BNEWS Từ 11 giờ ngày 16/8 đến 11 giờ ngày 17/8, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt nơi cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 10.341 phương tiện.
Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 16/8 đến 11 giờ ngày 17/8, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt nơi cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 10.341 phương tiện (trong đó 65 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 13.506 lượt người qua chốt.
Qua đó, lực lượng chức năng yêu cầu 2.904 lượt phương tiện quay đầu, trong đó có 1.860 lượt phương tiện không vào thành phố và 1.044 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 789 trường hợp.Trong đó, 35 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng; hành vi vi phạm khác 754 trường hợp (tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách...).
Đáng chú ý, bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, Công an các quận, huyện, thị xã còn phối hợp với lực lượng chức năng liên quan đấu tranh, ngăn ngừa tình trạng buôn bán, vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhất là mặt hàng thiết bị y tế như khẩu trang, van thở oxy... Điển hình, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường (Công an huyện Hoài Đức) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra 2 xe ô tô đang giao hàng có dấu hiệu nghi vấn tại khu đô thị An Khánh, thuộc địa phận xã An Khánh (huyện Hoài Đức).Quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện và thu giữ 55 thùng hàng, bên trong có 1.100 van thở oxy (thiết bị y tế), trị giá hàng hóa khoảng 500 triệu đồng.
Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ 58 thùng hàng gồm: 58 thùng tông đơ cắt tóc, nhãn hiệu philip và Codos; 29 bao bóng rổ (mỗi bao 30 quả).Tất cả số hàng hóa trên đều không có hóa đơn, chứng từ, không có giấy tờ chứng minh xuất xứ và lái xe không có hóa đơn vận chuyển.
Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định./.- Từ khóa:
- chốt kiểm dịch
- hà nội
- dịch covid
- covid 19
Tin liên quan
Hà Nội "siết" cấp, sử dụng giấy đi đường: Cần có cách hạn chế đông đúc ở chốt kiểm dịch
Sáng 9/8, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện theo quy định của UBND Thành phố đối với giấy đi đường trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thành lập Tổ công tác chấm điểm thực hiện Nghị quyết 57, cải cách hành chính
Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức thẩm định, đối chiếu số liệu, đánh giá và chấm điểm hằng tháng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương theo Bộ chỉ số do UBND tỉnh ban hành.
-
Kinh tế xã hộiDương Quỳ đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Địa phương đưa tiện ích số thiết yếu đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp đẩy mạnh phổ cập kỹ năng số đến người dân
Đồng Tháp đang đẩy mạnh phổ cập tri thức, kỹ năng số, hỗ trợ người dân, nhất là những người ít có điều kiện tiếp cận công nghệ, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ số, thích ứng với thời đại số.
-
Kinh tế xã hộiẤn Độ sẵn sàng hỗ trợ Nepal ứng phó lũ lụt
Thủ tướng Modi cho biết, các đội cứu hộ và cứu trợ của hai nước đang phối hợp chặt chẽ, đồng thời khẳng định người dân Ấn Độ sát cánh cùng Nepal trong thời điểm khó khăn.
-
Kinh tế xã hộiĐêm rừng Hòn Chảo: Khẽ cất tiếng hát "Về đây các anh ơi"
Một hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã khép lại nhưng câu chuyện về “Chiến dịch 500 ngày đêm” vẫn tiếp tục được viết bằng trách nhiệm của những người đồng chí, đồng đội hôm nay.
-
Kinh tế xã hộiBão được đặt tên như thế nào?
Tên của các cơn bão không được đặt tùy hứng, càng không phải là những cái tên được lựa chọn khi một cơn bão bắt đầu hình thành.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 27/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/8, sáng mai 28/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội đêm không ngủ, rực cờ ăn mừng chức vô địch ASEAN CUP
Rừng cờ đỏ sao vàng cùng tiếng reo hò vang dội đã thắp sáng màn đêm Hà Nội.











