Hà Nội xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5

10:31' - 15/05/2021
BNEWS Tối 14/5, Sở Y tế thành phố Hà Nội có thông báo rà soát người dân đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5, đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Tối 14/5, Sở Y tế thành phố Hà Nội có thông báo rà soát người dân đến Đà Nẵng từ ngày 1-14/5, đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm) để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày, kể từ ngày cuối cùng ở thành phố Đà Nẵng.
Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.
Sở Y tế giao Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công để làm xét nghiệm SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 10/5, Sở Y tế đã phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các đơn vị; Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại cộng đồng.
Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp; trong những ngày qua đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ thành phố Đà Nẵng, tiếp tục lây nhiễm, hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương. Việc rà soát, xét nghiệm sẽ giúp đánh giá nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục