Hàn Quốc đặt mục tiêu đón đơn hàng xây dựng ở nước ngoài trị giá 30 tỷ USD

16:01' - 05/07/2021
BNEWS Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ về chính sách và tài chính cho các công ty xây dựng trong nước để đạt mục tiêu giành được các đơn đặt hàng ở nước ngoài trị giá 30 tỷ USD trong năm nay.

Theo Bộ Tài chính và Bộ Đất đai, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hỗ trợ về chính sách và tài chính cho các công ty xây dựng trong nước để đạt mục tiêu giành được các đơn đặt hàng ở nước ngoài trị giá 30 tỷ USD trong năm nay.

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một loạt các giải pháp toàn diện để hỗ trợ các nhà thầu trong nước khi thị trường xây dựng nước ngoài được cho là sẽ phục hồi trong năm nay, sau khi sụt giảm do đại dịch COVID-19.
Thị trường xây dựng toàn cầu ước tính đạt 12.400 tỷ USD trong năm nay, tăng 12,2% so với năm ngoái, khi kinh tế toàn cầu phục hồi.
Các nhà thầu Hàn Quốc đã giành được các đơn đặt hàng ở nước ngoài trị giá 35,1 tỷ USD trong năm 2020, so với con số 22,3 tỷ USD của năm 2019. Trong sáu tháng đầu năm nay, giá trị đơn hàng đạt 14,7 tỷ USD, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, do đại dịch kéo dài.
Để hỗ trợ các nhà thầu tăng đơn hàng ở nước ngoài, Ngân hàng xuất-nhập khẩu Hàn Quốc, một ngân hàng chính sách của nhà nước, dự kiến cấp các khoản vay và hạ lãi suất cho vay.
Ngân hàng này sẽ cấp hạn mức tín dụng 5 tỷ USD cho Abu Dhabi National Oil Co., một trong những công ty sản xuất dầu lớn nhất thế giới, trong nỗ lực giúp nhiều công ty của Hàn Quốc giành được các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất hơn.
Ngân hàng sẽ cấp các hạn mức tương tự cho các công ty dầu mỏ tại Trung Đông.
Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ các nhà thầu trong nước phát triển tại thị trường Mỹ, khi các cơ hội đầu tư mới được mở ra với kế hoạch đầu tư 1.200 tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục