Hải Dương diễn tập xử lý sự cố lưới điện mùa mưa bão
Nhằm chủ động ứng phó với sự cố lưới điện mùa mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố lưới điện, do thiên tai gây ra, ngày 21/4, tại Điện lực Cẩm Giàng, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, an toàn lao động và xử lý sự cố, an toàn thông tin.
Hơn 60 cán bộ, nhân viên công ty thuộc các đơn vị: Đội vận hành lưới điện cao thế, Điện lực Cẩm Giàng, Trung tâm Điều khiển xa, Phòng Kỹ thuật, Phòng An toàn, Phòng Công nghệ thông tin... đã tham gia diễn tập.
Theo ông Phạm Tuấn Ngọc, Phó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ huy diễn tập, việc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ thường xuyên, hàng năm của Điện lực Hải Dương.
Cùng với việc diễn tập định kỳ, theo quy định, các cán bộ công ty Điện lực Hải Dương thường xuyên thực hiện huấn luyện, diễn tập kỹ năng trong công việc qua các buổi huấn luyện kỹ năng nghề và những lần thao tác thực tế trên lưới điện.
Diễn tập nhằm rèn kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn khi xử lý sự cố, đúng quy trình và quy định khi xử lý sự cố, nâng cao hiệu quả chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của công ty và các đơn vị trực thuộc khi xử lý sự cố.
Diễn tập cũng nhằm nâng cao ý thức đảm bảo tuyệt đối an toàn khi làm việc, đề cao tinh thần trách nhiệm của người lao động trong phòng ngừa, nói không với tai nạn lao động.
Tình huống đặt ra tại cuộc diễn tập là sáng 21/4, tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền. Mưa, gió to trên địa bàn toàn tỉnh, nước sông đang dâng cao. Các khu vực huyện Bình Giang, Cẩm Giàng, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Miện, Nam Sách, Thanh Hà và thành phố Hải Dương bị ngập úng.
Máy cắt 331E8.1 Trạm biến áp 110kV Đồng Niên bị sự cố gây mất điện phần lớn huyện Cẩm Giàng. Các đơn vị đã phối hợp xử lý tình huống xảy ra. Cùng với đó, Điện lực Cẩm Giàng cũng đã xử lý tình huống thực tế sự cố trạm biến áp Kim Xá lộ 473.E8.11 Đại An và vỡ sứ cột 50 lộ đường dây 373E8.1 Đồng Niên.Anh Hồ Dung Hoành, công nhân Điện lực Cẩm Giàng cho biết: "diễn tập là hoạt động rất thiết thực, vì trong công việc hàng ngày, phải đối mặt với các sự cố bất ngờ có thể gây ra nguy hiểm cho người và lưới điện.
Tham gia diễn tập giúp chúng tôi tự tin, chủ động xử lý các sự cố, bảo đảm an toàn cho bản thân và lưới điện, hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện cho đời sống của nhân dân và sản xuất kinh doanh".
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đơn vị đã hoàn thành cuộc diễn tập nhanh gọn, đúng quy trình và hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Sau khi xử lý các tình huống, các đơn vị tham gia tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm trong các khâu tổ chức thực hiện cuộc diễn tập.Theo ông Phạm Tuấn Ngọc, bên cạnh việc diễn tập, Điện lực Hải Dương cũng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp khác để chủ động, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong mùa mưa bão và ứng phó với thiên tai.
Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ đầu tư cải tạo lưới điện, các dự án cấp điện; chuẩn bị các thiết bị, vật tư, nhân lực từ đầu năm để khắc phục khiếm khuyết của hệ thống lưới điện, tăng cường tuyên truyền cho người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; chú trọng tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Thống kê của Công ty Điện lực Hải Dương cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2023, có 47 sự cố lưới điện. Thời gian trung bình khắc phục 1 vụ sự cố là 49,61 phút, giảm 35,38% so với cùng kỳ năm 2022 – 76,78 phút/1 sự cố. Điện thương phẩm tháng 3/2023 của Hải Dương đạt 505,64 triệu kWh, so với cùng kỳ tăng 8,81%. 3 tháng đầu năm sản lượng điện thương phẩm tăng 3,70% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 22,02% kế hoạch giao./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Dương sớm cải thiện chỉ số PCI
21:58' - 19/04/2023
Hiện Hải Dương có 9 nhóm chỉ số còn nhiều bất cập, các sở, ngành, địa phương phải đối chiếu và xây dựng bản cam kết với các giải pháp khắc phục.
