Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu thiết bị nông nghiệp sang Việt Nam
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 26/8 cho biết, sẽ cử một phái đoàn phát triển thị trường gồm 15 công ty xuất khẩu thiết bị nông nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam từ ngày 26-31/8 nhằm quảng bá các sản phẩm thiết bị nông nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc, giúp thúc đẩy phát triển thị trường xuất khẩu.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết, 15 công ty tham gia đoàn bao gồm 5 công ty về phân bón; 2 công ty về vật liệu nông nghiệp thân thiện với môi trường; 4 công ty vật liệu cơ sở hạ tầng; 2 công ty cung cấp dữ liệu và 2 công ty máy móc nông nghiệp.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, Việt Nam đang dần nổi lên như một thị trường quan trọng của xuất khẩu thiết bị nông nghiệp của Hàn Quốc. Lượng xuất khẩu thiết bị nông nghiệp của Hàn Quốc sang Việt Nam đến cuối năm 2023 là 1,02 tỷ USD. Mặc dù năm ngoái xuất khẩu gặp khó khăn do nền kinh tế toàn cầu suy thoái, xuất khẩu phân bón và thuốc trừ sâu có xu hướng tăng, với kim ngạch xuất khẩu tăng hơn 33% so với năm trước.
Thực hiện định hướng chính sách chuyển đổi hữu cơ, Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy, khuyến khích nông dân sử dụng phân bón hữu cơ trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Theo đó, các công ty tham gia nhóm tiên phong thị trường được thành lập dựa trên phản ánh xu hướng địa phương tại Việt Nam, như sự chuyển đổi sang phân bón hữu cơ và phân bón sinh học cũng như sự quan tâm của các danh nghiệp nhập khẩu và người dân.
Theo lịch trình của đoàn, ngày 27/8, hội nghị tư vấn xuất khẩu sẽ được tổ chức thông qua kết nối trực tiếp giữa 30 công ty nhập khẩu của Việt Nam với 15 công ty của Hàn Quốc. Để giúp các công ty Hàn Quốc làm tốt công tác quảng bá xuất khẩu tại hội nghị, ngày 14/8, các công ty Hàn Quốc đã được đào tạo, tập huấn trước về xu hướng thị trường Việt Nam, chiến lược tư vấn người mua và các câu chuyện thành công trong xuất khẩu.
Ngày 28/8, đoàn dự kiến đến thăm Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam để tìm hiểu hiện trạng nông nghiệp Việt Nam và các chính sách liên quan, đồng thời đến thăm cơ quan chứng nhận do chính phủ chỉ định để nắm bắt về các quy định và chi tiết liên quan đến chứng nhận thiết bị nông nghiệp, bao gồm cả thủ tục hải quan nhập khẩu cho từng mặt hàng. Trong quá trình này, phái đoàn Hàn Quốc dự kiến sẽ đề nghị hợp tác để các thủ tục như đăng ký, cấp phép cho sản phẩm xuất khẩu vào Việt Nam được tiến hành nhanh chóng.
Theo ông Lee Sang-man, Giám đốc Chính sách Đổi mới Nông nghiệp và Thực phẩm tại Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, thông qua việc cử nhóm phát triển thị trường này nhằm tạo ra các kênh bán hàng như hội chợ ở nước ngoài, kết nối người mua và các cuộc họp tư vấn xuất khẩu, Hàn Quốc hy vọng rằng các công ty thiết bị nông nghiệp của nước này sẽ có thể củng cố nền tảng cho hoạt động thâm nhập thị trường Việt Nam và mở rộng xuất khẩu.
Kể từ năm 2018, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã cử một nhóm phát triển thị trường đến các quốc gia hàng năm để tìm kiếm cơ hội cho các công ty xuất khẩu thiết bị nông nghiệp Hàn Quốc phát triển thị trường nước ngoài và mở rộng xuất khẩu, phản ánh nhu cầu của các địa phương nước sở tại thông qua việc tham khảo ý kiến chính quyền sở tại đồng thời tiến hành tư vấn xuất khẩu và hỗ trợ nghiên cứu thị trường.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hưng Yên tạo môi trường thông thoáng cho các nhà đầu tư
08:10' - 25/08/2024
Tỉnh Hưng Yên đang tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư.
