Hàn Quốc sẽ thành lập khoảng 1.800 công ty dịch vụ 5G vào năm 2026
Mục tiêu này nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ đầy hứa hẹn được cung cấp dựa trên các mạng di động thế hệ mới nhất.
Bộ trên có kế hoạch hỗ trợ triển khai các dịch vụ kết hợp 5G, bao gồm các lớp học trực tuyến kết hợp thực tế ảo, công nghệ thực tế tăng cường và thị trường trực tuyến cho các doanh nghiệp nhỏ.
Với sự gia tăng các công ty phát triển công nghệ mạng, Bộ trên đặt mục tiêu áp dụng dịch vụ 5G tại 3.200 địa điểm vào năm 2026 so với mức 195 địa điểm hiện nay và đề ra các mục tiêu để thành lập một thành phố tích hợp các dịch vụ 5G từ năm 2023, mặc dù dự án hiện vẫn trong giai đoạn lập kế hoạch.
Tính đến cuối tháng 6/2021, Hàn Quốc có 16,5 triệu người sử dụng mạng 5G, chiếm 23% tổng số thuê bao di động của nước này./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Huawei sẽ giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh
07:40' - 19/08/2021
Theo Chủ tịch Huawei Technologies Guo Ping, tập đoàn sẽ giành lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã gây khó khăn cho việc sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Disney+ có làm thay đổi cục diện thị trường phát trực tuyến Hàn Quốc?
15:37' - 18/08/2021
Sự xuất hiện của Disney+ tại Hàn Quốc từ tháng 11 tới có thể sẽ đem lại một sự thay đổi lớn cho bối cảnh thị trường dịch vụ phát trực tuyến (streaming) ở nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tokyu mở rộng dự án đô thị tại Việt Nam, tăng gấp 6 lần nguồn cung nhà ở
07:00'
Theo Nikkei Asia, tập đoàn đường sắt và bất động sản Nhật Bản Tokyu đang mở rộng dự án Thành phố Mới Bình Dương, đặt mục tiêu nâng nguồn cung nhà ở lên 18.000 căn vào năm 2040, gấp 6 lần hiện nay.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Nhà máy Unitex 3.379 tỷ đồng tại Tây Ninh
21:50' - 23/01/2026
Ngày 23/1, Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ khánh thành Nhà máy sản xuất sợi tổng hợp và vải thành phẩm Unitex tại Tây Ninh, quy mô 10 ha, công suất 75.000 tấn/năm, góp phần thúc đẩy công nghiệp địa phương.
-
Doanh nghiệp
Cú hích nâng sức cạnh tranh doanh nghiệp Việt
20:31' - 23/01/2026
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Đại học RMIT Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc cấm sử dụng sạc dự phòng trên máy bay
12:40' - 23/01/2026
Mặc dù hành khách được phép mang sạc dự phòng vào khoang máy bay, nhưng phải để trong một túi riêng, cất giữ trong tầm tay cá nhân và không được đặt trong khoang hành lý phía trên.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở bán vé đường bay Hà Nội - Shizuoka (Nhật Bản) với ưu đãi giảm 20%
16:07' - 22/01/2026
Vietjet dành tặng chương trình ưu đãi giảm 20% giá vé Deluxe (chưa bao gồm thuế, phí), áp dụng cho tất cả hành khách đặt vé trên các đường bay Nhật Bản và nhập mã HELLOSHIZUOKA.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines dự kiến khai thác hơn 1.300 chuyến bay đêm dịp Tết
15:04' - 22/01/2026
Việc tăng cường bay đêm của Vietnam Airlines được triển khai trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam đồng loạt tối ưu phương án khai thác dịp Tết
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Quảng Ninh duy trì thu nhập và thưởng Tết 2026 ổn định
09:28' - 22/01/2026
Theo báo cáo tổng hợp của Sở Nội vụ Quảng Ninh, nhìn chung các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh duy trì mức lương, thu nhập đảm bảo cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định.
-
Doanh nghiệp
Các công nghệ phát thải carbon thấp trong sản xuất nhiên liệu và hóa chất
21:57' - 21/01/2026
Ngày 21/1, Petrovietnam, VPI đã phối hợp với nhà bản quyền công nghệ Topsoe Sdn tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Chuyển dịch năng lượng: Các công nghệ phát thải carbon thấp”.
-
Doanh nghiệp
Phối hợp vận hành lưới điện liên kết Việt Nam – Trung Quốc
16:51' - 21/01/2026
Ngày 21/1 tại Đà Nẵng, NSMO phối hợp các đơn vị điện lực Trung Quốc tổ chức Hội nghị vận hành lưới điện liên kết Việt Nam – Trung Quốc năm 2025, thống nhất kế hoạch vận hành năm 2026.

Biểu tượng 5G. Ảnh: Reuters