Hàn Quốc nỗ lực tiến vào thị trường nông sản hữu cơ Mỹ
Kim ngạch xuất khẩu nông sản của Hàn Quốc sang Mỹ đã vượt mốc 1 tỷ USD năm thứ hai liên tiếp.
Trong đó, AT đang hướng thị trường thực phẩm cao cấp hữu cơ (sạch) hướng đến mục tiêu phục vụ nhóm đối tượng khách hàng trẻ có nhận thức cao về sức khỏe và an toàn thưc phẩm.
AT đã tham dự Hội chợ các sản phẩm tự nhiên và sạch tốt 2019 được tổ chức tại California (Mỹ), một sự kiện thu hút hơn 80.000 chuyên gia trong ngành.Gian hàng của AT được thiết kế làm nổi bật hoạt động xuất khẩu thực phẩm tươi sống của công ty, đặc biệt là sản phẩm dâu Seolhyang đặc hữu, chú treongj nhiều tới chất lượng.
Mỹ hiện là thị trường thực phẩm lớn thứ ba của Hàn Quốc, sau Nhật Bản và Trung Quốc. Lượng dâu Hàn Quốc xuất khẩu sang Mỹ đã tăng gấp hơn bốn lần trong năm 2018 lên mức cao kỷ lục mới. AT cho biết đang cố gắng trở thành nhà cung cấp dâu Seolhyang cho 99 Ranch Market, một chuỗi siêu thị thực phẩm châu Á thuộc sở hữu của Tawa Supermarket Inc. có trụ sở tại Buena Park, California.Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng dự định sẽ cung cấp các sản phẩm đồ uống soda trái cây cho “ống lớn” bán lẻ Mỹ Costco Wholesale Corp.
- Từ khóa :
- nông sản hàn quốc
- hàn quốc
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khẳng định vai trò của hợp tác với ASEAN
08:09' - 07/03/2019
Trước thềm chuyến thăm tới 3 nước Brunei, Campuchia và Malaysia vào tuần tới, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tái khẳng định quyết tâm tăng cường hơn mối quan hệ giữa Hàn Quốc với các nước Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng thấp nhất trong 6 năm qua
15:45' - 05/03/2019
Theo Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK), trong năm ngoái, nền kinh tế nước này chỉ đạt mức tăng trưởng 2,7%, mức tăng thấp nhất trong 6 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump kêu gọi Hàn Quốc đóng góp thêm chi phí cho USFK
12:33' - 13/02/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Hàn Quốc đóng góp thêm vào chi phí duy trì hoạt động của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
OECD: Hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thiết yếu tăng mạnh trên toàn cầu
05:30'
Các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với nguyên liệu thô thiết yếu đã tăng gấp khoảng 5 lần kể từ năm 2009.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026
21:19' - 29/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á áp đảo trên bảng xếp hạng 10 sân bay sạch nhất thế giới 2026
16:31' - 29/04/2026
Đứng đầu danh sách là sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản – sân bay duy trì vị trí số 1 suốt một thập kỷ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Đức tăng cường sự hiện diện kinh tế tại châu Phi
16:30' - 29/04/2026
Đức gia nhập cơ chế bảo hiểm rủi ro Atidi, thúc đẩy dòng vốn vào châu Phi và mở rộng ảnh hưởng kinh tế trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thắt chặt ngân sách chi tiêu hoạt động
15:47' - 29/04/2026
Malaysia đã chỉ thị các bộ ngành chính phủ cắt giảm chi tiêu hoạt động trong bối cảnh nước này tiếp tục đối mặt với những ảnh hưởng của cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông khiến tàu thuyền đổ dồn về kênh đào Panama
15:18' - 29/04/2026
Theo Cơ quan Quản lý Kênh đào Panama (ACP), đơn vị độc lập vận hành tuyến đường thủy huyết mạch tại Trung Mỹ, cuộc xung đột tại Trung Đông đang khiến lưu lượng tàu thuyền qua kênh đào này tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt ngân sách Mỹ có thể tăng thêm 1.100 tỷ USD do điều chỉnh thuế quan
14:55' - 29/04/2026
Điều chỉnh chính sách thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao có thể khiến thâm hụt ngân sách Mỹ tăng thêm khoảng 1.100 tỷ USD trong 10 năm, theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan xem xét quy định thu phí xuất cảnh khi đi du lịch
12:40' - 29/04/2026
Bộ Tài chính và Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang thảo luận về việc ban hành quy định thu khoản phí 1.000 baht (31 USD) đối với người Thái đi du lịch nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị toàn cầu đầu tiên bàn “khai tử” nhiên liệu hóa thạch
11:45' - 29/04/2026
Ngày 28/4, Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Santa Marta của Colombia, với sự tham dự của đại diện hơn 50 quốc gia.
