Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên

07:45' - 26/07/2017
BNEWS Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên.

Với kết quả ít nhất 419 phiếu thuận và chỉ có 3 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua các đòn trừng phạt nhằm vào 3 nước nêu trên bất chấp sự phản đối của Tổng thống Donald Trump.

 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan (giữa) trong cuộc họp báo sau phiên bỏ phiếu của Hạ viện ở Capitol Hill, Washington DC, ngày 25/7. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo thông cáo từ Đồi Capitol, các nghị sĩ Mỹ quyết định siết chặt trừng phạt Nga bởi nước này đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như vì hành động của Moskva tại Ukraine và Syria.

Trong khi đó, Iran và Triều Tiên bị liệt vào danh sách trừng phạt vì các chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và hỗ trợ khủng bố.

Đòn trừng phạt mới đặc biệt nhắm tới các dự án dầu khí của Nga với các công ty ở Mỹ, Đức và một số nước khác. Với dự luật này, Chính phủ Mỹ cần phải nhận được sự chấp thuận của Quốc hội nếu muốn triển khai các bước đi nhằm nới lỏng trừng phạt. Dự luật cần phải được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trước khi trình Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, các Thượng nghị sĩ chưa thông báo thời điểm thảo luận về văn kiện này. Trong khi đó, giới chức tại Nga và một vài nước châu Âu cảnh báo quan hệ giữa Washington với Moskva và các nước đồng minh sẽ xấu đi nếu ông Trump ký ban hành dự luật này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục