Hàn Quốc thực hiện chiến dịch đổi pin cũ lấy pin mới

08:24' - 27/08/2020
BNEWS Chính quyền thành phố Gimcheon (Hàn Quốc) đã thu gom pin qua sử dụng để tái chế thông qua chiến dịch đổi cũ lấy mới trong nỗ lực giảm thiểu chất thải kim loại nặng độc hại ra môi trường.
Trong nỗ lực giảm thiểu chất thải kim loại nặng độc hại và khuyến khích người dân tham gia tích cực vào việc thu gom pin thải, chính quyền thành phố Gimcheon (Hàn Quốc) đã thu gom pin qua sử dụng để tái chế thông qua chiến dịch đổi cũ lấy mới. 20 cục pin đã qua sử dụng được đổi lấy 2 cục pin mới.
Chính quyền Gimcheon, nơi có khoảng 140.600 dân, cách thủ đô Seoul 191 km về phía Nam, cho biết họ đã thu được khoảng 60.000 cục pin kể từ tháng 1/2020. Thành phố có kế hoạch thu tổng cộng 100.000 cục pin trong năm nay.
Một quan chức thành phố cho hay: “Nếu pin đã qua sử dụng bị vứt bỏ trong túi rác hoặc chôn lấp, chất thải kim loại nặng sẽ gây ô nhiễm đất và nguồn nước”. Quan chức này cho biết nếu pin đã qua sử dụng được chuyển đến các trung tâm tái chế, chúng có thể được chia nhỏ để thu sắt, kẽm và nickel.
Hàn Quốc có tỷ lệ tái chế rác thải cao nhất thế giới (hơn 69%). Ai vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt tới 100.000 won (84 USD). Người dân phải phân loại rác trong các túi đựng rác khác nhau. Sau đó, các túi rác này sẽ được đưa tới các trung tâm tái chế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục