Hàn Quốc họp khẩn cấp trước khi tòa án ra phán quyết luận tội tổng thống
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quyền Tổng thống Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahncho biết sẽ kiểm tra đánh giá các đối sách trên từng lĩnh vực tùy theo các kịch bản theo quyết định của Tòa án Hiến pháp.
Đặc biệt trong lĩnh vực an ninh, cần duy trì tình trạng sẵn sàng không dao động trước hành động khiêu khích của Triều Tiên. Trong lĩnh vực kinh tế, ông chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do các biện pháp trả đũa của Trung Quốc liên quan việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
Phán quyết cuối cùng của Tòa sẽ quyết định sinh mệnh chính trị của Tổng thống Park. Nếu Tòa tán thành nội dung luận tội của Quốc hội, bà Park sẽ bị miễn nhiệm vĩnh viễn và Hàn Quốc sẽ phải tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ ngày công bố phán quyết. Trong trường hợp ngược lại, bà Park sẽ tiếp tục làm tổng thống cho đến hết nhiệm kỳ.
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, kết quả thăm dò dư luận mới nhất về các ứng cử viên tổng thống cho thấy cựu Chủ tịch đảng Dân chủ Moon Jae-in (tiếp tục dẫn đầu và Quyền Tổng thống Hwang duy trì vị trí thứ hai.
Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ dành cho cả hai nhân vật này đã giảm lần lượt 0,3% và 0,7%. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ dành cho Thị trưởng Chungnam Ahn Hee-jong tăng 0,3% và cho Thị trưởng Seongnam Lee Jae-myung tăng 1,6%./.
>>>Đã có kết luận, Tổng thống Park cấu kết với bạn thân Choi Soon-sil nhận hối lộ từ Samsung>>>Vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Bà Choi Soon-sil bác bỏ mọi cáo buộc>>>Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye bị bắt giữTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc có thể giảm tốc do tác động của THAAD
13:58' - 08/03/2017
Theo Credit Suisse, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này dự kiến thiệt hại khoảng 7,3 tỷ USD, tương đương GDP/năm giảm 0,53%, với lượng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc giảm khoảng 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi hành động trả đũa của Trung Quốc
15:48' - 07/03/2017
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản cho vay có giá trị lên tới 1 tỷ won (866.000 USD) với thời hạn 5 năm cho các SME có quan hệ làm ăn với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Đan Mạch gia hạn lệnh bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil
07:32' - 23/02/2017
Chung Yoo-Ra, 20 tuổi, một trong những nghi can trong vụ bê bối trên, đã bị bắt giữ tại Đan Mạch từ ngày 1/1/2017 với lý do quá hạn visa.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Gia tăng số hộ gia đình phải đối mặt với rủi ro nợ
13:41' - 21/02/2017
Số liệu được văn phòng chính sách Quốc hội Hàn Quốc công bố cho thấy hiện tượng gia tăng số hộ gia đình ở Hàn Quốc đang phải đối mặt với rủi ro nợ, đặc biệt là người ở độ tuổi 30 và người cao tuổi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Nhóm điều tra đặc biệt đề nghị tòa cho lục soát Phủ Tổng thống
15:36' - 10/02/2017
Người phát ngôn Lee Kyu-chul của nhóm công tố đặc biệt ở Hàn Quốc điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye cho biết họ sẽ đề nghị tòa án cho phép lục soát Phủ Tổng thống.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm nghệ sỹ kiện Tổng thống Hàn Quốc và các cựu quan chức về "danh sách đen"
16:09' - 09/02/2017
Hàng trăm nghệ sỹ Hàn Quốc đã khởi kiện Tổng thống Park Geun-hye và các cựu trợ lý của bà trong việc lập "danh sách đen" gồm 10.000 nghệ sĩ có lập trường phê phán chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.