-
DN cần biết
Sắp tổ chức đấu giá phân giao hạn ngạch nhập khẩu 126.000 tấn đường
21:10' - 24/08/2024
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai các công tác cần thiết để tổ chức việc phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường trong năm 2024
-
DN cần biết
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia sẽ có nhiều ưu đãi lên đến 100%
21:01' - 24/08/2024
"Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2024 - Vietnam Grand Sale 2024" dự kiến diễn ra từ ngày 2/12- 31/12/2024: trong đó, cho phép doanh nghiệp được áp dụng hạn mức khuyến mại lên đến 100%.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân: Không gian kết nối thương hiệu Việt
12:51' - 31/01/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 kỳ vọng sẽ tạo ra dòng chảy giao thương kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng – đối tác; đồng thời lan tỏa hình ảnh hàng Việt Nam chất lượng cao trong mùa cao điểm tiêu dùng.
-
DN cần biết
Ban hành văn bản hợp nhất quy định kỹ thuật an toàn khai thác khoáng sản
11:00' - 31/01/2026
Bộ Công Thương ban hành Văn bản hợp nhất 07/VBHN-BCT về thông tư quy định về kỹ thuật an toàn trong khai thác khoáng sản.
-
DN cần biết
Tập đoàn BJC tìm kiếm cơ hội hợp tác tại thị trường bán lẻ Việt Nam
14:43' - 30/01/2026
Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Tổng Giám đốc BJC BigC đã đưa đoàn hơn 20 nhà phân tích sang thăm và tìm hiểu hoạt động kinh doanh bán lẻ và bán buôn tại TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Ngành gỗ Việt Nam thích ứng với yêu cầu phát triển bền vững
21:20' - 29/01/2026
Tuân thủ các yêu cầu về phát triển bền vững không còn là lựa chọn mà là điều kiện bắt buộc để đồ gỗ và sản phẩm từ gỗ Việt Nam duy trì vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lễ hội ẩm thực kỳ vọng bùng nổ
18:58' - 29/01/2026
Không gian lễ hội ẩm thực "WOW Street Food Fest" được thiết kế như một khu phố ẩm thực ngoài trời sôi động ngay tại sân Nam- VEC, nơi hội tụ tinh thần trẻ trung, phóng khoáng và bùng nổ vị giác.
-
DN cần biết
Phân khu “Vị Xuân gắn kết: Điểm nhấn ẩm thực tại Hội chợ Mùa Xuân 2026
16:26' - 29/01/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 sẽ bố trí phân khu ngoài trời “Vị Xuân gắn kết” – không gian ẩm thực đường phố sôi động, góp phần hoàn thiện trải nghiệm du xuân cho người dân và du khách.
-
DN cần biết
An Giang "kích hoạt" hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo từ 2026
16:20' - 29/01/2026
Sáng 29/1, UBND tỉnh An Giang phối hợp với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ chuyển giao mô hình khởi nghiệp sáng tạo tỉnh An Giang.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thông tin vòng đàm phán thuế đối ứng thứ 6 với Hoa Kỳ vào tuần tới
16:09' - 29/01/2026
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Trong đàm phán thuế đối ứng với Hoa Kỳ hiện đã trải qua 5 phiên và sắp tới đây đàm phán phiên thứ 6 vào tuần tới.
-
DN cần biết
Công bố lộ trình áp dụng bắt buộc xăng E10
16:06' - 29/01/2026
Bộ Công Thương đã tính toán lộ trình cụ thể, bảo đảm đáp ứng yêu cầu theo kế hoạch. Yếu tố đầu tiên được đặt ra là chất lượng, không để xảy ra rủi ro cho người sử dụng.
