Hàn Quốc sẽ mở rộng chương trình ưu đãi thuế cho doanh nghiệp

08:51' - 07/01/2021
BNEWS Hàn Quốc sẽ cho phép các doanh nghiệp phát triển công nghệ mới nhận được các khoản tín dụng thuế đối với chi phí R&D.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ mở rộng chương trình ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp để tăng đầu tư và cho phép thêm nhiều công ty theo đuổi các công nghệ mới nhận được tín dụng thuế đối với các khoản dành cho nghiên cứu và phát triển (R&D).
Theo đó, Seoul sẽ mở rộng phạm vi để có thêm doanh nghiệp đủ điều kiện hưởng tín dụng thuế, cung cấp nhiều ưu đãi thuế hơn khi doanh nghiệp gia tăng đầu tư.
Ngoại trừ phân khúc bất động sản và một số lĩnh vực dịch vụ bao gồm quán bar và khách sạn, tất cả lĩnh vực khác sẽ được hưởng ưu đãi thuế khi đầu tư vào tài sản kinh doanh không bao gồm nhà đất và xe cộ.
Để hỗ trợ đà tăng trưởng dựa trên công nghệ mới của các doanh nghiệp, Hàn Quốc sẽ cho phép các doanh nghiệp phát triển công nghệ mới nhận được các khoản tín dụng thuế đối với chi phí R&D.
Hiện tại, “xứ kim chi” đưa ra chương trình miễn thuế đối với 223 công nghệ, bao gồm ô tô thế hệ tiếp theo và trí tuệ nhân tạo (AI). Phạm vi sẽ được mở rộng lên 240 công nghệ, chẳng hạn như công nghệ kỹ thuật số và thân thiện với môi trường.
Bộ Tài chính Hàn Quốc đang thúc đẩy một tiến trình phục hồi kinh tế "nhanh và mạnh" trong năm nay khi quốc gia này đặt mục tiêu khắc phục tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.
Bộ trên dự kiến kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2021 so với dự kiến giảm 1,1% trong năm 2020, nhờ xuất khẩu cải thiện và nhu cầu trong nước phục hồi nhẹ./.

>>Hàn Quốc hỗ trợ khẩn cấp 8,6 tỷ USD cho doanh nghiệp nhỏ trước Tết Nguyên đán

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục