Hàn Quốc tìm cách hỗ trợ khẩn cấp doanh nghiệp nhỏ trong dịch COVID-19
Các quan chức Hàn Quốc ngày 27/12 cho biết Chính phủ nước này đang tìm cách cung cấp các khoản cứu trợ lên tới 3 triệu won (2.700 USD) cho các chủ doanh nghiệp, nhỏ như một phần của chương trình cứu trợ kinh tế mới trong dịch COVID-19.
Gói cứu trợ khẩn cấp lần thứ ba của Chính phủ Hàn Quốc có thể sẽ được công bố vào cuối tuần tới, sau khi được thông qua trong cuộc họp cấp cao của đảng cầm quyền và Chính phủ, cũng như cuộc họp Nội các thường kỳ hàng tuần ngày 22/12. Dự kiến tổng giá trị của gói này sẽ lên tới gần 5.000 tỷ won. Chính phủ Hàn Quốc được cho là có kế hoạch hỗ trợ từ 1- 2 triệu won cho các điểm bán lẻ hàng hóa để "ổn định kinh doanh", cùng khoảng 1 triệu won tiền hỗ trợ thuê nhà. Các khoản hỗ trợ này sẽ chỉ dành cho các doanh nghiệp đã bị buộc phải đóng cửa và tạm ngừng hoạt động do các quy định tăng cường giãn cách xã hội của Chính phủ. Ngoài ra, Seoul cũng đang xem xét đưa cả những người lao động theo hợp đồng và những người làm nghề tự do vào chương trình cứu trợ mới. Theo đó, những người lao động đủ điều kiện sẽ nhận được 500.000 won (khoảng 450 USD). Động thái trên diễn ra khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh cá thể ở Hàn Quốc phải đối mặt với gánh nặng tài chính ngày càng tăng, trong khi hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Tính đến sáng 27/12, Hàn Quốc đã thông báo có thêm 970 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 946 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca mắc lên 56,872 ca Hàn Quốc đang phải nỗ lực ngăn chặn làn sóng lây nhiễm với các quy định giãn cách xã hội nghiêm khắc, bao gồm cấm tụ tập từ 5 người trở lên ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, đồng thời đóng cửa các địa điểm du lịch trượt tuyết và đón năm mới nổi tiếng.Chính phủ nước này đã kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng dịch, cảnh báo bất kỳ ai vi phạm sẽ bị phạt lên tới 3 triệu won (2.700 USD)./.
>>Hàn Quốc dự định phát hành hơn 11 tỷ USD trái phiếu chính phủ vào tháng 1/2021
Tin liên quan
-
DN cần biết
Ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc lao đao trước “bão” COVID-19
07:55' - 27/12/2020
Đại dịch đã khiến một công ty quản lý chuỗi rạp chiếu lớn ở Hàn Quốc công bố kế hoạch đóng cửa 30% số lượng rạp trong thời gian 3 năm tới.
-
Công nghệ
Hàn Quốc phát triển trí tuệ nhân tạo để khắc phục hậu quả đại dịch COVID-19
07:15' - 27/12/2020
Ca công ty hàng đầu của Hàn Quốc gồm SK Telecom, hãng điện tử Samsung và hãng Kakao hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) để khắc phục hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra đối với cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Cắt giảm nhiều thủ tục, thúc đẩy Kho bạc số
21:59' - 31/12/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị định 347/2025/NĐ-CP ngày 29/12/2025 về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thông tư 136/2025/TT-BTC: Bước ngoặt mới trong quản lý quỹ đầu tư chứng khoán
07:57' - 31/12/2025
Bộ Tài chính vừa chính thức ban hành Thông tư số 136/2025/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư số 98/2020/TT-BTC về hướng dẫn hoạt động và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tổng thống Mỹ sẽ công bố chủ tịch mới của Fed vào tháng 1/2026
07:56' - 31/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự kiến sẽ công bố người được chọn để thay thế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vào tháng 1/2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc triển khai kế hoạch hành động về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số
11:58' - 30/12/2025
Hệ sinh thái nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã bắt đầu hình thành, với tổng giá trị giao dịch lũy kế đạt 16.700 tỷ nhân dân tệ (2.380 tỷ USD) tính đến cuối tháng 11/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Kiều hối về Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025 dự báo đạt kỷ lục
21:11' - 29/12/2025
Năm 2025, lượng kiều hối về Thành phố Hồ Chí Minh được dự báo đạt khoảng 10,5 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng trưởng yếu, lạm phát cao kéo tụt mức sống người dân Anh
10:09' - 28/12/2025
Triển vọng tăng trưởng thấp và lạm phát cao của nền kinh tế Anh được dự báo sẽ kéo giảm mạnh mức sống của người dân nước này trong vòng một thập kỷ tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD tiếp tục chịu áp lực giảm giá
13:41' - 27/12/2025
Trong phiên giao dịch ngày 26/12 tại New York, đồng USD tăng nhẹ so với một số đồng tiền chủ chốt trong điều kiện thanh khoản mỏng do kỳ nghỉ lễ, nhưng xu hướng chung của cả năm vẫn là suy yếu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số liệu lạm phát mới có thể không cản trở Ngân hàng trung ương Nhật tăng lãi suất
12:31' - 26/12/2025
Một số nhà phân tích cảnh báo về nguy cơ đồng yen giảm giá trở lại có thể thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục tăng giá, dẫn đến lạm phát do chi phí tăng. Điều có thể đẩy tốc độ tăng lãi suất của BoJ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng TP. Hồ Chí Minh vượt 5 triệu tỷ đồng
17:22' - 24/12/2025
Tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong năm 2025, với tổng dư nợ ước đạt trên 5 triệu tỷ đồng.

Cảnh vắng vẻ trên đường phố tại Seoul, Hàn Quốc ngày 3/12/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: Yonhap/ TTXVN