BNEWS Theo Camex, mức thuế nhập khẩu bằng 0 sẽ được áp dụng đối với một loạt sản phẩm bao gồm thuốc, vật tư, thiết bị kiểm tra để phát hiện virus và vaccine sẽ được gia hạn đến ngày 30/6/2021.
Cơ quan Ngoại thương Brazil (CAMEX) ngày 29/12 cho biết, Chính phủ nước này đã gia hạn thuế nhập khẩu bằng 0 đối với 298 sản phẩm được coi là thiết yếu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trong vòng sáu tháng nữa.
Theo Camex, mức thuế nhập khẩu bằng 0 sẽ được áp dụng đối với một loạt sản phẩm bao gồm thuốc, vật tư, thiết bị kiểm tra để phát hiện virus và vaccine sẽ được gia hạn đến ngày 30/6/2021.Động thái này sẽ giúp gia tăng nguồn cung cấp thuốc và vật tư, giảm chi phí sản xuất ở Brazil để ngăn chặn cuộc khủng hoảng COVID-19.
Bộ Kinh tế Brazil cho biết việc giảm thuế nhập khẩu xuống 0 đối với các sản phẩm y tế và bệnh viện sẽ làm giảm nguồn thu của chính phủ nước này khoảng 3,2 tỷ reais (615 triệu USD) trong năm nay. Brazil cũng là quốc gia Mỹ Latinh được lựa chọn để thử nghiệm một loạt các loại vaccine ngừa COVID-19 đang được các phòng thì nghiệm trên thế giới nghiên cứu.Ngoài loại vaccine của Trung Quốc, Brazil cũng là nơi tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine do hãng dược phẩm AstraZeneca và trường Đại học Oxford của Anh nghiên cứu, cũng như của công ty đa quốc gia Johnson & Johnson và liên doanh BioNTech (Đức) và Wyeth/Pfizer (Mỹ)./.
>>>Mỹ áp thuế bổ sung đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ EU
Tin liên quan
Brazil: Bắt giam Thị trưởng Rio de Janeiro về tội tham nhũng
Thị trưởng Rio de Janeiro bị bắt giữ vào thời điểm ông này chỉ còn 9 ngày nữa sẽ kết thúc nhiệm kỳ thị trưởng sau khi thất bại trong cuộc bầu cử diễn ra hồi tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhĐề xuất giảm 30% thuế thu nhập: Thêm dư địa cho doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 với doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh có doanh thu đến 10 tỷ đồng, giúp tăng nguồn lực tái đầu tư.
-
Tài chínhKhối ngoại thu hẹp quy mô nắm giữ trái phiếu Mỹ
Theo Bộ Tài chính Mỹ, tổng lượng trái phiếu chính phủ Mỹ do các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trong tháng 6 vừa qua sụt giảm, trong đó giảm mạnh nhất là ở các thị trường Nhật Bản, Anh và Trung Quốc.
-
Tài chínhLào Cai đặt mục tiêu thu ngân sách hơn 161.000 tỷ đồng
Tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII đã thông qua Nghị quyết số 39/NQ-HĐND về điều chỉnh Kế hoạch tài chính 5 năm giai đoạn 2026-2030.
-
Tài chínhFed nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất cho đến hết năm 2026
Theo kết quả một cuộc khảo sát, phần lớn các chuyên gia kinh tế dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chủ chốt tại cuộc họp vào tháng tới và trong phần còn lại của năm 2026.
-
Tài chínhFed có thể chưa thay đổi lãi suất trong cuộc họp tháng 9/2026
Doanh số bán lẻ tại Mỹ lần đầu tiên sụt giảm sau 9 tháng, làm tăng khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng tới, trong khi thị trường đã tính đến khả năng lãi suất ở châu Âu và Nhật Bản sẽ tăng.
-
Tài chínhRa mắt hệ thống đăng ký thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế
Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký và công nhận thành viên VIFC là công cụ nền tảng được tích hợp trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử chính thức của VIFC (vifc.gov.vn).
-
Tài chínhTriển khai hoàn thuế giá trị gia tăng tự động từ tháng 12/2026
Ngày 17/8, Cục Thuế cho biết, ngành thuế đang tập trung triển khai các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng.
-
Tài chínhLuật Phát triển đô thị: Trao thêm “công cụ” để VIFC dẫn vốn vào nền kinh tế
Dự thảo Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, các cơ chế phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tiếp tục được luật hóa, kỳ vọng tạo cơ sở pháp lý ổn định hơn cho mô hình này.
-
Tài chínhBộ Tài chính thi đua thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững “2 con số” giai đoạn 2026-2030
Bộ Tài chính đặt mục tiêu thi đua quản lý, phân bổ và thúc đẩy giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030.









