Hàn Quốc: Doanh thu bán lẻ thấp nhất trong 10 tháng qua

08:20' - 03/07/2021
BNEWS Trong tháng 5/2021, doanh thu bán lẻ của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua, một tín hiệu cho thấy đà phục hồi của chi tiêu cá nhân vẫn ở mức thấp.

Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (SK) thông báo sản lượng công nghiệp của nước này phục hồi tăng trưởng trong tháng 5/2021, trong khi doanh thu bán lẻ giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua, một tín hiệu cho thấy đà phục hồi của chi tiêu cá nhân vẫn ở mức thấp giữa lúc số ca lây nhiễm dịch COVID-19 ở “xứ sở kim chi” vẫn ở mức cao. 


Theo SK, sản lượng công nghiệp trong tháng Năm tăng 0,1% so với tháng trước và tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng công nghiệp tháng vừa qua tăng trở lại sau khi giảm 1,2% trong tháng Tư.
Lĩnh vực dịch vụ trực tiếp, bao gồm cả mảng lưu trú và khách sạn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch khi mọi người hạn chế ghé thăm các cửa hàng do lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á phục hồi đà tăng trưởng nhờ xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu tại Hàn Quốc “hồi sinh”. Xuất khẩu, vốn đóng góp hơn một nửa cho nền kinh tế Hàn Quốc, trong tháng Năm tăng trưởng 45,6% so với cùng kỳ năm trước, kéo dài đà tăng liên tiếp trong 7 tháng qua.
Chính phủ Hàn Quốc đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2021 lên 4,2% so với mức tăng trưởng 3,2% đưa ra trước đó. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc dự báo kinh tế năm nay sẽ tăng trưởng 4%.
Bộ Tài chính công bố một loạt biện pháp để thúc đẩy nhu cầu trong nước và thu hẹp khoảng cách thu nhập do đại dịch gây ra trong nỗ lực giúp đất nước phục hồi kinh tế “hoàn toàn”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục