Hàn Quốc, Trung Quốc hội đàm cấp cao về thương mại và ứng phó dịch COVID-19

16:53' - 22/08/2020
BNEWS Hàn Quốc ngày 22/8 cho biết đã tổ chức các cuộc hội đàm với Trung Quốc về thương mại và ứng phó dịch COVID-19 trong chuyến công du đầu tiên của quan chức cấp cao Trung Quốc kể từ khi có dịch COVID-19.

Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có cuộc gặp với quan chức tư vấn an ninh quốc gia của Hàn Quốc Suh Hoon tại thành phố Busan (Hàn Quốc).

Theo người phát ngôn của Nhà Xanh Kang Min-seok, hai bên đã thảo luận về các chủ đề như thúc đẩy các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do, tăng cường trao đổi văn hóa cũng như việc bầu Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Các cuộc thảo luận trên diễn ra sau khi dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới các hoạt động song phương giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Hai nước đã khôi phục các hoạt động song phương hồi tháng 7/2020 khi Seoul đã cử một quan chức ngoại giao cấp cao tham dự một hội nghị kinh tế song phương.
Ông Suh Hoon, người đã tiếp nhận vị trí cố vấn an ninh quốc gia của Hàn Quốc hồi tháng 7/2020, cũng đã thảo luận với ông Dương Khiết Trì về khả năng diễn ra của một chuyến công du tới Seoul trong tương lai của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Theo ông Kang Min-seok, Hàn Quốc và Trung Quốc đã nhất trí sớm thực hiện chuyến công du Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và ổn định, đồng thời cũng nhất trí về việc cần thiết tổ chức hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Trung Quốc-Nhật Bản trong năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục