Hàn Quốc chọn 11 ngân hàng cung cấp thanh khoản cho thị trường trao đổi won và NDT
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) và Bộ Kinh tế - Tài chính Hàn Quốc ngày 28/12 cho biết, nước này đã chọn 11 ngân hàng, trong đó có 5 ngân hàng nước ngoài, làm nhà cung cấp thanh khoản trên thị trường giao dịch trực tiếp đồng won và đồng NDT trong năm 2022.
Năm ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Hàn Quốc được chọn gồm Ngân hàng Bank of Communications của Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Bank of China và ngân hàng HSBC Holdings plc của Anh. Trong khi đó, sáu ngân hàng trong nước của Hàn Quốc sẽ cung cấp dịch vụ đấu thầu và giá cho thị trường giao dịch won và NDT gồm Ngân hàng Kookmin, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori Bank, Ngân hàng KEB Hana, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc và Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc. Thị trường giao dịch trực tiếp giữa đồng won của Hàn Quốc và đồng NDT của Trung Quốc đã được ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2014 nhằm thúc đẩy thanh toán và giải quyết thương mại bằng cả hai loại tiền tệ và giảm rủi ro liên quan đến tỷ giá hối đoái./.>>>Kinh tế Hàn Quốc sẽ duy trì vị trí nền kinh tế lớn thứ 10 toàn cầu trong năm 2022
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Chính phủ Hàn Quốc sẽ mua 200.000 tấn gạo để bình ổn giá
09:49' - 28/12/2021
Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền ở Hàn Quốc ngày 28/12 cho biết chính phủ sẽ mua 200.000 tấn gạo sản xuất trong nước trong năm nay, để giúp bình ổn giá của loại ngũ cốc quan trọng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc thúc đẩy nộp đơn xin gia nhập CPTPP trong tháng 4/2022
12:29' - 27/12/2021
Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã bắt đầu tiến trình tham gia CPTPP như một phần trong nỗ lực nhằm đa dạng hóa danh mục xuất khẩu của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
"Giữ nhịp" ngân sách tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
17:30' - 22/12/2025
Các chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2025 không chỉ là năm “giữ nhịp” của ngân sách nhà nước mà còn là năm chuẩn bị nền tảng quan trọng cho giai đoạn phát triển mới 2026 - 2030.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lương trung bình ở Israel đạt mức cao kỷ lục
07:30' - 22/12/2025
Đây là lần đầu tiên mức lương bình quân tại Israel vượt ngưỡng 15.000 shekel/tháng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thành lập Trung tâm tài chính quốc tế: Bước “đột phá” trong hành trình hội nhập toàn cầu
13:29' - 21/12/2025
Sáng 21/12 tại Hà Nội, Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) tại Việt Nam chính thức được công bố thành lập, đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược phát triển kinh tế - tài chính quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK tung gói biện pháp tăng cung USD trên thị trường nội địa
09:39' - 20/12/2025
BoK cho biết trong 6 tháng kể từ đầu tháng 1/2026 các tổ chức tài chính ở Hàn Quốc sẽ được miễn nộp khoản phí đặc biệt, đồng thời BoK cũng sẽ trả lãi cho tỷ lệ dự trữ ngoại tệ bắt buộc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Gỡ vướng về thuế cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
15:08' - 19/12/2025
Các chính sách về thuế, hải quan trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đang có sự thay đổi, điều chỉnh liên tục để bám sát yêu cầu thực tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản nâng lãi suất lên mức cao nhất trong 30 năm
13:10' - 19/12/2025
Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 19/12 đã quyết định nâng lãi suất từ mức 0,5% lên mức 0,75%, mức cao nhất trong 30 năm khi kết thúc cuộc họp hai ngày.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng số Đông Nam Á loay hoay tìm điểm hòa vốn
08:30' - 19/12/2025
Việc các ngân hàng trung ương trong khu vực nới lỏng chính sách tiền tệ trước những bất ổn thị trường đã đặt các ngân hàng số vào thế khó.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh cắt giảm lãi suất chủ chốt xuống 3,75%
21:43' - 18/12/2025
Sau cuộc họp chính sách thường kỳ, BoE đã quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm, từ mức 4% xuống 3,75%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước đưa 55 thủ tục lên dịch vụ công trực tuyến
20:59' - 18/12/2025
Ngân hàng Nhà nước đưa vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia 55 dịch vụ công trực tuyến thuộc nhiều lĩnh vực như hoạt động thanh toán, công nghệ thông tin ngân hàng, hoạt động ngoại hối...

Đồng won Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN