BNEWS BoK vừa công bố, chỉ số tâm lý kinh doanh tổng hợp (CBSI) của nước này đã xấu đi vào tháng 11/2024 trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về đà tăng trưởng yếu do nhu cầu trong nước suy giảm.
Theo kết quả khảo sát của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) vừa công bố, chỉ số tâm lý kinh doanh tổng hợp (CBSI) của nước này đã xấu đi vào tháng 11/2024 trong bối cảnh ngày càng nhiều lo ngại về đà tăng trưởng yếu do nhu cầu trong nước suy giảm.
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn báo cáo của BoK cho biết, CBSI trong tất cả các ngành công nghiệp Hàn Quốc trong tháng 11 giảm 0,6 điểm so với con số thống kê của tháng trước xuống mức 91,5. Chỉ số này đo lường triển vọng của doanh nghiệp về điều kiện kinh doanh, với kết quả dưới 100 có nghĩa số người bi quan nhiều hơn số người lạc quan. Báo cáo cho thấy chỉ số CBSI của các nhà chế tạo đã giảm 0,6 điểm so với tháng trước xuống còn 90,6. Chỉ số của các doanh nghiệp phi chế tạo tăng 0,4 điểm lên 92,1. Dữ liệu cũng cho thấy chỉ số tâm lý kinh tế, phản ánh tâm lý của cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, tăng 0,2 điểm lên mức 92,7 trong tháng 11. Theo các nhà chế tạo, các yếu tố gồm lượng hàng tồn kho tăng, điều kiện tài chính eo hẹp và tình hình kinh tế chung khó khăn là những lý do chính dẫn đến tâm lý tiêu cực. Phía các công ty chế tạo cho rằng lợi nhuận và doanh số tăng là những yếu tố tích cực, mặc dù họ cũng bày tỏ lo ngại về tình hình kinh tế và điều kiện tài chính eo hẹp. Kết quả dựa trên cuộc khảo sát 1.869 nhà chế tạo và 1.457 đơn vị phi chế tạo, được tiến hành từ ngày 12-19/11 vừa qua.Tin liên quan
Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm Hàn Quốc tăng mạnh
Các công ty bảo hiểm tại Hàn Quốc đã chứng kiến lợi nhuận ròng kết hợp tăng vọt 13% trong 9 tháng tính từ đầu năm nay nhờ doanh số bán hàng và lợi nhuận đầu tư tăng do lãi suất cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpKhởi động triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất
BSR và Liên danh Nhà thầu EPC Chengda - BPE và các bên đang khẩn trương triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
-
Doanh nghiệpĐối thoại doanh nghiệp, thúc đẩy giải quyết hồ sơ hoàn thuế
Ngày 25/8, Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp về công tác hoàn thuế.
-
Doanh nghiệpLên phương án vận hành hệ thống điện dịp Quốc khánh 2/9
NSMO lên phương án vận hành an toàn hệ thống điện dịp Quốc khánh 2/9, đảm bảo cân đối nguồn điện và sẵn sàng đáp ứng khi phụ tải tăng cao.
-
Doanh nghiệpGỡ nút thắt vốn cho startup và doanh nghiệp nhỏ và vừa
Theo ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, vốn vẫn là điểm nghẽn lớn nhất của startup và doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Doanh nghiệpCông ty Truyền tải điện 1 cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả quản lý vận hành
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Quang Trung yêu cầu Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, hiện đại hóa vận hành để đảm bảo lưới điện miền Bắc an toàn, tin cậy.
-
Doanh nghiệp100 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách 390.700 tỷ đồng
PRIVATE 100 năm 2026 ghi nhận 100 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách 390.700 tỷ đồng; trong đó, Tập đoàn Công nghệ CMC tiếp tục góp mặt trong Top 10.
-
Doanh nghiệpBố trí gần 1.000 ca trực sẵn sàng xử lý sự cố điện dịp 2/9
EVNNPC bố trí gần 1.000 ca trực sẵn sàng xử lý sự cố điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong toàn kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệpKhởi công nhà máy gia vị hữu cơ 126 tỷ đồng tại Cao Bằng
Nhà máy chế biến, bảo quản và xuất khẩu gia vị hữu cơ DACE Cao Bằng được khởi công ngày 24/8 với vốn đầu tư 126 tỷ đồng, công suất 50.000 tấn nguyên liệu/năm, liên kết với hơn 3.000 hộ dân địa phương.
-
Doanh nghiệpESG cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Gỡ khó từ tư duy đến thực tiễn vận hành
Những quy định mới từ các hiệp định thương mại đòi hỏi hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp cần đạt chuẩn về chất lượng mà còn phải minh bạch về dấu chân carbon, trách nhiệm xã hội và năng lực quản trị.










