Hàn Quốc gia hạn chương trình nhập cư đầu tư bất động sản

20:04' - 01/05/2023
BNEWS Bộ Tư pháp Hàn Quốc và chính quyền các địa phương thực hiện chương trình nhập cư đầu tư bất động sản tại 4 khu vực, gồm: đảo Jeju, thành phố Incheon, huyện Pyeongchang và thành phố Yeosu.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 1/5 thông báo nước này đã gia hạn chương trình nhập cư đầu tư bất động sản thêm 3 năm và tăng gấp đôi mức đầu tư tối thiểu bắt buộc đối với các nhà đầu tư nước ngoài lên mức 1 tỷ won (khoảng 745.700 USD).

Theo chương trình nhập cư đầu tư bất động sản trước đó, người nước ngoài đầu tư tối thiểu 500 triệu won vào các chung cư hoặc các cơ sở nghỉ dưỡng tại một số khu vực được chỉ định tại Hàn Quốc sẽ đủ điều kiện nhận thị thực cư trú F-2. Sau 5 năm, thị thực F-2 có thể được nâng cấp thành thị thực cư trú vĩnh viễn F-5.

 

Chính phủ Hàn Quốc lần đầu tiên giới thiệu chương trình nhập cư bất động sản tại hòn đảo nghỉ mát Jeju ở miền Nam nước này vào năm 2010, nhằm để thúc đẩy đầu tư trong nước và nước ngoài, cũng như khôi phục kinh tế tại địa phương.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc và chính quyền các địa phương, thời gian thực hiện chương trình nhập cư đầu tư bất động sản tại 4 khu vực, gồm: đảo Jeju, thành phố Incheon, huyện Pyeongchang và thành phố Yeosu, đã được gia hạn đến ngày 30/4/2026, sau khi hết hạn vào ngày 30/4 vừa qua.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết chương trình tương tự đang triển khai tại thành phố cảng Busan cũng sẽ được gia hạn thêm 3 năm sau khi hết hạn vào ngày 19/5 tới.

Tuy nhiên, mức đầu tư tối thiểu trong chương trình này sẽ được nâng lên mức 1 tỷ won và tên của chương trình này sẽ được đổi thành "Hệ thống nhập cư đầu tư cơ sở du lịch và giải trí".

Theo bộ trên, chương trình nhập cư đầu tư bất động sản tại Hàn Quốc đã thu được nhiều kết quả khả quan. Ví dụ tại Jeju, chính quyền tỉnh cho biết trong thời gian từ năm 2010 đến 2022, tỉnh này đã thu hút 1.909 doanh nghiệp đầu tư từ nước ngoài, với giá trị đầu tư 1,26 nghìn tỷ won./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục