Hàn Quốc chọn 12 lĩnh vực công nghệ để hợp tác với ASEAN

08:22' - 28/06/2021
BNEWS Hàn Quốc vừa công bố "Dự án phát triển công nghệ chung quốc tế Hàn Quốc - Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)", bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia dự án từ ngày 11/8.

Dự án sẽ được xúc tiến thí điểm trong năm nay, hỗ trợ phát triển công nghệ chung giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu của ASEAN, khu vực có tiềm năng tăng trưởng lớn.

12 lĩnh vực công nghệ xúc tiến hợp tác với ASEAN đã được Chính phủ Hàn Quốc chọn ra theo kết quả điều tra nhu cầu hợp tác về công nghệ với khu vực ASEAN, như xe máy điện, đèn đường LED thông minh, chăn nuôi thông minh dựa trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI), xe ô tô điện dưới 9 chỗ, xe buýt điện trên 20 chỗ.
Doanh nghiệp được chọn tham gia dự án sẽ được hỗ trợ vốn phát triển công nghệ tối đa 1 tỷ won (884.300 USD) trong vòng 3 năm, tăng cường nghiên cứu chung và chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp, trường đại học và viện nghiên cứu của ASEAN.
Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-ASEAN tháng 11/2019, hai bên đã nhất trí thành lập "Tổ chức Đổi mới Công nghiệp Hàn-ASEAN" nhằm xây dựng hệ sinh thái đổi mới công nghệ đôi bên cùng có lợi.
Các nội dung cụ thể về dự án lần này và quy trình đăng ký được đăng tải trên trang chủ của Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc (www.motie.go.kr) và Viện Nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (www.kiat.or.kr)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục