BNEWS Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 23/12 thông báo kết thúc chương trình đặc biệt mua trái phiếu doanh nghiệp, bao gồm cả các loại trái phiếu doanh nghiệp được xếp hạng thấp, vào cuối tháng 12.
BoK và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) triển khai chương trình mua trái phiếu doanh nghiệp và thương phiếu trị giá 10 nghìn tỷ won (8,4 tỷ USD) từ tháng 7/2020.
Động thái này nhằm giảm bớt tình trạng "đóng băng" nguồn vốn cung cấp cho doanh nghiệp. Chương trình này đã gia hạn hai lần và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2021.
Ngân hàng trung ương và các bên cho vay chính sách cho biết rằng họ sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu theo kế hoạch vì thị trường tài chính được cải thiện.
Động thái trên là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm đẩy lùi các biện pháp khẩn cấp được giới thiệu để đối phó với hậu quả của đại dịch COVID-19.
Ngân hàng trung ương cho hay BoK sẽ vẫn sẵn sàng khôi phục chương trình này để ứng phó rủi ro gia tăng trên thị trường tài chính.
BoK cho biết thêm, ủy ban chính sách tiền tệ thông qua kế hoạch kéo dài thời gian đáo hạn cho các khoản vay dành cho chương trình này.
Trong tháng Một, BoK cho vay 1,78 nghìn tỷ won với thời hạn một năm đối với chương trình này./.
Tin liên quan
NatWest Markets bị phạt 35 triệu USD vì gian lận trên thị trường trái phiếu Mỹ
NatWest Markets đã nhận hai tội gian lận liên quan đến giả mạo trên thị trường trái phiếu Chính phủ khổng lồ của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhSố hóa tài sản thực – kênh gọi vốn tiềm năng
Đối mặt với những hạn chế của các kênh tín dụng truyền thống, giới doanh nghiệp Trung Quốc đang tìm tới một biện pháp đầy sáng tạo: "Số hóa" các tài sản vật chất.
-
Tài chính22 trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân
Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.
-
Tài chínhThu ngân sách 6 tháng đạt gần 62% dự toán
Bộ Tài chính cho biết, 6 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.565,4 nghìn tỷ đồng, bằng 61,9% dự toán và tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chínhNhật Bản: Đồng yen yếu đẩy số vụ phá sản lên mức cao nhất kể từ năm 2022
Đồng yen mất giá đang bộc lộ những tổn thất kinh tế lớn đối với Nhật Bản, khi số lượng doanh nghiệp phải tuyên bố phá sản trong nửa đầu năm nay vì nguyên nhân này đã chạm mức cao nhất kể từ năm 2022.
-
Tài chínhTriển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế, gỡ điểm nghẽn cho hoạt động kinh doanh
Thư ngỏ được ban hành trong khuôn khổ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh” triển khai trên phạm vi toàn quốc.
-
Tài chínhHàn Quốc: Giá trần nhiên liệu giúp kiềm chế lạm phát trong tháng 6/2026
Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Lee Hyung Il cho biết áp lực lạm phát trong tháng 6/2026 chủ yếu đến từ giá nông sản, chăn nuôi và các sản phẩm dầu mỏ.
-
Tài chínhMinh bạch dữ liệu thuế trong thương mại điện tử
Năm 2026 được xem là cột mốc quan trọng khi các quy định mới về quản lý thuế thương mại điện tử đi vào thực tiễn, buộc người bán hàng online phải thay đổi cách thức vận hành.
-
Tài chínhNền kinh tế lớn thứ ba Eurozone đẩy nhanh các biện pháp chống thất thu thuế
Trong năm 2025, Tổng cục Thuế Italy đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát Tài chính tiến hành 6.566 cuộc kiểm tra biến động tài khoản, tăng hơn 3 lần so với năm trước.
-
Tài chínhBitcoin ghi nhận tháng diễn biến tồi tệ nhất trong 4 năm
Giá đồng bitcoin giảm xuống dưới mốc 60.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 30/6 tại thị trường Mỹ.











