Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các dự án lớn ở Việt Nam và UAE

10:52' - 22/06/2018
BNEWS Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tổ chức phiên họp lần thứ hai Ủy ban Dân sự-chính phủ bàn về các dự án lớn thắng thầu ở Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tập trung hỗ trợ nhóm công tác hỗ trợ đầu tư, khai thác than và xây dựng đường bộ ở Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phiên họp dự kiến diễn ra ngày 22/6.

Về phía chính phủ Hàn Quốc, đại diện các Bộ Thương mại, Cơ sở hạ tầng và Ngư nghiệp sẽ tham gia cuộc họp này nhằm xem xét lại mức độ tiến triển của các dự án đã thực hiện và thống nhất các biện pháp hỗ trợ các dự án dự kiến sẽ được trao cho các công ty Hàn Quốc vào cuối năm nay và đầu năm tới.

Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ tập trung hỗ trợ nhóm công tác hỗ trợ đầu tư, khai thác than và xây dựng đường bộ ở Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ Cơ sở hạ tầng sẽ thành lập một bộ phận vào cuối tháng này đảm trách việc thúc đẩy hoạt động xây dựng thành phố ở nước ngoài, thăm dò các dự án mới xây dựng sân bay và các hệ thống vận tải thông minh.

Các quan chức của Bộ Ngư nghiệp Hàn Quốc cũng đã được cử tới UAE để hỗ trợ các dự án xây dựng cảng biển.

Ủy ban trên được thành lập hồi tháng 5 để xúc tiến các thỏa thuận hợp tác song phương đạt được trong chuyến thăm Việt Nam và UAE của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi đầu năm nay./.
Xem thêm:

>>>Malaysia thương lượng lại các dự án lớn với Trung Quốc và Singapore

>>>Ngành giao thông tập trung hoàn thành các dự án lớn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục