1. >

Hai miền Triều Tiên nhất trí kết nối tuyến đường sắt và đường bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ bắt đầu các công việc kết nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều trước cuối năm nay.

Hai miền Triều Tiên nhất trí kết nối tuyến đường sắt và đường bộ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ 2, trái) tại cuộc hội đàm thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng ngày 18/9/2018. Ảnh: YONHAP/ TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hai miền Triều Tiên nhất trí sẽ bắt đầu các công việc kết nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều trước cuối năm nay.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết các dự án chung liên Triều như Khu công nghiệp chung Kaesong và tour du lịch Núi Kumgang cũng sẽ được nối lại sau khi đáp ứng các điều kiện. Ngoài ra, hai miền Triều Tiên cũng sẽ nhất trí thiết lập các cơ sở thường trực cho việc đoàn tụ các gia đình ly tán./.

>>> Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng công bố kết quả cuộc gặp


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif