Hàn Quốc ký thỏa thuận với Indonesia thăm dò các mỏ khí đốt ngoài khơi
Công ty dầu mỏ nhà nước Pertamina Hulu Energi (PHE) là công ty con của PT Pertamina Hulu Indonesia, công ty sản xuất dầu khí quốc doanh của Indonesia.
Theo hợp đồng này, POSCO International của Hàn Quốc sẽ được chia khí đốt, dầu mỏ và các nguồn tài nguyên thiên nhiên còn lại từ mỏ Bunga với các đối tác phía Indonesia.
Ngoài ra, POSCO International có thể thăm dò, tìm kiếm mỏ trên đảo Jana của Indonesia trong 6 năm, sau đó là giai đoạn phát triển và sản xuất trong 30 năm.
Dự án phát triển mỏ chung Hàn Quốc-Indonesia bắt đầu từ năm 2021 sau khi POSCO International và PHE cùng nhau điều tra khu vực mỏ và phát hiện ra một tầng rất có khả năng chứa nhiều khí đốt tự nhiên.
Cả hai công ty này đã được lựa chọn vào tháng 2 năm nay với tư cách là đối tác liên kết và được bảo đảm quyền thăm dò. POSCO International có kế hoạch tiếp tục thăm dò các khu vực khai mỏ của Indonesia.
Công ty này dự kiến vào năm 2026 cử các chuyên gia từ trụ sở chính đến chi nhánh tại Indonesia PT POSCO International ENP Indonesia có trụ sở ở thủ đô Jakarta để đánh giá triển vọng của hoạt động kinh doanh khai thác mỏ dầu khí, sử dụng máy thăm dò sóng nhân tạo 3D để quyết định có nên khoan trên thực địa vào năm tiếp theo hay không.
Theo POSCO International, hợp đồng trên sẽ tăng cường an ninh năng lượng và thúc đẩy các dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch POSCO International Jeong Tak cho biết việc ký kết hợp đồng này là thành quả cao nhất qua nhiều năm kinh doanh ở nước ngoài với bí quyết công nghệ, cũng như quyết định của các giám đốc điều hành và nhân viên của công ty.
Ông Jeong Tak nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo các nguồn năng lượng mới để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia”./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Na Uy phát hiện mỏ khí đốt lớn nhất trong hơn 10 năm
09:16' - 20/07/2023
Công ty DNO của Na Uy thông báo đã phát hiện mỏ khí đốt lớn nhất nước này trong hơn 10 năm qua. Qua đó, giá cổ phiếu của doanh nghiệp này đã tăng gần 15%.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia
18:38' - 18/07/2023
Ngày 18/7/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Moldova hoàn tất kiểm toán khoản nợ lịch sử với tập đoàn khí đốt Nga
15:25' - 17/07/2023
Bộ trưởng Năng lượng Moldova Viktor Parlikov, ngày 16/7, cho biết nước này đã hoàn tất việc kiểm toán khoản nợ lịch sử của công ty nhà nước Moldovagaz với tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.
-
Kinh tế xã hội
Argentina khánh thành dự án đường ống dẫn khí đốt lớn nhất đất nước
14:59' - 10/07/2023
Ngày 9/7, Tổng thống Argentina Alberto Fernández tuyên bố khánh thành giai đoạn 1 dự án đường ống dẫn khí đốt được đặt theo tên cố Tổng thống Néstor Kirchner.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Biểu tượng của POSCO International. Ảnh: Reuters