Hàn Quốc lần đầu công khai chi phí hoạt động đặc biệt của Quốc hội
Chi phí hoạt động đặc biệt được công khai lần này là tài liệu trong vòng ba năm, từ năm 2011.
Tổng chi phí hoạt động đặc biệt trong tài liệu này là 24 tỷ won (21,45 triệu USD) với 38 hạng mục, trong đó số tiền năm 2011 là 8,6 tỷ won (7,69 triệu USD), năm 2012 là 7,6 tỷ won (6,79 triệu USD) và năm 2013 là 7,7 tỷ won (6,88 triệu USD).
Trước tiên, chi phí hoạt động đặc biệt đã được chi trả cho Đại diện tại Quốc hội của mỗi đảng như lương hàng tháng. Đại diện của đảng cầm quyền được chi trả 12 triệu won (10.725 USD) một tháng dưới danh nghĩa “chi phí hỗ trợ chính sách”, đại diện đảng đối lập Hàn Quốc tự do được chi trả 10 triệu won (8.940 USD).
Đảng cầm quyền được nhận bình quân mỗi tháng 30 triệu won (26.815 USD) và đảng đối lập Hàn Quốc tự do nhận được 25 triệu won (22.345 USD) “chi phí hoạt động”. Tất cả các khoản tiền này đều được chi trả mà không cần phải trình hóa đơn.
Khoản tiền không minh bạch về mục đích sử dụng này đã bị biến chất và bị sử dụng vào mục đích riêng.
Chủ tịch 16 ủy ban thường trực Quốc hội được chi trả khoản “chi phí hoạt động” 6 triệu won (5.360 USD) mỗi tháng.Vào tháng 9, thời điểm kết thúc đợt thanh tra các cơ quan Nhà nước của Quốc hội, mỗi người được chi trả 7 triệu won (6.255 USD) “chi phí hỗ trợ” và thêm 3 triệu won (2.680 USD) “chi phí đối sách Quốc hội định kỳ”.
Ngoài ra, chi phí hoạt động của Ủy ban pháp chế và tư pháp, một ủy ban quyền lực trong số các ủy ban thường trực Quốc hội, được ưu đãi đặc biệt với chi phí hoạt động là 10 triệu won (8.940 USD). Chủ tịch Ủy ban và các nhân sự của đảng cầm quyền và đối lập đã chia nhau khoản tiền này bằng tiền mặt. Ngoài ra, còn rất nhiều hạng mục mơ hồ về mục đích sử dụng.
Đây là lần đầu tiên trong vòng 25 năm qua chi phí hoạt động đặc biệt của Quốc hội được công khai kể từ sau khi chi phí này bắt đầu được phân bổ từ năm 1994.
Mặc dù đã có tổng cộng 1.300 trường hợp chi trả, nhưng trên thực tế không hề có một hóa đơn nào chứng minh những khoản tiền này được chi trả thực tế vào mục đích nào./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc ước tính thiệt hại hàng tỷ USD do những biện pháp hạn chế thương mại của Mỹ
09:36' - 05/07/2018
Báo cáo của Văn phòng ngân sách Quốc hội Hàn Quốc cũng chỉ ra những biện pháp hạn chế của Mỹ sẽ khiến Hàn Quốc mất gần 16.000 việc làm trong 3 ngành sản xuất kể trên.
-
Tài chính
FDI cam kết đổ vào Hàn Quốc đạt mức kỷ lục trong nửa đầu năm 2018
21:04' - 04/07/2018
Hàn Quốc đã nhận được những cam kết FDI trị giá khoảng 15,75 tỷ USD trong thời gian từ tháng 1-6/2018, tăng 64,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc khảo sát môi trường đầu tư tại Hà Nam
14:44' - 04/07/2018
Ngày 4/7, Đoàn đại biểu của Hiệp hội Xã hội, Kinh tế, Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc (COVESECA) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư tại địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02' - 15/09/2025
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.