1. >

Hai miền Triều Tiên nhất trí kết nối tuyến đường sắt và đường bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ bắt đầu các công việc kết nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều trước cuối năm nay.

Hai miền Triều Tiên nhất trí kết nối tuyến đường sắt và đường bộ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, trái) tại cuộc hội đàm thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng ngày 18/9/2018. Ảnh: YONHAP/ TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ bắt đầu các công việc kết nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều trước cuối năm nay.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết các dự án chung liên Triều như Khu công nghiệp chung Kaesong và tour du lịch Núi Kumgang cũng sẽ được nối lại sau khi đáp ứng các điều kiện. Ngoài ra, hai miền Triều Tiên cũng sẽ nhất trí thiết lập các cơ sở thường trực cho việc đoàn tụ các gia đình ly tán./.

>>> Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng công bố kết quả cuộc gặp


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif