BNEWS Theo kế hoạch, kết thúc cuộc hội đàm sáng 19/9, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành họp báo và ra tuyên bố chung.
Thư ký cao cấp của Tổng thống Hàn Quốc phụ trách quan hệ với dân chúng Yoon Young-chan ngày 19/9 cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo kế hoạch sẽ cùng thông báo kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần này.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn lời quan chức trên nói: “Thật khó dự đoán thỏa thuận đạt được giữa hai nhà lãnh đạo sẽ như thế nào. Việc thông báo kết quả cũng đã đã được lên kế hoạch mặc dù chúng tôi hiện không biết chính xác thời gian công bố".
Theo kế hoạch, hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục cuộc hội đàm trong sáng 19/9. Kết thúc cuộc hội đàm, Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành họp báo và ra tuyên bố chung./.
>>>Nhà lãnh đạo Triều Tiên hy vọng tiến triển trong đàm phán Mỹ - TriềuTin liên quan
Truyền thông Triều Tiên đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc
Truyền thông Triều Tiên đồng loạt đưa tin về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in để tham dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.











