Hàn Quốc ký thỏa thuận với Indonesia thăm dò các mỏ khí đốt ngoài khơi
Công ty dầu mỏ nhà nước Pertamina Hulu Energi (PHE) là công ty con của PT Pertamina Hulu Indonesia, công ty sản xuất dầu khí quốc doanh của Indonesia.
Theo hợp đồng này, POSCO International của Hàn Quốc sẽ được chia khí đốt, dầu mỏ và các nguồn tài nguyên thiên nhiên còn lại từ mỏ Bunga với các đối tác phía Indonesia.
Ngoài ra, POSCO International có thể thăm dò, tìm kiếm mỏ trên đảo Jana của Indonesia trong 6 năm, sau đó là giai đoạn phát triển và sản xuất trong 30 năm.
Dự án phát triển mỏ chung Hàn Quốc-Indonesia bắt đầu từ năm 2021 sau khi POSCO International và PHE cùng nhau điều tra khu vực mỏ và phát hiện ra một tầng rất có khả năng chứa nhiều khí đốt tự nhiên.
Cả hai công ty này đã được lựa chọn vào tháng 2 năm nay với tư cách là đối tác liên kết và được bảo đảm quyền thăm dò. POSCO International có kế hoạch tiếp tục thăm dò các khu vực khai mỏ của Indonesia.
Công ty này dự kiến vào năm 2026 cử các chuyên gia từ trụ sở chính đến chi nhánh tại Indonesia PT POSCO International ENP Indonesia có trụ sở ở thủ đô Jakarta để đánh giá triển vọng của hoạt động kinh doanh khai thác mỏ dầu khí, sử dụng máy thăm dò sóng nhân tạo 3D để quyết định có nên khoan trên thực địa vào năm tiếp theo hay không.
Theo POSCO International, hợp đồng trên sẽ tăng cường an ninh năng lượng và thúc đẩy các dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch POSCO International Jeong Tak cho biết việc ký kết hợp đồng này là thành quả cao nhất qua nhiều năm kinh doanh ở nước ngoài với bí quyết công nghệ, cũng như quyết định của các giám đốc điều hành và nhân viên của công ty.
Ông Jeong Tak nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo các nguồn năng lượng mới để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia”./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Na Uy phát hiện mỏ khí đốt lớn nhất trong hơn 10 năm
09:16' - 20/07/2023
Công ty DNO của Na Uy thông báo đã phát hiện mỏ khí đốt lớn nhất nước này trong hơn 10 năm qua. Qua đó, giá cổ phiếu của doanh nghiệp này đã tăng gần 15%.
-
Kinh tế Việt Nam
Phê duyệt Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia
18:38' - 18/07/2023
Ngày 18/7/2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Moldova hoàn tất kiểm toán khoản nợ lịch sử với tập đoàn khí đốt Nga
15:25' - 17/07/2023
Bộ trưởng Năng lượng Moldova Viktor Parlikov, ngày 16/7, cho biết nước này đã hoàn tất việc kiểm toán khoản nợ lịch sử của công ty nhà nước Moldovagaz với tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Argentina khánh thành dự án đường ống dẫn khí đốt lớn nhất đất nước
14:59' - 10/07/2023
Ngày 9/7, Tổng thống Argentina Alberto Fernández tuyên bố khánh thành giai đoạn 1 dự án đường ống dẫn khí đốt được đặt theo tên cố Tổng thống Néstor Kirchner.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33'
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15'
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13'
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16'
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.