1. >

Hai miền Triều Tiên nhất trí kết nối tuyến đường sắt và đường bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ bắt đầu các công việc kết nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều trước cuối năm nay.

Hai miền Triều Tiên nhất trí kết nối tuyến đường sắt và đường bộ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, trái) tại cuộc hội đàm thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng ngày 18/9/2018. Ảnh: YONHAP/ TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ bắt đầu các công việc kết nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều trước cuối năm nay.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết các dự án chung liên Triều như Khu công nghiệp chung Kaesong và tour du lịch Núi Kumgang cũng sẽ được nối lại sau khi đáp ứng các điều kiện. Ngoài ra, hai miền Triều Tiên cũng sẽ nhất trí thiết lập các cơ sở thường trực cho việc đoàn tụ các gia đình ly tán./.

>>> Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng công bố kết quả cuộc gặp


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ớt charapita được mệnh danh là gia vị đắt nhất thế giới và là giống ớt quý hiếm. Hiện nay, giống cây này đã được nhân giống ở Việt Nam và bán thử nghiệm với giá 50 triệu đồng một kg. Ở một số quốc gia trên thế giới giá của loại ớt này được bán cho các nhà hàng cao cấp tới 25.000 USD một kg.

ncif