Nga và Venezuela tăng cường hợp tác về dầu khí

12:16' - 19/04/2023
BNEWS Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 19/4 cho biết Nga và Venezuela sẽ tăng cường hợp tác sản xuất dầu mỏ và phát triển các cơ sở khí đốt, cũng như nhiều dự án khác.

Theo hãng tin TASS, trả lời phỏng vấn sau cuộc thảo luận với người đồng cấp Venezuela Ivan Gil Pinto tại thủ đô Caracas, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ Nga có nhiều dự án được lên kế hoạch trong lĩnh vực sản xuất dầu mỏ, phát triển các mỏ khí đốt, nông nghiệp, y tế và dược phẩm, truyền thông, không gian và công nghệ mới.

Trong những lĩnh vực này, Nga sẽ mở rộng quy mô và đẩy nhanh tốc độ hợp tác, tiếp tục tích cực sử dụng những cơ chế hiện hành cho mục đích này, bao gồm cả một ủy ban liên chính phủ cấp cao.

 

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng Nga và Venezuela đã nhất trí các biện pháp thiết thực nhằm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và tăng cường quan hệ của giới doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Hai bên chuẩn bị đẩy nhanh việc thông qua hàng loạt thỏa thuận liên chính phủ, cũng như đề ra những mục tiêu bổ sung cho các mối quan hệ trong lĩnh vực văn hóa và nhân đạo.

Venezuela là chặng dừng chân thứ hai sau Brazil trong khuôn khổ chuyến công du của Ngoại trưởng Lavrov đến các nước Mỹ Latinh. Theo kế hoạch, sau Venezuela, ông Lavrov sẽ đến Nicaragoa và Cuba./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục