BNEWS Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) lâu nay được biết đến là một triển lãm công nghệ dành riêng cho các thiết bị gia dụng, ô tô và đồ điện tử.
Nhưng tại CES 2020, khách tham quan sẽ được tiếp cận thêm một "gương mặt" mới - một trợ thủ khiến những bộ phim có thêm nhiều chiều và mang lại trải nghiệm đa giác quan cho người xem. Đó là màn hình 4DX - một sản phẩm của công ty công nghệ điện ảnh Hàn Quốc CJ 4DPLEX Co.
Đại diện công ty CJ 4DPLEX mô tả sản phẩm này như "một nhà hát nhỏ bên trong Trung tâm Hội nghị Las Vegas". Cụ thể, khi mọi người bước vào khán phòng, họ sẽ nhìn thấy 4 màn hình: phía trước mặt, cả hai bên và trên trần nhà. Những bức tường hình thang ở hai bên của khán phòng được thiết kế để làm giảm sự biến dạng hình ảnh và mang lại sự phấn khích cho người xem khi họ có thể quan sát toàn cảnh tốt hơn.
Màn hình trên trần nhà là tính năng độc đáo nhất của Màn hình 4DX. Tuy nhiên, những khán giả lần đầu tiếp cận công nghệ này có thể sẽ gặp khó khăn đôi chút trong việc sự điều chỉnh để tận hưởng những trải nghiệm sống động này.
Hệ thống ghế ngồi được tích hợp hơn 22 hiệu ứng khác nhau. Người xem có thể ngửi thấy hương rừng, cảm nhận những làn gió mơn man trên da thịt và thậm chí có thể cảm nhận được cả những chuyển động của các sự vật mà họ nhìn thấy trên màn hình này.
CJ 4DPLEX cho biết "nhà hát" 4DX là sự tổng hòa các công nghệ điện ảnh khác nhau, từ chiếu đa chiếu cho đến hệ thống ghế chuyển động. Công ty này nhấn mạnh: "Thông qua CES, chúng tôi muốn giới thiệu với mọi người rằng Hàn Quốc là quốc gia có công nghệ chiếu phim sáng tạo, đồng thời hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi tại Mỹ - một trong những thị trường rạp chiếu phim lớn nhất".
CJ 4DPLEX đồng thời hy vọng các công nghệ mới nhất này có thể đưa nhiều khán giả trẻ đến rạp chiếu hơn so với một màn hình cỡ nhỏ./.
Xem thêm:>>CES 2020: Trình làng robot làm pizza, xe scooter du lịch dưới biển
Tin liên quan
Căn bếp thông minh xuất hiện tại CES 2020
Căn bếp thông minh là một trong những sản phẩm đặc biệt xuất hiện tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2020 đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpDự báo lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp 2/9 tăng cao
Chiều 27/8, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng hành khách trung bình qua sân bay dự kiến tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp ĐBSCL trước rào cản tiêu chuẩn mới của Trung Quốc
Dù Trung Quốc là thị trường có sức mua lớn, khoảng cách địa lý thuận lợi nhưng nhiều doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa thể khai thác.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp Đồng Tháp vươn xa nhờ hồn quê trong sản phẩm
Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có hơn 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương.
-
Doanh nghiệpThương mại bền vững để xuất khẩu hiệu quả cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn phải đối mặt với những rào cản trong việc tiếp cận thị trường quốc tế, thông tin về các tiêu chuẩn mới, mạng lưới kinh doanh và các cơ hội kết nối thương mại
-
Doanh nghiệpQuảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 16 dự án, vốn hơn 16.000 tỷ đồng
Ngày 26/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao quyết định đầu tư cho 16 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 16.075 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpCPMB tập trung nguồn lực, đẩy nhanh các dự án khởi công, đóng điện
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Quang Trung yêu cầu CPMB tập trung cao độ nguồn lực, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ khởi công, đóng điện các dự án năm 2026.
-
Doanh nghiệpNghị quyết 68-NQ/TW: Doanh nghiệp nhỏ và vừa phải nâng chất để hội nhập sâu
Cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là khu vực hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang đón nhận những tín hiệu chính sách với sự phấn khởi và niềm tin rất lớn.
-
Doanh nghiệpKhởi động triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất
BSR và Liên danh Nhà thầu EPC Chengda - BPE và các bên đang khẩn trương triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
-
Doanh nghiệpĐối thoại doanh nghiệp, thúc đẩy giải quyết hồ sơ hoàn thuế
Ngày 25/8, Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp về công tác hoàn thuế.











