BNEWS Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, nước này dự kiến mở đường cho 600 tỷ won (455 triệu USD) đầu tư tư nhân thông qua việc giảm bớt các quy định.
Kế hoạch thứ tư này sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước triển khai 55 dự án, trong đó có dự án lắp ráp dây chuyền sản xuất của một công ty dược.
Hàn Quốc đang nỗ lực để dỡ bỏ các quy định nhằm thúc đẩy đầu tư hơn nữa trong lúc tăng trưởng kinh tế chậm lại. Sau khi thông báo đợt dỡ bỏ quy định đầu tiên vào tháng 7/2022, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ khoản đầu tư tư nhân 7.700 tỷ won. Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, nước này muốn cải thiện quy định thông qua việc trao đổi với lĩnh vực tư tại các cuộc gặp các tổ chức kinh tế lớn, các hiệp hội và doanh nghiệp. Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đề xuất một địa điểm thay thế cho công ty dược phẩm đa quốc gia Merck Group của Đức để xây dựng một dây chuyền sản xuất lớn vào cuối tháng Sáu. Nước này cũng sẽ lên kế hoạch cho các công ty tư nhân thuê các địa điểm thuộc sở hữu nhà nước tại cảng Daesan ở tỉnh Nam Chungcheong. Các quy định cũng sẽ được điều chỉnh để giúp thành phố Yeongdeok xây dựng cáp treo vượt biển nhằm thu hút khách du lịch./.Tin liên quan
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc loại trừ xem xét ngân sách bổ sung
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho đã loại trừ việc xem xét lập kế hoạch bổ sung ngân sách bất chấp nguồn thu nhập từ thuế năm nay giảm mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.













