Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu thiết bị nông nghiệp sang Việt Nam
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 26/8 cho biết, sẽ cử một phái đoàn phát triển thị trường gồm 15 công ty xuất khẩu thiết bị nông nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam từ ngày 26-31/8 nhằm quảng bá các sản phẩm thiết bị nông nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc, giúp thúc đẩy phát triển thị trường xuất khẩu.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết, 15 công ty tham gia đoàn bao gồm 5 công ty về phân bón; 2 công ty về vật liệu nông nghiệp thân thiện với môi trường; 4 công ty vật liệu cơ sở hạ tầng; 2 công ty cung cấp dữ liệu và 2 công ty máy móc nông nghiệp.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, Việt Nam đang dần nổi lên như một thị trường quan trọng của xuất khẩu thiết bị nông nghiệp của Hàn Quốc. Lượng xuất khẩu thiết bị nông nghiệp của Hàn Quốc sang Việt Nam đến cuối năm 2023 là 1,02 tỷ USD. Mặc dù năm ngoái xuất khẩu gặp khó khăn do nền kinh tế toàn cầu suy thoái, xuất khẩu phân bón và thuốc trừ sâu có xu hướng tăng, với kim ngạch xuất khẩu tăng hơn 33% so với năm trước.
Thực hiện định hướng chính sách chuyển đổi hữu cơ, Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy, khuyến khích nông dân sử dụng phân bón hữu cơ trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Theo đó, các công ty tham gia nhóm tiên phong thị trường được thành lập dựa trên phản ánh xu hướng địa phương tại Việt Nam, như sự chuyển đổi sang phân bón hữu cơ và phân bón sinh học cũng như sự quan tâm của các danh nghiệp nhập khẩu và người dân.
Theo lịch trình của đoàn, ngày 27/8, hội nghị tư vấn xuất khẩu sẽ được tổ chức thông qua kết nối trực tiếp giữa 30 công ty nhập khẩu của Việt Nam với 15 công ty của Hàn Quốc. Để giúp các công ty Hàn Quốc làm tốt công tác quảng bá xuất khẩu tại hội nghị, ngày 14/8, các công ty Hàn Quốc đã được đào tạo, tập huấn trước về xu hướng thị trường Việt Nam, chiến lược tư vấn người mua và các câu chuyện thành công trong xuất khẩu.
Ngày 28/8, đoàn dự kiến đến thăm Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để tìm hiểu hiện trạng nông nghiệp Việt Nam và các chính sách liên quan, đồng thời đến thăm cơ quan chứng nhận do chính phủ chỉ định để nắm bắt về các quy định và chi tiết liên quan đến chứng nhận thiết bị nông nghiệp, bao gồm cả thủ tục hải quan nhập khẩu cho từng mặt hàng. Trong quá trình này, phái đoàn Hàn Quốc dự kiến sẽ đề nghị hợp tác để các thủ tục như đăng ký, cấp phép cho sản phẩm xuất khẩu vào Việt Nam được tiến hành nhanh chóng.
Theo ông Lee Sang-man, Giám đốc Chính sách Đổi mới Nông nghiệp và Thực phẩm tại Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, thông qua việc cử nhóm phát triển thị trường này nhằm tạo ra các kênh bán hàng như hội chợ ở nước ngoài, kết nối người mua và các cuộc họp tư vấn xuất khẩu, Hàn Quốc hy vọng rằng các công ty thiết bị nông nghiệp của nước này sẽ có thể củng cố nền tảng cho hoạt động thâm nhập thị trường Việt Nam và mở rộng xuất khẩu.
Kể từ năm 2018, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã cử một nhóm phát triển thị trường đến các quốc gia hàng năm để tìm kiếm cơ hội cho các công ty xuất khẩu thiết bị nông nghiệp Hàn Quốc phát triển thị trường nước ngoài và mở rộng xuất khẩu, phản ánh nhu cầu của các địa phương nước sở tại thông qua việc tham khảo ý kiến chính quyền sở tại đồng thời tiến hành tư vấn xuất khẩu và hỗ trợ nghiên cứu thị trường.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hưng Yên tạo môi trường thông thoáng cho các nhà đầu tư
08:10' - 25/08/2024
Tỉnh Hưng Yên đang tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư.
-
DN cần biết
Sắp tổ chức đấu giá phân giao hạn ngạch nhập khẩu 126.000 tấn đường
21:10' - 24/08/2024
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai các công tác cần thiết để tổ chức việc phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường trong năm 2024
-
DN cần biết
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia sẽ có nhiều ưu đãi lên đến 100%
21:01' - 24/08/2024
"Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2024 - Vietnam Grand Sale 2024" dự kiến diễn ra từ ngày 2/12- 31/12/2024: trong đó, cho phép doanh nghiệp được áp dụng hạn mức khuyến mại lên đến 100%.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra triển lãm chuyên ngành thực phẩm, đồ uống
16:29' - 18/04/2025
Vietfood & Beverage - Propack 2025 với sự góp mặt của 1.000 doanh nghiệp từ hơn 20 quốc gia, trưng bày tại 1.400 gian hàng tạo nên một sự kiện thương mại đẳng cấp.
-
DN cần biết
Ngành hồ tiêu tìm phương án ứng phó thách thức kép
20:41' - 17/04/2025
Mặc dù xuất khẩu tăng trưởng khả quan nhưng ngành hồ tiêu Việt Nam đang đối diện với thách thức kép bao gồm áp lực thuế quan từ Hoa Kỳ và cảnh báo về dư lượng hoá chất từ nhiều thị trường khác nhau.
-
DN cần biết
Giải pháp mới thu hút khách hàng của doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc
16:18' - 17/04/2025
Hiện nay, một xu hướng có hệ thống hơn đang xuất hiện trong giới chủ doanh nghiệp cá nhân tại Hàn Quốc thông qua việc thu hút những khách hàng có ý thức về ngân sách.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia “Dự án tự thân” ở Việt Nam
13:38' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp khu vực Busan của Hàn Quốc cho biết đã chính thức tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia chương trình “Dự án tự thân” tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Thương mại điện tử của Italy tăng mạnh nhờ ứng dụng AI
15:19' - 16/04/2025
Doanh số bán hàng trực tuyến năm 2024 tại Italy đạt tổng cộng 85,4 tỷ euro (97,2 tỷ USD), tăng 6% so với năm 2023 nhờ việc triển khai AI.
-
DN cần biết
Gần 400 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
14:45' - 16/04/2025
Sáng 16/4, Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 với chủ đề "Sản phẩm tự nhiên – xanh – bền vững" đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Thương hiệu quốc gia Việt Nam: Bứt phá từ đổi mới, sáng tạo
13:51' - 16/04/2025
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, kinh tế số lan tỏa, xu hướng tiêu dùng xanh - sạch - thông minh lên ngôi, doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động thích ứng và tiên phong sáng tạo.