Hàn Quốc tham gia cuộc họp sơ bộ của liên minh sản xuất "Chip 4"
Quan chức này cho biết, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã chuyển ý định của Hàn Quốc về việc tham gia cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín.
“Chip 4” là một liên minh các nhà sản xuất chất bán dẫn bao gồm Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc), được Trung Quốc coi là một nhóm nhằm chống lại ảnh hưởng của nước này trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hàn Quốc đã bác bỏ các đặc điểm của nhóm này như một "liên minh" độc quyền và mô tả đây là một cuộc đối thoại hợp tác về chuỗi cung ứng chất bán dẫn."Chính phủ của chúng tôi sẽ tham gia vào cuộc họp sơ bộ với mục đích phục vụ lợi ích quốc gia của chúng tôi càng nhiều càng tốt", một quan chức chính phủ khác cho biết.
Các cuộc thảo luận tại cuộc họp sơ bộ này dự kiến sẽ tập trung vào việc lập ra chương trình nghị sự chi tiết của “Chip 4”, xác định phạm vi tham gia của mỗi quốc gia và chọn tên chính thức cho nhóm.Một quan chức khác của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm nước này sẽ quyết định có chính thức gia nhập nhóm này hay không dựa trên kết quả của cuộc họp./.
- Từ khóa :
- Chip 4
- sản xuất chất bán dẫn
- Mỹ
- Hàn Quốc
- Nhật Bản
- Đài Loan
- Trung Quốc
Tin liên quan
-
Công nghệ
Italy và Intel thỏa thuận đầu tư xây dựng nhà máy chip trị giá 5 tỷ USD
09:15' - 05/08/2022
Theo các nguồn tin, Italy đang tiến gần đến thỏa thuận ban đầu trị giá 5 tỷ USD với Intel để xây dựng một nhà máy lắp ráp và đóng gói chip tiên tiến ở nước này.
-
Thị trường
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn
16:50' - 04/08/2022
TrendForce dự báo tăng trưởng bit nhu cầu thị trường DRAM sẽ chỉ đạt 8,3% trong năm tới, dưới mức 10% lần đầu tiên trong lịch sử.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 4/8: Dòng tiền tập trung vào cổ phiếu bluechip
16:26' - 04/08/2022
Đà tăng điểm trong phiên hôm nay có sự đóng góp không nhỏ đến từ nhóm các cổ phiếu bluechips.
-
Công nghệ
SK hynix Inc. hoàn tất thương vụ mua lại công ty chip với giá 492 triệu USD
08:34' - 03/08/2022
SK hynix Inc., nhà sản xuất chip lớn thứ hai của Hàn Quốc, vừa cho biết họ đã hoàn tất thương vụ mua lại công ty sản xuất chip Key Foundry với giá 576 tỷ won (492 triệu USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: DeepSeek mất chưa đến 300.000 USD để đào tạo mô hình R1
14:22' - 19/09/2025
Nhà phát triển AI Trung Quốc DeepSeek cho biết họ chỉ cần 294.000 USD để đào tạo mô hình R1, thấp hơn nhiều so với chi phí của các đối thủ.
-
Công nghệ
Công nghệ Israel: Giữa kỷ lục hàng tỷ USD và dấu hiệu suy thoái
09:30' - 19/09/2025
Ngành công nghệ cao — được coi là "động cơ tăng trưởng số 1" của nền kinh tế Israel — đang đứng trước một ngã rẽ sống còn.
-
Công nghệ
Công nghệ Israel: Giữa kỷ lục hàng tỷ USD và dấu hiệu suy thoái
09:07' - 19/09/2025
Ngành công nghệ cao — được coi là "động cơ tăng trưởng số 1" của nền kinh tế Israel — đang đứng trước một ngã rẽ sống còn.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: Huawei sắp ra mắt công nghệ điện toán mới
20:21' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Phó Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết tập đoàn công nghệ này dự định sẽ tung ra các giải pháp điện toán hiệu năng mạnh cho phép chip kết nối với tốc độ cao.
-
Công nghệ
Việt Nam nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển AI tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc
15:37' - 18/09/2025
Phát biểu ở Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc về AI, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương khẳng định Việt Nam coi AI là hạ tầng quốc gia, nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển bền vững.
-
Công nghệ
Meta ra mắt kính thông minh Oakley
09:04' - 18/09/2025
Meta vừa ra mắt kính thông minh mang thương hiệu Oakley, được thiết kế đặc biệt cho các vận động viên.
-
Công nghệ
Google "nếm trái ngọt" trong cuộc đua AI với OpenAI
07:30' - 18/09/2025
Ứng dụng Gemini của công ty đã chiếm vị trí số một trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store của công ty công nghệ Apple trong tuần này.
-
Công nghệ
PayPal giới thiệu phương thức gửi tiền mới
13:30' - 17/09/2025
PayPal cho biết các liên kết PayPal Me không phải là yêu cầu thanh toán gắn liền với một số tiền cụ thể, ít nhất là cho đến khi người nhận nhập số tiền họ dự định thanh toán.
-
Công nghệ
Lâm Đồng: Tạo thói quen sử dụng công nghệ số cho người dân
07:30' - 17/09/2025
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ, chuyển đổi số, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) đã thành lập 23 tổ dịch vụ công trực tuyến với gần 500 thành viên.