Hàn Quốc chi hơn 600 triệu USD tăng cường năng lực an ninh mạng

07:04' - 20/02/2021
BNEWS Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cho biết nước này sẽ chi 670 tỷ won (607 triệu USD) vào năm 2023 để tăng cường năng lực an ninh mạng.
Bộ trên cho biết, họ sẽ phát triển cơ sở hạ tầng để nhanh chóng ứng phó với các mối nguy đối với an ninh mạng, bằng cách làm việc với các công ty trung tâm dữ liệu và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn để thu thập thông tin về những mối nguy trong thời gian cụ thể, so với hệ thống hiện tại vốn dựa vào các báo cáo đơn lẻ.
Những mối nguy kỹ thuật số như vậy sẽ nhanh chóng được thông báo cho các doanh nghiệp và bộ trên có kế hoạch cung cấp các biện pháp bảo mật với việc phối hợp với các công ty an ninh mạng.
Bộ trên cho biết sẽ mở rộng phạm vi “quét” các thông tin có khả năng chứa mối đe dọa an ninh mạng, bao gồm những thông tin từ các dịch vụ mạng xã hội lớn, web "đen" và các dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như giáo dục từ xa và chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Bộ trên nói thêm rằng, bộ sẽ hủy xác nhận bất kỳ thông tin cá nhân hoặc nội dung nhạy cảm nào để giải quyết triệt để các mối lo ngại về việc lạm dụng thông tin người dùng.
Bộ trên hy vọng sẽ giảm tỷ lệ vi phạm an ninh thông tin của các doanh nghiệp Hàn Quốc xuống dưới 1,5% vào năm 2023, so với tỷ lệ tương ứng 2% của năm ngoái.
Để thúc đẩy khu vực tư nhân áp dụng các dịch vụ kỹ thuật số, Bộ trên cho biết sẽ tiến hành kiểm tra an ninh mạng và giới thiệu các giải pháp bảo mật cho 1.300 công ty nhỏ và vừa mỗi năm.
Hàn Quốc xếp thứ 15 về chỉ số an ninh mạng toàn cầu năm 2018 do Liên minh Viễn thông Quốc tế, một cơ quan của Liên hợp quốc đánh giá. Bộ trên hy vọng sẽ nâng thứ hạng này lên vị trí thứ năm vào năm 2023./.

>>Malaysia muốn cung cấp chứng chỉ an ninh mạng toàn cầu cho các nước ASEAN


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục