Hàn Quốc đầu tư gần 200 triệu USD cho công nghệ 6G

06:10' - 24/06/2021
BNEWS Hàn Quốc thông báo sẽ đầu tư 220 tỷ won (195 triệu USD) để phát triển và chuẩn hóa công nghệ mạng di động thế hệ thứ sáu (6G) từ nay đến năm 2025.

Ngoài ra, nước này cũng tiến hành nghiên cứu chung với Mỹ nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trong cuộc đua toàn cầu về công nghệ của tương lai này.

Công nghệ 6G, với tốc độ về mặt lý thuyết là nhanh gấp 50 lần so với mạng 5G và độ trễ dưới 100 micro giây, hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển và việc thương mại hóa dự kiến sớm nhất là vào năm 2028.

Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã dành ra 200 tỷ won cho đến năm 2025 để phát triển công nghệ 6G lõi cho cho xe bay và máy bay không người lái trong tương lai, cũng như trong các tình huống thảm họa.

Hàn Quốc đã lên kế hoạch cho việc phóng 14 vệ tinh quỹ đạo Trái Đất tầm thấp vào năm 2031 để thử nghiệm mạng 6G.

Viện Hoạch định và Đánh giá Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng đã ký bản ghi nhớ với Quỹ Khoa học Quốc gia của Mỹ để tiến hành nghiên cứu chung về các công nghệ 6G.

Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng đang tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực này với Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc và Đại học Oulu của Phần Lan.

Hàn Quốc đang nỗ lực để duy trì lợi thế về công nghệ viễn thông sau khi trở thành nước đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G vào quý IV/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục