1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hàn Quốc sẽ tăng ngân sách R&D cho công nghệ sinh học lên 3,4 tỷ USD

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/1, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết nước này sẽ tăng ngân sách nghiên cứu và phát triển (R&D) hàng năm cho ngành công nghệ sinh học lên 4.000 tỷ won (3,4 tỷ USD) đến năm 2025.

Hàn Quốc sẽ tăng ngân sách R&D cho công nghệ sinh học lên 3,4 tỷ USD

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki. Ảnh: Ảnh: Yonhap/TTXVN

Năm 2019, Hàn Quốc đã chi 2.500 tỷ won cho R&D ngành công nghệ sinh học. Bộ trưởng Hong cũng là người đã thúc đẩy việc bãi bỏ nhiều quy định nhằm giúp các công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học có thể trở thành những “kỳ lân”, tức là những doanh nghiệp có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Theo ông Hong, trong năm 2020, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chọn ra 10 lĩnh vực công nghiệp, trong đó có ngành công nghệ sinh học, để được hưởng lợi từ quy định “hộp cát” được miễn nhiều quy định nghiêm ngặt.

Số liệu của Tổ chức công nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc (KBIO) cho thấy giá trị sản lượng của ngành công nghệ sinh học của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á ước tính đạt 10.480 tỷ won trong năm 2018, tăng 350 tỷ won so với năm trước đó.

Xem thêm:

>>Dòng vốn từ Trung Quốc đổ dồn về các công ty công nghệ sinh học Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif