Nhu cầu ở nước ngoài tăng giúp doanh số bán ô tô ở Hàn Quốc tăng 15%
Năm hãng sản xuất ô tô của Hàn Quốc, gồm có Hyundai Motor Co., Kia Corp., GM Korea Co., Renault Samsung Motors Corp. và SsangYong Motor Co., đã bán tổng cộng 657.547 ô tô trong tháng 6/20201, tăng 86.401 chiếc.
Trong đó, doanh số bán ô tô tại thị trường nội địa của các hãng ô tô Hàn Quốc trong tháng 6 giảm 24% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 134.761 chiếc. Tuy nhiên, doanh số bán xe tại thị trường nước ngoài tăng 32%, lên 522.786 chiếc. Hyundai và Kia có kết quả kinh doanh cao hơn so với các đối thủ nhỏ hơn khác, nhờ doanh số bán xe cao ở nước ngoài. Bên cạnh doanh số bán cao đối với các mẫu ô tô thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường nước ngoài, hai hãng ô tô hàng đầu Hàn Quốc còn được hưởng lợi từ các yếu tố cơ bản thấp. Trong tháng Sáu, doanh số bán ô tô của Hyundai và Kia lần lượt tăng 14% và 24% so với cùng kỳ năm trước, lên 354.409 chiếc và 253.592 chiếc. Các mẫu xe SUV của Hyundai và Kia ghi nhận nhu cầu cao tại thị trường quốc tế trong tháng vừa qua, gồm các mẫu SUV Palisade, Tucson và Santa Fe của Hyundai và SUV Sportage và Seltos của Kia. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn ảnh hưởng đến sản lượng ô tô tại các nhà máy trong nước của Hyundai và Kia cũng như doanh số bán hàng trong tháng Sáu vừa qua. Năm nay, Hyundai và Kia sẽ tiếp tục tập trung quảng bá các mẫu xe mới, bao gồm xe đa dụng (khung liền khối) CUV IONIQ 5, xe sedan K8 và mẫu xe điện EV6. Hai hãng xe đặt mục tiêu bán tổng cộng 7,08 triệu chiếc ô tô trong năm nay, giảm 1,7% so với năm ngoái. Trong khi đó, ba hãng sản xuất ô tô khác ghi nhận sụt giảm mạnh về doanh số bán xe trong tháng vừa qua do thiếu mẫu xe mới và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ lớn. Lượng xe xuất khẩu tăng của ba hãng xe trên không đủ bù đắp cho mức sụt giảm của doanh số bán xe nội địa. Doanh số ô tô của SsangYong Motor trong tháng Sáu đã giảm 17% so với cùng kỳ năm trước, xuống 8.474 chiếc, trong khi Renault Samsung giảm 0,7% xuống 14.166 chiếc. Còn doanh số ô tô của GM Korea trong tháng vừa qua tăng 3,4% lên 26.879 chiếc. Tính chung từ tháng 1-6/2021, doanh số bán xe của 5 hãng ô tô Hàn Quốc đã tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, đạt 3,72 triệu chiếc. Trong đó, doanh số bán xe trong thị trường nội địa của các hãng giảm 5,8% xuống 753.104 chiếc, còn doanh số bán xe ở nước ngoài tăng 32% lên 2,97 triệu chiếc./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 7/2021
16:44' - 01/07/2021
Trong danh mục sản phẩm và bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 7/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa bổ sung New Santa Fe 2021 có nhiều thay đổi đáng chú ý với giá từ 1,030 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Ford Việt Nam triệu hồi 10 xe Ford EcoSport
15:13' - 01/07/2021
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa quyết định thực hiện chương trình triệu hồi 10 xe Ford EcoSport để căn chỉnh các ống phanh trên bộ điều khiển thủy lực.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách hàng mua xe Vios trong tháng 7
12:18' - 01/07/2021
Ngày 1/7, Công ty Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi và gia tăng lợi ích cho khách hàng mua xe Vios với mức ưu đãi cao nhất đến 30 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam trao tặng xe ô tô và thiết bị kỹ thuật cho 3 trường Cao đẳng
11:17' - 01/07/2021
Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng xe ô tô và thiết bị kỹ thuật cho 3 trường Cao đẳng ở Vĩnh Phúc và Hà Nam nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và và thực hành nghề tại các trường này.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc chiếm 1/3 thị trường pin cho xe điện toàn cầu
08:24' - 01/07/2021
Công ty nghiên cứu thị trường SNE Research ngày 30/6 công bố số liệu cho thấy ba nhà sản xuất pin cho xe điện của Hàn Quốc chiếm đến 1/3 thị trường toàn cầu trong 5 tháng đầu năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
VOLGA trở lại, sẵn sàng ra mắt dòng xe cao cấp mới
08:02' - 21/02/2026
Thương hiệu ô tô huyền thoại VOLGA chuẩn bị tái xuất với ba mẫu SUV và sedan hiện đại, sản xuất tại Nizhny Novgorod từ quý II/2026, hướng tới nội địa hóa sâu và phục hồi ngành công nghiệp ô tô Nga.
