại thành phố Hải Dương và huyện Kim Thành.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội dự kiến có trên 7.200 người được tiêm vaccine phòng COVID-19
20:04' - 08/03/2021
Sở Y tế Hà Nội dự kiến sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 7.235 trường hợp là những người có nguy cơ cao tiếp xúc với nguồn bệnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đề xuất IMO ưu tiên tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho thuyền viên
19:21' - 08/03/2021
Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị Tổng Thư ký IMO (Tổ chức Hàng hải quốc tế) nghiên cứu, thảo luận và đưa ra quy định thuyền viên (không kể quốc tịch) được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
WB quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam
15:48'
WB khẳng định rất quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam. Hiện WB đã cử thêm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến Việt Nam để phối hợp, thúc đẩy mạnh mẽ các dự án hợp tác giữa hai bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Các luật phải cụ thể, thể chế hóa toàn bộ các chủ trương của Đảng
13:25'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện 6 rõ trong xây dựng pháp luật và 6 rõ trong tổ chức triển khai, thực thi pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị Warburg Pincus mở rộng đầu tư và thúc đẩy thương mại công bằng, bền vững Việt Nam – Hoa Kỳ
13:09'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Quỹ Warburg Pincus mở rộng đầu tư nhiều hơn, nhanh hơn vào Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp nâng cấp các tuyến đường quốc lộ có lượng lưu thông cao
12:59'
Về sửa chữa, cải tạo và nâng cấp các tuyến quốc lộ quan trọng, nhiều đoạn đường cũ, hư hỏng hoặc xuống cấp sẽ được sửa chữa triệt để.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ chức thông tin về các dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
12:40'
Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị không chỉ kết nối giao thông hiện đại trong đô thị, mà còn là kết nối những ước mơ, khát vọng của người dân thành phố về một cuộc sống tiện nghi và hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thống nhất chi hơn 120.000 tỷ đồng xây đường Vành đai 4
12:27'
Sáng 18/4, Kỳ họp thứ 22 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X đã thông qua Nghị quyết thống nhất chủ trương việc triển khai Dự án Đầu tư xây dựng Đường Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh biến động thuế quan
12:10'
Đoàn đàm phán có nhiệm vụ: chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng kịch bản, phương án đàm phán với Hoa Kỳ về thỏa thuận thương mại đối ứng, trên tinh thần bảo đảm lợi ích quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thần tốc xây dựng pháp luật, đáp ứng yêu cầu tình hình diễn biến nhanh
10:34'
Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 4/2025 thứ hai để xem xét, cho ý kiến vào 5 nội dung xây dựng pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thành lập cụm công nghiệp làng nghề vốn đầu tư 623 tỷ đồng
09:19'
Cụm công nghiệp có diện tích 26,3 ha, tọa lạc tại xã Nam Tiến và thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, nơi nổi tiếng với các làng nghề truyền thống như: nghề mộc dân dụng và cơ khí.