BNEWS Ủy ban Chuẩn chi Hạ viện Mỹ ngày 4/6 đã thông qua dự luật chi tiêu về nông nghiệp trị giá 24,3 tỷ USD, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho việc bỏ phiếu tại Hạ viện vào cuối tháng này.
Dự luật trên được thông qua với tỷ lệ 29 phiếu ủng hộ và 21 phiếu phản đối, theo đó từ chối yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm ngân sách 15% trong lĩnh vực trên, thay vào đó là việc bổ sung thêm 1 tỷ USD vào mức chi tiêu hiện tại cho lĩnh vực này.
Đối với khoản chi tiêu bắt buộc, dự luật này bao gồm một khoản chi lớn hơn con số 155,3 tỷ USD hiện tại, với mức chi bổ sung thêm dự kiến khoảng 3,2 tỷ USD.
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Sanford Bishop, Chủ tịch Tiểu ban chuẩn chi về nông nghiệp, cho rằng dự luật này đầu tư vào nhu cầu cơ bản của nước Mỹ cũng như từ chối các yêu cầu của chính quyền đối với việc cắt giảm phần lớn ngân sách.
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi Hạ viện Nita Lowey (đảng Dân chủ) cho rằng dự luật trên sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu lương thực ở trong và ngoài nước, hỗ trợ phát triển nông thôn và người nông dân Mỹ cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với việc điều tiết thực phẩm, thuốc men.
Tuy nhiên, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Kay Granger, thành viên cao cấp của Ủy ban Chuẩn chi Hạ viện, cho biết mức chi tiêu của dự luật này là quá cao, đồng thời tuyên bố phản đối việc thông qua dự luật này, cũng như nhấn mạnh sẽ thảo luận với các thành viên của ủy ban nhằm điều chỉnh một số nội dung của dự luật và giúp cho dự luật trở nên “hợp lý hơn”.
Liên quan đến một nội dung khác về nông nghiệp tại Ủy ban này, các nghị sĩ cũng đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi nội dung dự luật được bảo trợ bởi Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Robert Aderholt nhằm tăng độ tuổi pháp lý được phép mua thuốc lá lên 21 tuổi.
Phe Dân chủ cho biết họ ủng hộ ý tưởng này, nhưng nói rằng vấn đề này cần phải được Quốc hội thông qua./.
Tin liên quan
Trung Quốc cảnh báo công dân du lịch tới Mỹ
Ngày 4/6, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã ra cảnh báo du lịch tới Mỹ đối với người dân nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThị trường pin lưu trữ điện hộ gia đình bùng nổ tại Australia
Australia đã đưa vào vận hành kỷ lục 9 gigawatt-giờ (GWh) công suất pin lưu trữ hộ gia đình trong nửa đầu năm 2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐình công làm gián đoạn hàng trăm chuyến bay tại Canada
Cuộc đình công chủ yếu bắt nguồn từ các vấn đề về chế độ đãi ngộ, tiền lương và thù lao.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Anh đối mặt nguy cơ suy thoái
Nền kinh tế Anh có nguy cơ rơi vào suy thoái trong năm 2027 nếu eo biển Hormuz không mở cửa trở lại cho hoạt động vận tải biển trước thời điểm giữa năm tới.
-
Kinh tế Thế giớiEU chính thức áp dụng quy định gắn nhãn nội dung do AI tạo ra
Liên minh châu Âu (EU) chính thức áp dụng các quy định mới yêu cầu doanh nghiệp gắn nhãn rõ ràng đối với nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Hong Kong (Trung Quốc) tăng trưởng vượt mục tiêu đề ra
Kinh tế của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã có sự khởi sắc khi đạt mức tăng trưởng 5,1% trong nửa đầu năm vừa qua.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm đến lý tưởng mới cho giới thượng lưu Mỹ
Trong suốt hai thế kỷ qua, Traverse City đã chuyển mình từ thủ phủ anh đào thành vùng trồng nho trọng điểm của bang Michigan.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc đề ra mục tiêu phát triển sở hữu trí tuệ đến năm 2030
Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2030, tăng cường hơn nữa năng lực sở hữu trí tuệ tổng thể và khả năng cạnh tranh quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiAI đang tạo ra thị trường lao động "hai tầng" tại Anh
Các công ty tại Anh đang tăng cường tuyển dụng nhân sự giàu kinh nghiệm có kỹ năng về trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời cắt giảm nhân sự ở những mảng khác.
-
Kinh tế Thế giớiDấu hiệu tăng trưởng kinh tế bền vững của quốc gia G7
Tổng sản phẩm nội địa thực tế (GDP) của Canada tăng 0,3% trong tháng 5 và các ước tính ban đầu cho thấy nền kinh tế tiếp tục mở rộng trong tháng 6, khi đà phục hồi quý II ngày càng mạnh mẽ.










