BNEWS Ngày 21/4, tại Điện lực Cẩm Giàng, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, an toàn lao động và xử lý sự cố, an toàn thông tin.
Nhằm chủ động ứng phó với sự cố lưới điện mùa mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố lưới điện, do thiên tai gây ra, ngày 21/4, tại Điện lực Cẩm Giàng, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, an toàn lao động và xử lý sự cố, an toàn thông tin.
Hơn 60 cán bộ, nhân viên công ty thuộc các đơn vị: Đội vận hành lưới điện cao thế, Điện lực Cẩm Giàng, Trung tâm Điều khiển xa, Phòng Kỹ thuật, Phòng An toàn, Phòng Công nghệ thông tin... đã tham gia diễn tập.
Theo ông Phạm Tuấn Ngọc, Phó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ huy diễn tập, việc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ thường xuyên, hàng năm của Điện lực Hải Dương.
Cùng với việc diễn tập định kỳ, theo quy định, các cán bộ công ty Điện lực Hải Dương thường xuyên thực hiện huấn luyện, diễn tập kỹ năng trong công việc qua các buổi huấn luyện kỹ năng nghề và những lần thao tác thực tế trên lưới điện.
Diễn tập nhằm rèn kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn khi xử lý sự cố, đúng quy trình và quy định khi xử lý sự cố, nâng cao hiệu quả chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của công ty và các đơn vị trực thuộc khi xử lý sự cố.
Diễn tập cũng nhằm nâng cao ý thức đảm bảo tuyệt đối an toàn khi làm việc, đề cao tinh thần trách nhiệm của người lao động trong phòng ngừa, nói không với tai nạn lao động.
Tình huống đặt ra tại cuộc diễn tập là sáng 21/4, tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền. Mưa, gió to trên địa bàn toàn tỉnh, nước sông đang dâng cao. Các khu vực huyện Bình Giang, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Miện, Nam Sách, Thanh Hà và thành phố Hải Dương bị ngập úng.
Máy cắt 331E8.1 Trạm biến áp 110kV Đồng Niên bị sự cố gây mất điện phần lớn huyện Cẩm Giàng. Các đơn vị đã phối hợp xử lý tình huống xảy ra. Cùng với đó, Điện lực Cẩm Giàng cũng đã xử lý tình huống thực tế sự cố trạm biến áp Kim Xá lộ 473.E8.11 Đại An và vỡ sứ cột 50 lộ đường dây 373E8.1 Đồng Niên.Anh Hồ Dung Hoành, công nhân Điện lực Cẩm Giàng cho biết: "diễn tập là hoạt động rất thiết thực, vì trong công việc hàng ngày, phải đối mặt với các sự cố bất ngờ có thể gây ra nguy hiểm cho người và lưới điện.
Tham gia diễn tập giúp chúng tôi tự tin, chủ động xử lý các sự cố, bảo đảm an toàn cho bản thân và lưới điện, hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện cho đời sống của nhân dân và sản xuất kinh doanh".
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đơn vị đã hoàn thành cuộc diễn tập nhanh gọn, đúng quy trình và hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Sau khi xử lý các tình huống, các đơn vị tham gia tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm trong các khâu tổ chức thực hiện cuộc diễn tập.Theo ông Phạm Tuấn Ngọc, bên cạnh việc diễn tập, Điện lực Hải Dương cũng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác để chủ động, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong mùa mưa bão và ứng phó với thiên tai.
Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ đầu tư cải tạo lưới điện, các dự án cấp điện; chuẩn bị các thiết bị, vật tư, nhân lực từ đầu năm để khắc phục khiếm khuyết của hệ thống lưới điện, tăng cường tuyên truyền cho người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; chú trọng tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Thống kê của Công ty Điện lực Hải Dương cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2023, có 47 sự cố lưới điện. Thời gian trung bình khắc phục 1 vụ sự cố là 49,61 phút, giảm 35,38% so với cùng kỳ năm 2022 – 76,78 phút/1 sự cố. Điện thương phẩm tháng 3/2023 của Hải Dương đạt 505,64 triệu kWh, so với cùng kỳ tăng 8,81%. 3 tháng đầu năm sản lượng điện thương phẩm tăng 3,70% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 22,02% kế hoạch giao./.Tin liên quan
Hải Dương sớm cải thiện chỉ số PCI
Hiện Hải Dương có 9 nhóm chỉ số còn nhiều bất cập, các sở, ngành, địa phương phải đối chiếu và xây dựng bản cam kết với các giải pháp khắc phục.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNDồn lực hoàn thành đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín trong tháng 7
Lãnh đạo EVNNPT yêu cầu tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh thi công để hoàn thành Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín vào tháng 7/2026.
-
Chuyển động DNMở hai đường bay mới, kết nối Hải Phòng với TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc
Từ ngày 25/7/2026, sẽ chính thức khai thác hai đường bay Hải Phòng – Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng – Phú Quốc với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày trên từng đường bay.
-
Chuyển động DNSamsung Electronics tăng giá dịch vụ hậu mãi do chi phí linh kiện, chip nhớ leo thang
Chi phí linh kiện điện tử và chất bán dẫn tăng mạnh đang tạo thêm áp lực lên hoạt động dịch vụ hậu mãi của Samsung Electronics.
-
Chuyển động DNTập đoàn phần mềm lớn nhất Ấn Độ đặt cược vào tương lai AI
Tập đoàn dịch vụ phần mềm lớn nhất Ấn Độ Tata Consultancy Services (TCS) đang lên kế hoạch xây dựng đội ngũ lên tới 8.900 kỹ sư làm việc trực tiếp với khách hàng để triển khai các giải pháp AI.
-
Chuyển động DNĐiện lực Hải Phòng đảm bảo cung ứng điện trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Hải Phòng đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng điện cho các trạm bơm chống úng; xử lý nhanh khi xảy ra các sự cố lưới điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cấp điện.
-
Chuyển động DNAmazon và Starlink thúc đẩy cuộc đua Internet vệ tinh vào châu Phi
Cuộc đua giữa Amazon và Starlink tại châu Phi không chỉ phụ thuộc vào năng lực phóng vệ tinh hay giấy phép khai thác, mà còn chịu tác động của các rào cản kỹ thuật quốc tế.
-
Chuyển động DNBMW triệu hồi gần 11.000 xe tại Nam Phi do nguy cơ cháy nổ
Ngày 10/7, nhà sản xuất ô tô hạng sang BMW ra thông báo triệu hồi gần 11.000 xe đã lưu thông tại Nam Phi trong gần một thập kỷ qua.
-
Chuyển động DNCEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027
Dù SK hynix đang nỗ lực mở rộng công suất, nhu cầu về chip nhớ được dự báo sẽ tiếp tục vượt xa khả năng sản xuất của hãng cho đến tận sau năm 2030.
-
Chuyển động DNBoeing mở rộng dây chuyền sản xuất 737 MAX
Khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD được kỳ vọng sẽ giúp Boeing từng bước nâng sản lượng mẫu máy bay bán chạy nhất của hãng.


















