Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu thiết bị y tế sang Việt Nam
Bộ Thương mại Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) và Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ngày 17/6 đã công bố thông tin về kết quả “Hội nghị tư vấn xuất khẩu thiết bị y tế liên kết K-Med Expo” tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tuần trước.
Đây là năm thứ 2 K-Med Expo, được tổ chức tại Việt Nam với sự hợp tác giữa KINTEX và Hiệp hội Công nghiệp Thiết bị Y tế Hàn Quốc. Trong 2 ngày 13~14/6, đã có 84 công ty thiết bị y tế Hàn Quốc tiến hành 501 cuộc tư vấn kinh doanh với 306 khách hàng Việt Nam với tổng giá trị tư vấn đạt 91 triệu USD.
Đặc biệt, các đối tác tại Việt Nam tỏ ra rất quan tâm đến các lĩnh vực như nha khoa, chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc da. Tại Việt Nam, một nửa dân số dưới 35 tuổi nên các cuộc tư vấn về thiết bị y tế liên quan đến thủ thuật thẩm mỹ và sản phụ khoa rất được quan tâm. Trong sự kiện này năm nay, nhiều buổi giới thiệu sản phẩm tiên tiến và hội thảo học thuật đã được tổ chức, bao gồm cả lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số, vốn đang nổi lên như một lĩnh vực kinh doanh mới cho các thiết bị y tế Hàn Quốc. Một công ty chuyên phát triển các giải pháp AI y tế Hàn Quốc cho biết Việt Nam là thị trường có tiềm năng lớn về các giải pháp AI từ phòng bệnh đến hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. Không chỉ đối tác mua hàng mà cả nhân viên y tế, quản lý mua hàng từ các bệnh viện đại học và đại lý thiết bị y tế cũng đã đến thăm quan và có các buổi tư vấn hiệu quả. Một công ty chuyên về thiết bị y tế thẩm mỹ, bày tỏ sự hài lòng khi có cơ hội nhắm đến thị trường Việt Nam, cho biết công ty có thể phát huy hiệu quả độ tin cậy của mình bằng cách quảng bá năng lực công nghệ của Hàn Quốc tới đội ngũ nhân viên y tế Việt Nam, những người thực sự sử dụng các thiết bị. Chủ tịch KOTRA Yoo Jeong-yeol cho biết với sự tăng trưởng của thị trường thiết bị y tế Việt Nam, cơ hội hợp tác trong ngành chăm sóc sức khỏe giữa hai nước có nhiều tiềm năng. KOTRA sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động xúc tiến thông qua hợp tác với các bộ và tổ chức để những thiết bị y tế có thể trở thành động lực tăng trưởng xuất khẩu mới của Hàn Quốc. Do Hàn Quốc là nhà cung cấp thiết bị y tế nhập khẩu lớn thứ 6 vào Việt Nam nên cơ hội cho các sản phẩm thiết bị y tế Hàn Quốc và các công ty trong nước gia nhập thị trường dự kiến sẽ còn mở rộng hơn nữa. KOTRA đang thành lập K-Bio Desk tại bảy khu vực, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ các địa điểm xuất khẩu cho các công ty y tế sinh học Hàn Quốc. Trong thời gian tới, KOTRA có kế hoạch hỗ trợ các công ty gặp khó khăn liên quan đến xuất khẩu như đăng ký kinh doanh tại địa phương, thông quan và hậu cần hay tư vấn chứng nhận CE-MDR và mở rộng các dự án hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm chuyên biệt.Tin liên quan
-
DN cần biết
350 doanh nghiệp sẽ tham gia Triển lãm Vietnam Sport Show 2024
15:15' - 13/06/2024
Từ ngày 26-28/9, Triển lãm quốc tế Thể thao và Giải trí ngoài trời sẽ khai mạc và thu hút hàng trăm doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thể thao.
-
DN cần biết
Sẽ có diễn đàn trao đổi thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam tại Angola
08:27' - 13/06/2024
Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola mới đây đã tiến hành Đại hội, thông qua Điều lệ, và chính thức ra mắt Ban Chấp hành gồm 9 thành viên.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra giao thương doanh nghiệp Việt - Hàn trong lĩnh vực y tế, môi trường
18:34' - 10/06/2024
Các thiết bị công nghệ cao trong lĩnh vực y tế (điều trị ung thư) và môi trường (nước, không khí) là điểm trọng tâm của sự kiện lần này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23'
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
-
DN cần biết
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate
21:12'
Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate.
-
DN cần biết
Đơn hàng thuê tàu container từ Trung Quốc đến Mỹ đã đặt kín đến tháng Sáu
16:19'
Nhu cầu đối với các tàu container khởi hành từ Trung Quốc đến Mỹ tiếp tục gia tăng, với không gian chở hàng đã được đặt kín và các đơn hàng kéo dài đến tháng Sáu.
-
DN cần biết
Giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
13:01'
Bộ Nội vụ dự kiến giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam từ 36 ngày xuống 10 ngày và đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy phép qua mạng điện tử.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử kể cả trong ngày nghỉ
14:47' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Thuế cho biết vừa có công điện gửi các Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
DN cần biết
Đa cấp Toàn Thắng chấm dứt hoạt động, rút tiền ký quỹ
14:37' - 31/05/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng.
-
DN cần biết
Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:57' - 30/05/2025
Bộ Công Thương đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hàng năm, nhằm thống nhất công tác chỉ đạo, điều hành...
-
DN cần biết
Indonesia kết luận cuối cùng về điều tra tự vệ sợi bông nhập khẩu
19:29' - 30/05/2025
Ủy ban Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nhận được Thông báo của Chính phủ Indonesia về Kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ đối với sợi làm từ bông nhập khẩu.
-
DN cần biết
Cần thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu cho doanh nghiệp xuất khẩu
14:02' - 30/05/2025
Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị cần có thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu như cung cấp thông tin thị trường, kết nối nhà nhập khẩu phù hợp và tư vấn chiến lược thâm nhập thị trường FTA.