Hải quân Việt Nam tham gia cuộc diễn tập hải quân Komodo 2018 tại Indonesia
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 5/5, cuộc diễn tập hải quân đa phương do Indonesia tổ chức mang tên Komodo 2018 đã bắt đầu tại đảo Lombok, Tây Nusa Tenggara, Indonesia. Đây là cuộc diễn tập lần thứ 3 kể từ khi bắt đầu vào năm 2014 và được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm mục đích tăng cường tình hữu nghị, xây dựng lòng tin và nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa hải quân các nước trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và giải quyết các vấn đề an ninh hàng hải.
Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc diễn tập, Tư lệnh Hải quân Indonesia, Đô đốc Ade Supandi cho rằng hiện nay, diễn tập để ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống, bao gồm thảm họa nhân đạo, phòng chống thiên tai đang là mối quan tâm chung.
Cuộc diễn tập Komodo 2018 mang chủ đề “Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo” nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa hải quân các nước khu vực nhằm đạt được những nỗ lực cao nhất để ngăn chặn, ứng phó kịp thời, chuẩn bị sẵn sàng, cảnh báo sớm, giảm nhẹ thiệt hại, cứu hộ khẩn cấp.
Tư lệnh Hải quân Indonesia cùng các Tư lệnh, Phó Tư lệnh, đại diện các nước đã chứng kiến các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống, nhảy dù, trình diễn máy bay và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế diễn ra ngay sau đó tại khu neo cảng Lembar. Tham gia màn trình diễn này có 50 tàu các loại của các nước, trong đó có tàu Bệnh viện 561 của Hải quân Nhân dân Việt Nam.
Đại diện hải quân từ 36 nước đã tham dự sự kiện, bao gồm các nước trong và ngoài khu vực như: Malaysia, Singapore, Brunei, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Sri Lanka, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Anh, Hà Lan,… Trong đó, Pháp cử tàu tấn công đổ bộ chở trực thăng lớp FS DIXMUDE, tàu hộ vệ SURCOUF, Nhật Bản cử tàu khu trục JSD và Mỹ cử tàu đổ bộ USNS MILIONCKET cùng máy bay tuần thám biển P8 POSEIDON… tham gia diễn tập.
Chiều cùng ngày, đoàn Việt Nam tham gia diễu hành quần chúng cùng đại diện các đoàn, các dân tộc ở khu vực Lombok với những màn biểu diễn văn nghệ đường phố, các điệu múa truyền thống phản ánh đời sống sinh hoạt của người dân địa phương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh liên Triều: Mỹ - Hàn tạm ngừng tập trận chung trong ngày 27/4
21:43' - 26/04/2018
Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định ngừng các hoạt động tập trận quân sự chung thường niên vào ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều (27/4).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung
10:44' - 01/04/2018
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/4, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên theo đúng kế hoạch trong bối cảnh tâm lý hòa bình đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên lên án kế hoạch tập trận chung Mỹ - Nhật
21:33' - 22/02/2018
Triều Tiên lên án kế hoạch Mỹ và Nhật Bản tiến hành một cuộc tập trận tên lửa chung, gọi đây là một "hành động khiêu khích quân sự nguy hiểm, khơi mào cho một cuộc chiến tranh".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế bổ sung với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran
16:08'
Ngày 6/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp liên quan đến việc áp thuế bổ sung đối với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất 6 tháng
14:31'
Niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 2/2026 tăng cao hơn dự báo, lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2025, song vẫn giảm khoảng 20% so với mức đỉnh của năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ
12:41'
Sắc lệnh mới quy định kể từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
