Hàn Quốc gia hạn thuế chống bán phá giá với gỗ dán Trung Quốc, Malaysia
Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) ngày 20/8 ra quyết định sơ bộ về việc gia hạn các mức thuế chống bán phá giá với sản phẩm gỗ dán từ Trung Quốc và Malaysia trong 5 năm với kết luận các sản phẩm này có thể bị bán phá giá tại thị trường Hàn Quốc khi các rào cản hiện tại được dỡ bỏ.
KTC cho biết với quyết định trên, Hàn Quốc sẽ áp đặt các mức thuế chống bán phá giá từ 3,98% đến 27,1% với các sản phẩm gỗ dán của Trung Quốc. Sản phẩm từ Malaysia bị áp đặt các mức thuế dao động từ 4,73% đến 38,1%. Kể từ năm 2011 và 2013, Hàn Quốc đã lần lượt áp các mức thuế chống bán phá giá với mặt hàng gỗ dán của Malaysia và Trung Quốc. Trước đó, Hiệp hội Gỗ Hàn Quốc, hiệp hội thương mại các nhà sản xuất gỗ dán của nước này, đã đệ đơn lên Chính phủ Hàn Quốc kiến nghị về việc sản phẩm gỗ dán của Trung Quốc và Malaysia có thể tác động đến lợi nhuận và thị phần của họ một khi nguồn hàng này bị bán phá giá tại thị trường Hàn Quốc. Gỗ dán được sử dụng trong hàng loạt lĩnh vực trong ngành xây dựng Hàn Quốc. Giá trị thị trường nội địa với loại hàng này ước tính đạt mức 900 tỷ won (758 triệu USD) trong năm 2018, theo số liệu của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE). Đầu năm nay, Hàn Quốc cũng ra quyết định áp thuế tương tự với sản phẩm gỗ dán của Việt Nam, chiếm 40% thị trường Hàn Quốc.Sản phẩm của Malaysia và Trung Quốc chiếm lần lượt 9% và 6% thị trường Hàn Quốc.
KTC hiện cũng đang cân nhắc liệu có gia hạn các mức thuế chống bán phá giá sản phẩm thép thanh không gỉ của Nhật Bản, Ấn Độ và Tây Ban Nha hay không.Các mức thuế đang được Hàn Quốc áp đặt là khoảng 3,56% và 15,39%. Quyết định cuối cùng sẽ được KTC đưa ra vào tháng 10/2020./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Pháp cam kết sẽ cắt giảm thuế đối với các doanh nghiệp
07:46' - 18/08/2020
Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết sẽ cắt giảm thuế với doanh nghiệp trong nước để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng dịch COVID-19, vốn khiến nước này lộ rõ sự phụ thuộc quá mức vào nhập khẩu.
-
Tài chính
Bộ trưởng Thương mại Anh phản đối việc Mỹ áp thuế rượu whisky của Scotland
16:04' - 17/08/2020
Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss ngày 16/8 cam kết sẽ chống lại việc Mỹ áp thuế đối với rượu whisky của Scotland.
-
Công nghệ
Cơ quan thuế vụ Canada tạm dừng dịch vụ online sau khi bị tấn công mạng
08:11' - 17/08/2020
Cơ quan thuế vụ Canada (CRA) đã quyết định tạm dừng dịch vụ trực truyến ngay sau 2 vụ tin tặc tấn công sử dụng hàng nghìn tài khoản và mật khẩu đánh cắp được để tiếp cận với các dịch vụ của chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cơ hội định vị thương hiệu Việt trên nền tảng số toàn cầu
12:17' - 12/07/2025
Vietnam International Sourcing 2025 là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức, dự kiến năm nay sẽ quy tụ khoảng 600 gian hàng trong nước và quốc tế...
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lên kế hoạch thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại
10:47' - 10/07/2025
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.
-
DN cần biết
Thép Việt được miễn trừ thuế tự vệ tại Nam Phi
20:43' - 09/07/2025
Nam Phi áp thuế tự vệ tạm thời 52,34% với thép cuộn chống ăn mòn nhập khẩu, nhưng Việt Nam được loại trừ do thị phần dưới 3%. Đây là tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp thép xuất khẩu.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Việt Nam – Campuchia 2025
20:27' - 09/07/2025
Khi kinh tế toàn cầu nhiều biến động, xung đột cục bộ gia tăng và chủ nghĩa bảo hộ quay trở lại ở một số khu vực, việc mở rộng thị trường xuất khẩu là ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương giao chỉ tiêu tăng trưởng và phát triển thị trường sau hợp nhất
12:31' - 09/07/2025
Trước việc tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và điều chỉnh theo địa giới hành chính mới, Bộ Công Thương đề nghị địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá với thép hình chữ H từ Malaysia
10:46' - 09/07/2025
Vụ việc rà soát cuối kỳ ER01.AD12 sẽ được thực hiện theo Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 86/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về phòng vệ thương mại.
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.