Hải Phòng tiêu hủy 3.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6
Ông Phạm Văn Công, Chi cục Trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa tổ chức tiêu hủy đàn gà gần 3.000 con nhiễm cúm A/H5N6 của gia đình ông Mai Văn Tình, ở thôn Văn Tiến, xã Đại bản, huyện An Dương.
Theo báo cáo của cơ quan Thú ý, gia đình ông Tình nuôi 3.200 con gia cầm; trong đó, có 3.000 con gà và 200 con vịt (không bị nhiễm do đã tiêm phòng). Số gà trên được ông Tình mua từ Thái Nguyên nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển, chưa tiêm vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm.Mặc dù vậy, sau khi xuất hiện tình trạng gà chết rải rác, ông Tình đã không thông báo với chính quền mà tự đi mua thuốc về chữa trị và tiêu hủy gia cầm.
Sau khi tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gà còn lại, cơ quan thú ý đã lập chốt tạm thời và lập biên bản thống kê số lượng gia cầm trong khu vực để quản lý, giám sát dịch. Tháng 1/2015, Hải Phòng lần đầu tiên xuất hiện dịch ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm tại 2 xã Đông Hưng và Tây Hưng, huyện Tiên Lãng. Đến nay sau 3 năm, dịch cúm gia cầm xuất hiện trở lại đúng vào thời điểm thuận lợi cho dịch bệnh lây lan, do đó các ngành, các cấp, các địa phương phải đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch./.- Từ khóa :
- hải phòng cúm gia cầm
- h5n1
- cúm a/h5n6
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Kiểm tra, giám sát các lò mổ gia súc, gia cầm trong dịp giáp Tết
10:23' - 10/02/2018
Phần lớn các chủ lò giết mổ gia súc, gia cầm đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp các cơ sở vật chất bảo đảm đủ các điều kiện giết mổ, động vật đưa vào giết mổ
-
Kinh tế & Xã hội
Điện Biên: Chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại, băng giá cho gia súc, gia cầm
12:22' - 17/12/2017
Người dân tại Điện Biên đang tích cực phòng chống rét đậm, rét hại, băng giá cho gia súc trước thông tin không khí lạnh liên tục tăng cường.
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư hơn 56 tỷ đồng xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm
16:21' - 12/12/2017
Thái Nguyên thông qua chủ trương đầu tư 56,2 tỷ đồng giai đoạn 2018-2020 đầu tư xây dựng hệ thống giết mổ gia súc, gia cầm; trong đó, vốn ngân sách là 37,5 tỷ đồng, còn lại do vốn chủ đầu tư đối ứng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/3/2026
21:11' - 24/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Đề xuất giảm một nửa thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết tháng 6/2026; Cục Đăng kiểm lý giải nguyên nhân tỷ lệ xe trượt đăng kiểm khí thải...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông kết nối tới sân bay Long Thành
20:33' - 24/03/2026
Ngày 24/3, UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các sở ngành, các ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền
20:32' - 24/03/2026
Chiều 24/3, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống rửa tiền đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 2 khoá XIV
18:10' - 24/03/2026
Ngày 24/3/2026, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV tiếp tục ngày làm việc thứ hai.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chủ động phương án điều hành, ổn định thị trường xăng dầu
18:05' - 24/03/2026
Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các phương án điều hành, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung, kiểm soát giá và giữ ổn định thị trường xăng dầu trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ nút thắt thương lái, thông dòng xuất khẩu gạo
17:31' - 24/03/2026
Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, tính đến hết ngày 15/3 năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt khoảng 1,74 triệu tấn, trị giá 826,2 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nga mở rộng hợp tác trong công nghiệp, năng lượng và thương mại
16:24' - 24/03/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác trong thương mại, công nghiệp và năng lượng, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đã tiếp và làm việc với ngài Dmitry Nikolaevich Makhonin, Thống đốc tỉnh Perm Krai, Liên bang Nga.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ kiểm soát đầu tư ngoài khu công nghiệp để giảm áp lực môi trường
16:16' - 24/03/2026
Phú Thọ siết chặt đầu tư ngoài khu công nghiệp, hướng tới nâng chất lượng dòng vốn, giảm rủi ro môi trường và tái cấu trúc không gian sản xuất theo hướng tập trung, hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở không gian phát triển mới cho hoạt động xuất nhập khẩu
15:59' - 24/03/2026
Tính đến cuối tháng 3 năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu tại tỉnh Quảng Ninh ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ với tổng kim ngạch hai tháng đầu năm đạt 4,56 tỷ đô la Mỹ, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Phòng tiêu hủy 3.000 gia cầm nhiễm cúm A/H5N6. Ảnh minh họa: Thanh Liêm – TTXVN