Hàn Quốc họp khẩn cấp trước khi tòa án ra phán quyết luận tội tổng thống
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quyền Tổng thống Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahncho biết sẽ kiểm tra đánh giá các đối sách trên từng lĩnh vực tùy theo các kịch bản theo quyết định của Tòa án Hiến pháp.
Đặc biệt trong lĩnh vực an ninh, cần duy trì tình trạng sẵn sàng không dao động trước hành động khiêu khích của Triều Tiên. Trong lĩnh vực kinh tế, ông chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do các biện pháp trả đũa của Trung Quốc liên quan việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).
Phán quyết cuối cùng của Tòa sẽ quyết định sinh mệnh chính trị của Tổng thống Park. Nếu Tòa tán thành nội dung luận tội của Quốc hội, bà Park sẽ bị miễn nhiệm vĩnh viễn và Hàn Quốc sẽ phải tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày kể từ ngày công bố phán quyết. Trong trường hợp ngược lại, bà Park sẽ tiếp tục làm tổng thống cho đến hết nhiệm kỳ.
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, kết quả thăm dò dư luận mới nhất về các ứng cử viên tổng thống cho thấy cựu Chủ tịch đảng Dân chủ Moon Jae-in (tiếp tục dẫn đầu và Quyền Tổng thống Hwang duy trì vị trí thứ hai.
Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ dành cho cả hai nhân vật này đã giảm lần lượt 0,3% và 0,7%. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ dành cho Thị trưởng Chungnam Ahn Hee-jong tăng 0,3% và cho Thị trưởng Seongnam Lee Jae-myung tăng 1,6%./.
>>>Đã có kết luận, Tổng thống Park cấu kết với bạn thân Choi Soon-sil nhận hối lộ từ Samsung>>>Vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Bà Choi Soon-sil bác bỏ mọi cáo buộc>>>Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye bị bắt giữTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc có thể giảm tốc do tác động của THAAD
13:58' - 08/03/2017
Theo Credit Suisse, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này dự kiến thiệt hại khoảng 7,3 tỷ USD, tương đương GDP/năm giảm 0,53%, với lượng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc giảm khoảng 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi hành động trả đũa của Trung Quốc
15:48' - 07/03/2017
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc sẽ cung cấp các khoản cho vay có giá trị lên tới 1 tỷ won (866.000 USD) với thời hạn 5 năm cho các SME có quan hệ làm ăn với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Bê bối chính trị tại Hàn Quốc: Đan Mạch gia hạn lệnh bắt giữ con gái bà Choi Soon-sil
07:32' - 23/02/2017
Chung Yoo-Ra, 20 tuổi, một trong những nghi can trong vụ bê bối trên, đã bị bắt giữ tại Đan Mạch từ ngày 1/1/2017 với lý do quá hạn visa.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Gia tăng số hộ gia đình phải đối mặt với rủi ro nợ
13:41' - 21/02/2017
Số liệu được văn phòng chính sách Quốc hội Hàn Quốc công bố cho thấy hiện tượng gia tăng số hộ gia đình ở Hàn Quốc đang phải đối mặt với rủi ro nợ, đặc biệt là người ở độ tuổi 30 và người cao tuổi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Nhóm điều tra đặc biệt đề nghị tòa cho lục soát Phủ Tổng thống
15:36' - 10/02/2017
Người phát ngôn Lee Kyu-chul của nhóm công tố đặc biệt ở Hàn Quốc điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye cho biết họ sẽ đề nghị tòa án cho phép lục soát Phủ Tổng thống.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm nghệ sỹ kiện Tổng thống Hàn Quốc và các cựu quan chức về "danh sách đen"
16:09' - 09/02/2017
Hàng trăm nghệ sỹ Hàn Quốc đã khởi kiện Tổng thống Park Geun-hye và các cựu trợ lý của bà trong việc lập "danh sách đen" gồm 10.000 nghệ sĩ có lập trường phê phán chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường vận tải hàng hóa Mỹ bước vào suy thoái cơ cấu
09:29' - 21/11/2025
Lần đầu tiên trong năm 2025, giá cước cho hàng vận chuyển bằng xe tải thùng kín, xe sàn và xe tải lạnh trong tháng 10/2025 đều giảm so với cả tháng trước và cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 40% đối với nhiều mặt hàng nông sản của Brazil
08:20' - 21/11/2025
Ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hủy bỏ mức thuế bổ sung 40% áp lên các mặt hàng thực phẩm của Brazil như thịt bò, cà phê, ca cao và trái cây.

Thủ tướng Hàn Quốc cho biết Chính phủ sẽ họp khẩn cấp về biện pháp duy trì trị an trước khi tòa án ra phán quyết luận tội tổng thống. Ảnh: AFP