-
Ô tô xe máy
Loạt tô mới ra mắt sau Tết Nguyên đán: Từ MPV, SUV đến xe điện, hybrid
16:53' - 20/02/2026
Thị trường ô tô Việt Nam bước vào giai đoạn sôi động ngay sau Tết Nguyên đán 2026 khi hàng loạt mẫu xe mới được lên kế hoạch ra mắt trong quý I và đầu quý II.
-
Ô tô xe máy
Tesla tăng ưu đãi để cạnh tranh với BYD tại Ấn Độ
08:00' - 20/02/2026
Tesla Inc. tung gói trả góp và đổi xe cũ cho Model Y tại Ấn Độ nhằm kích cầu, giữa lúc thị trường tăng trưởng mạnh và cạnh tranh gay gắt từ BYD Co.
-
Ô tô xe máy
YADEA sắp khánh thành nhà máy xe điện 100 triệu USD tại Bắc Ninh
17:47' - 19/02/2026
YADEA Việt Nam cho biết, ngày 1/3 sẽ ghi dấu mốc chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á bằng việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện 100 triệu USD ở tỉnh Bắc Ninh và ra mắt xe máy điện cao cấp Osta.
-
Ô tô xe máy
Omoda & Jaecoo tăng tốc nhà máy Hưng Yên, chạy đua vận hành 2026
09:46' - 18/02/2026
Omoda & Jaecoo Việt Nam đẩy nhanh tiến độ lắp đặt dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Hưng Yên trong dịp Tết Nguyên đán, hướng tới vận hành trong năm 2026 với công suất giai đoạn đầu 120.000 xe/năm.
-
Ô tô xe máy
Toyota nâng tỷ lệ vật liệu tái chế lên 30% từ 2030
08:00' - 18/02/2026
Toyota Motor Corp. đặt mục tiêu nâng tỷ lệ vật liệu tái chế trên xe mới lên hơn 30% từ năm 2030 để đón đầu quy định châu Âu, thúc đẩy cạnh tranh công nghệ tái chế trong ngành ô tô.
-
Ô tô xe máy
BYD đặt mục tiêu bán 1,3 triệu xe ngoài Trung Quốc năm 2026
08:00' - 17/02/2026
Tập đoàn BYD Co. đặt mục tiêu giao 1,3 triệu xe tại thị trường quốc tế năm 2026, tăng gần 25%, giữa bối cảnh nhu cầu nội địa suy yếu và cạnh tranh gay gắt.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Mỹ 2026 đối mặt bất định và áp lực giá
08:30' - 16/02/2026
Giá xe tăng cao, nhu cầu suy yếu và biến động chính sách khiến ngành ô tô Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều thách thức, buộc các hãng điều chỉnh chiến lược để thích ứng môi trường khó lường.
-
Ô tô xe máy
Ford đề xuất khuôn khổ cho xe Trung Quốc sản xuất tại Mỹ
09:16' - 15/02/2026
Các nguồn thạo tin cho biết, lãnh đạo Ford đã trao đổi với quan chức chính quyền Trump về mô hình liên doanh, trong đó phía Mỹ nắm quyền kiểm soát để bảo hộ doanh nghiệp nội địa.

Các mẫu SUV Palisade, Tucson và Santa Fe của Hyundai ghi nhận nhu cầu cao tại thị trường quốc tế trong tháng 6 vừa qua. Ảnh minh họa BNEWS/TTXVN phát