-
Bất động sản
Bảng giá đất tỉnh Hải Dương năm 2023 cập nhật mới nhất
16:02' - 18/04/2023
Dưới đây là bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020-2024 chi tiết được BNEWS cập nhật liên tục.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Dương công bố điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040
19:40' - 11/04/2023
Về định hướng phát triển không gian tổng thể, thành phố Hải Dương phát triển lan tỏa từ đô thị trung tâm hiện hữu, lấy dòng sông Thái Bình và sông Sặt là trục không gian phát triển chính.
-
Doanh nghiệp
Điện lực Hải Dương lên phương án vận hành lưới điện mùa cao điểm
20:33' - 07/04/2023
Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã xây dựng phương án khống chế phụ tải theo các mức từ 5% đến 30% công suất lớn nhất.
-
Đời sống
Sắp khai trương tuyến phố đi bộ - chợ đêm Hải Dương
12:53' - 06/04/2023
Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ - chợ đêm Hải Dương diễn ra từ 16 giờ ngày thứ Bảy đến hết 24 giờ ngày Chủ nhật hàng tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ yêu cầu tòa án đình chỉ ngay thuế quan theo Điều 122
07:57' - 22/05/2026
Hai doanh nghiệp nhập khẩu tại Mỹ đề nghị Tòa Thương mại Quốc tế đình chỉ ngay mức thuế 10% do Donald Trump áp đặt sau khi tòa phán quyết các mức thuế này là bất hợp pháp.
-
Chuyển động DN
Doanh thu Nvidia vẫn phá kỷ lục khi "làn sóng" AI chưa kết thúc
12:08' - 21/05/2026
Tập đoàn bán dẫn Nvidia đã công bố doanh thu quý kỷ lục đạt 81,6 tỷ USD, vượt xa các dự báo của Phố Wall nhờ nhu cầu khổng lồ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Thỏa thuận tăng lương của Samsung xoa dịu lo ngại về gián đoạn nguồn cung chip toàn cầu
10:48' - 21/05/2026
Theo thỏa thuận sơ bộ đạt được, Samsung sẽ trích khoản thưởng đặc biệt cho bộ phận bán dẫn tương đương 10,5% lợi nhuận hoạt động kinh doanh mà không áp dụng mức trần.
-
Chuyển động DN
Samsung Electro - Mechanics ký hợp đồng cung cấp linh kiện chip AI gần 1 tỷ USD tại Mỹ
21:16' - 20/05/2026
Công ty Samsung Electro - Mechanics công bố vừa ký kết một hợp đồng trị giá 1.500 tỷ won (992,9 triệu USD) với một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chuyển biến tư duy điều hành, tạo động lực mới cho khu vực tư nhân
16:54' - 20/05/2026
Các địa phương cần chuyển sang tư duy kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi và ổn định cho doanh nghiệp.

Ông Phạm Tuấn Ngọc, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương, phát lệnh diễn tập. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Các đơn vị của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương phối hợp diễn tập xử lý sự cố lưới điện. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Điện lực Cẩm Giàng tiến hành Thay thế Trạm biến áp Kim Xá lộ 473E8.11 Đại An bị sự cố. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Điện lực Cẩm Giàng tiến hành Thay thế Trạm biến áp Kim Xá lộ 473E8.11 Đại An bị sự cố. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Diễn tập sơ cứu người bị tai nạn khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Diễn tập sơ cứu người bị tai nạn khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN