BNEWS Hàn Quốc sẽ chi khoảng 30.000 tỷ won (tương đương 26,9 tỷ USD) trong 3 năm tới để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và các công ty đầu tư mạo hiểm.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, việc đầu tư này của Chính phủ nhằm tạo ra một nhóm doanh nghiệp năng động và đảm bảo một động cơ tăng trưởng mới.
Theo kế hoạch tổng thể được thông qua tại một cuộc họp cấp bộ trưởng do Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon (Kim Đông Dơn) chủ trì tại thành phố Sejong, thủ đô hành chính mới của Hàn Quốc và nằm cách thủ đô Seoul hiện nay khoảng 180 km về phía Nam, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tập trung vào việc tăng cường cung cấp ngân sách cho các công ty mới thành lập và tạo ra một môi trường thân thiện với các hoạt động kinh doanh mạo hiểm.
Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc nhận định thị trường vốn mạo hiểm ở Hàn Quốc đã bị ngưng trệ kể từ khi sự bùng nổ công nghệ thông tin (IT) chấm dứt vào giữa những năm 2000, đồng thời nêu rõ kế hoạch mới nhất này là nhằm khuyến khích những người trẻ tuổi có tài tự khởi nghiệp và hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp của họ.
Trong 3 năm tới, một khoản ngân quỹ trị giá 10.000 tỷ won sẽ được lập trong khuôn khổ của kế hoạch này nhằm cung cấp vốn đầu tư cần thiết ban đầu cho các doanh nghiệp trên, sau đó một chương trình cho vay trị giá 20.000 tỷ won cũng sẽ được thiết lập với nguồn vốn từ nhiều cơ quan tín dụng nhà nước như Quỹ bảo lãnh tín dụng Hàn Quốc và Tập đoàn tài chính công nghệ Hàn Quốc.
Mỗi năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chọn ra 20 công ty được đánh giá là tốt nhất và cung cấp cho mỗi công ty tới 4,5 tỷ won, trợ giúp các công ty này vươn lên trở thành những công ty tư nhân có quy mô lớn. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ giảm thuế lợi nhuận của các doanh nghiệp khởi nghiệp thu được từ các phương án liên quan đến thị trường chứng khoán để thu hút những người có tài vào lĩnh vực này./.
Tin liên quan
Hải quân Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ mới nhất
Nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết Hải quân nước này đã hạ thủy chiếc tàu mới nhất thuộc lớp Cheon Wang Bong mang tên No Jeok Bong.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpSCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2026
Ngày 14/7, tại Hà Nội, SCIC tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2026 cho các sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo (AI) và khởi nghiệp.
-
Doanh nghiệpMở rộng kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Mặc dù chiếm gần 98% số doanh nghiệp đang hoạt động, nhưng khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chỉ chiếm 20% tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế, vẫn đang đối mặt với bài toán thiếu vốn kéo dài.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh kiến nghị hoàn thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, đến hết tháng 6/2026, toàn tỉnh có hơn 54.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 95%.
-
Doanh nghiệpVinachem hợp tác đào tạo, công nghệ và mở rộng thị trường châu Âu
Vinachem đang tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, công nghệ hoá chất, chuyển đổi xanh và kết nối thị trường Pháp.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Vietnam Airlines là Hãng Hàng không Quốc gia, không chỉ thực hiện hoạt động vận tải hàng không mà còn đảm nhận các nhiệm vụ chính trị, đối ngoại và nhân đạo quan trọng.
-
Doanh nghiệpVietjet và Ngân hàng số Vikki trở thành đơn vị đồng hành cùng ASEAN United FC
Hành khách có thể trải nghiệm liền mạch từ chuyến bay Vietjet đến trải nghiệm thanh toán, tiết kiệm trên nền tảng Vikki và khả năng tiếp cận các sự kiện bóng đá cho người hâm mộ trên khắp Đông Nam Á.
-
Doanh nghiệpBosch nhận 225 triệu USD hỗ trợ cho nhà máy sản xuất chip tại California
Bosch được Mỹ cam kết hỗ trợ 225 triệu USD để mở rộng nhà máy sản xuất chip silicon carbide tại California, thúc đẩy chuỗi cung ứng bán dẫn và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành xe điện.
-
Doanh nghiệpViệt Nam – Hàn Quốc mở rộng kết nối dòng vốn vào Trung tâm Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh
Việc thành lập VIFC-HCMC là bước đi chiến lược nhằm xây dựng một thị trường tài chính có chiều sâu hơn, đa dạng hơn và có khả năng huy động hiệu quả các nguồn vốn quốc tế.
-
Doanh nghiệpBưu điện Mỹ tăng phí bưu chính sau nhiều năm thua lỗ
Theo biểu phí mới, cước gửi bưu thiếp nội địa tăng từ 61 cent lên 65 cent; thư hạng nhất loại 1 ounce gửi theo hình thức tính cước tăng từ 74 cent lên 78 cent.












