Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika thứ hai
Bệnh nhân là một nam thanh niên 20 tuổi, trở về Hàn Quốc sau khi tới Philippines từ ngày 10-14/4 và có kết quả dương tính với virus gây bệnh qua muỗi này cùng những triệu chứng giống như cúm.
Như vậy, Hàn Quốc đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm virus Zika. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông 43 tuổi, được ghi nhận hồi tháng trước.
Virus Zika bắt đầu bùng phát tại các nước Nam Mỹ từ năm 2015 trở thành đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay.
Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 1,5 triệu ca nhiễm trong khi Colombia là đứng thứ hai. Hiện gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm.
Cho đến nay, chưa có vaccine hay thuốc đặc trị virus Zika. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus Zika do tốc độ lan truyền nhanh chóng, và bày tỏ nghi ngờ sự liên quan giữa việc nhiễm virus này ở những phụ nữ mang thai và tình trạng đầu và não nhỏ - một dị tật có thể dẫn tới những vấn đề về phát triển của các thai nhi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Canada xác nhận ca đầu tiên nhiễm Zika qua đường tình dục
08:59' - 26/04/2016
Cơ quan Y tế Công cộng Canada ngày 25/4 xác nhận tại nước này đã có trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục và đây cũng là ca nhiễm Zika đầu tiên ở trong nước.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ công bố hướng dẫn mới về bảo hộ phòng chống virus Zika
14:28' - 23/04/2016
Giới chức y tế Mỹ công bố các quy định mới về bảo hộ nhằm phòng chống nguy cơ lây nhiễm loại virus nguy hiểm lây truyền từ muỗi và có thể gây ra các dị tật cho thai nhi này.
-
Kinh tế tổng hợp
Canada phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika
10:25' - 20/04/2016
Canada vừa phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika, nâng tổng số trường hợp bị nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 22 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ yêu cầu các bang trích quỹ chống khủng bố để ngăn chặn di cư phi pháp
10:24'
Quỹ phòng chống khủng bố liên bang được phân bổ trong Chương trình Tài trợ An ninh Nội địa do Quốc hội Mỹ thành lập trước khi ông Trump nhậm chức.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Nga: Liên tiếp xuất hiện dư chấn trong khu vực
09:42'
Trận động đất xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka (Nga) sáng 30/7 đã kích hoạt cảnh báo sóng thần trên toàn vành đai Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Tổng thống Brazil triệu tập họp khẩn
09:07'
Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã triệu tập một cuộc họp khẩn với nội các sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế 50% lên hàng hóa nhập khẩu từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Washington áp thuế 15% đối với hàng hóa từ Hàn Quốc
08:15'
Washington sẽ áp mức thuế 15% đối với hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, thay vì mức 25% như cảnh báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố giữ nguyên hạn áp thuế 1/8
07:53'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 tuyên bố sẽ giữ nguyên thời hạn chót là ngày 1/8 để áp thuế quan đối với các quốc gia chưa ký kết được thỏa thuận thương mại mới với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump công bố mức thuế đối với Brazil và đồng nhập khẩu
07:53'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 đã ký sắc lệnh hành pháp áp dụng mức thuế quan bổ sung 40% đối với Brazil, nâng tổng mức thuế lên 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ quý II/2025: Phục hồi nhưng thiếu bền vững
06:30'
Số liệu do Chính phủ Mỹ công bố ngày 30/7 cho thấy nền kinh tế nước này đã tăng trưởng trở lại trong quý II/2025 với tốc độ 3%.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone: Tăng trưởng mong manh, thách thức vẫn lớn
05:30'
Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết, trong giai đoạn từ tháng 4-6/2025, nền kinh tế Eurozone với 20 nước thành viên đã tăng trưởng 0,1% so với quý trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tuyên bố áp thuế 25% lên hàng hóa Ấn Độ từ ngày 1/8/2025
21:44' - 30/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế quan 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ.