Hàn Quốc "trình làng" màn hình đa chiều 4DX tại CES 2020

07:31' - 11/01/2020
BNEWS Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) lâu nay được biết đến là một triển lãm công nghệ dành riêng cho các thiết bị gia dụng, ô tô và đồ điện tử.

Nhưng tại CES 2020, khách tham quan sẽ được tiếp cận thêm một "gương mặt" mới - một trợ thủ khiến những bộ phim có thêm nhiều chiều và mang lại trải nghiệm đa giác quan cho người xem. Đó là màn hình 4DX - một sản phẩm của công ty công nghệ điện ảnh Hàn Quốc CJ 4DPLEX Co.

Đại diện công ty CJ 4DPLEX mô tả sản phẩm này như "một nhà hát nhỏ bên trong Trung tâm Hội nghị Las Vegas". Cụ thể, khi mọi người bước vào khán phòng, họ sẽ nhìn thấy 4 màn hình: phía trước mặt, cả hai bên và trên trần nhà. Những bức tường hình thang ở hai bên của khán phòng được thiết kế để làm giảm sự biến dạng hình ảnh và mang lại sự phấn khích cho người xem khi họ có thể quan sát toàn cảnh tốt hơn.

Màn hình trên trần nhà là tính năng độc đáo nhất của Màn hình 4DX. Tuy nhiên, những khán giả lần đầu tiếp cận công nghệ này có thể sẽ gặp khó khăn đôi chút trong việc sự điều chỉnh để tận hưởng những trải nghiệm sống động này.

Hệ thống ghế ngồi được tích hợp hơn 22 hiệu ứng khác nhau. Người xem có thể ngửi thấy hương rừng, cảm nhận những làn gió mơn man trên da thịt và thậm chí có thể cảm nhận được cả những chuyển động của các sự vật mà họ nhìn thấy trên màn hình này.

CJ 4DPLEX cho biết "nhà hát" 4DX là sự tổng hòa các công nghệ điện ảnh khác nhau, từ chiếu đa chiếu cho đến hệ thống ghế chuyển động. Công ty này nhấn mạnh: "Thông qua CES, chúng tôi muốn giới thiệu với mọi người rằng Hàn Quốc là quốc gia có công nghệ chiếu phim sáng tạo, đồng thời hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa sự hiện diện của chúng tôi tại Mỹ - một trong những thị trường rạp chiếu phim lớn nhất".

CJ 4DPLEX đồng thời hy vọng các công nghệ mới nhất này có thể đưa nhiều khán giả trẻ đến rạp chiếu hơn so với một màn hình cỡ nhỏ./.
Xem thêm:

>>CES 2020: Trình làng robot làm pizza, xe scooter du lịch dưới biển

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục