Hàn Quốc đặt mục tiêu đón đơn hàng xây dựng ở nước ngoài trị giá 30 tỷ USD
Theo Bộ Tài chính và Bộ Đất đai, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ về chính sách và tài chính cho các công ty xây dựng trong nước để đạt mục tiêu giành được các đơn đặt hàng ở nước ngoài trị giá 30 tỷ USD trong năm nay.
Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt các giải pháp toàn diện để hỗ trợ các nhà thầu trong nước khi thị trường xây dựng nước ngoài được cho là sẽ phục hồi trong năm nay, sau khi sụt giảm do đại dịch COVID-19.
Thị trường xây dựng toàn cầu ước tính đạt 12.400 tỷ USD trong năm nay, tăng 12,2% so với năm ngoái, khi kinh tế toàn cầu phục hồi. Các nhà thầu Hàn Quốc đã giành được các đơn đặt hàng ở nước ngoài trị giá 35,1 tỷ USD trong năm 2020, so với con số 22,3 tỷ USD của năm 2019. Trong sáu tháng đầu năm nay, giá trị đơn hàng đạt 14,7 tỷ USD, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, do đại dịch kéo dài. Để hỗ trợ các nhà thầu tăng đơn hàng ở nước ngoài, Ngân hàng xuất-nhập khẩu Hàn Quốc, một ngân hàng chính sách của nhà nước, dự kiến cấp các khoản vay và hạ lãi suất cho vay. Ngân hàng này sẽ cấp hạn mức tín dụng 5 tỷ USD cho Abu Dhabi National Oil Co., một trong những công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới, trong nỗ lực giúp nhiều công ty của Hàn Quốc giành được các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất hơn. Ngân hàng sẽ cấp các hạn mức tương tự cho các công ty dầu mỏ tại Trung Đông. Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ các nhà thầu trong nước phát triển tại thị trường Mỹ, khi các cơ hội đầu tư mới được mở ra với kế hoạch đầu tư 1.200 tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng./.Tin liên quan
-
Tài chính
Hàn Quốc sắp bán 1,7 tỷ USD trái phiếu kho bạc để trả nợ đáo hạn
09:02' - 03/07/2021
Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc ngày 2/7 cho biết nước này có kế hoạch bán trái phiếu kho bạc trị giá 2 nghìn tỷ won (1,7 tỷ USD) trong tháng này để trả nợ đáo hạn.
-
Thị trường
Hàn Quốc: Doanh thu bán lẻ thấp nhất trong 10 tháng qua
08:20' - 03/07/2021
Trong tháng 5/2021, doanh thu bán lẻ của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua, một tín hiệu cho thấy đà phục hồi của chi tiêu cá nhân vẫn ở mức thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: CPI lên gần mức đỉnh của 9 năm
14:45' - 02/07/2021
Chỉ số giá tiêu dùng của Hàn Quốc tháng 6/2021 gần mức “đỉnh” của 9 năm và ở mức trên 2% trong tháng thứ ba liên tiếp, làm gia tăng sức ép lên việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.
-
Ô tô xe máy
Nhu cầu ở nước ngoài tăng giúp doanh số bán ô tô ở Hàn Quốc tăng 15%
09:09' - 02/07/2021
Doanh số bán xe của các hãng sản xuất ô tô “xứ sở kim chi” Hàn Quốc trong tháng 6/2021 tăng 15% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu ở nước ngoài vẫn tăng đều dù đại dịch COVID-19 tiếp tục gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Công ước Hà Nội: Công cụ mạnh mẽ củng cố khả năng phòng thủ trước tội phạm mạng
21:19'
Công ước về tội phạm mạng của LHQ là một công cụ mạnh mẽ, có tính ràng buộc pháp lý để củng cố khả năng phòng thủ chung của chúng ta trước tội phạm mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đánh giá tích cực về ngày đàm phán đầu tiên với Trung Quốc
19:41'
Người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ nhận định: “Cuộc đàm phán rất mang tính xây dựng và chúng tôi hy vọng chúng sẽ được tiếp tục vào buổi sáng mai".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động điều tra thương mại mới đối với Trung Quốc
15:00'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi động quy trình điều tra thương mại mới, mở đường cho việc áp đặt thêm các mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Canada tìm cách hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Mỹ
14:30'
Chính phủ và các lãnh đạo địa phương Canada ngày 24/10 đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt “mọi cuộc đàm phán thương mại” với nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tình trạng đóng cửa chính phủ tiếp tục kéo dài
14:07'
Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động quy trình điều tra thương mại mới nhắm vào Trung Quốc
14:06'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa khởi động quy trình điều tra thương mại mới, mở đường cho việc áp đặt thêm các mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động kinh doanh của Eurozone đạt mức cao nhất trong 17 tháng qua
06:30'
Hoạt động kinh doanh Eurozone tháng 10 đạt mức cao nhất từ đầu năm 2023, nhờ đà phục hồi của Đức, song tăng trưởng vẫn bị kìm hãm bởi suy giảm kéo dài tại Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
"Điều khoản linh hoạt": Điều kiện cho thỏa thuận khí hậu của EU
21:29' - 24/10/2025
Trước hội nghị COP30 tại Brazil, EU chạy đua thống nhất mục tiêu cắt giảm khí thải cho thập kỷ tới, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và cam kết khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ
16:21' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh và Washington có thể tìm ra cách giải quyết các mối quan ngại của nhau.
