1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hai mẫu ô tô Sedan và SUV của VinFast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại EU

Facebook Share

BNEWS.VN Hai mẫu ô tô Sedan và SUV do VinFast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu cấp.

Hai mẫu ô tô Sedan và SUV của VinFast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại EU

Mẫu Sedan VinFast đã được được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại EU. Ảnh: VinFast

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup cho biết, cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu ô tô Sedan và SUV do Công ty sản xuất. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần.

Như vậy, trong thời gian 25 năm bảo hộ của hai mẫu xe này, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của VinFast tại Liên minh châu Âu (EU).

Ngoài EU, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 2 mẫu ô tô Sedan và SUV tại các quốc gia khác như: Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Mẫu SUV của VinFast đã được được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại EU. Ảnh: VinFast

Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng ký bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do nhà thiết kế Pininfarina (Ý) thực hiện và được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast - 1” vào tháng 10/2017.

Tháng 1/2018, VinFast đã hoàn tất hợp đồng với Pininfarina để sản xuất hai xe mẫu Sedan và SUV với giá trị 5 triệu USD.

Đồng thời hợp tác với các nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe ô tô là BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)... nhằm cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch, hai mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm Ô tô Quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, việc VinFast chủ động đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại nhiều nước là bước đi quan trọng để gia nhập thị trường thế giới và khẳng định chiến lược định vị thương hiệu VinFast./.

>>>VINFAST công bố hai mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được bình chọn nhiều nhất

>>>Ô tô Made in VietNam: Từ ước mơ tới quyết định táo bạo

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif