Hàn Quốc tung dự trữ kỷ lục bình ổn giá dịp Chuseok
Ngày 20/9, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ đưa ra thị trường khoảng 172.000 tấn lương thực dự trữ – mức cao nhất từ trước đến nay – nhằm bình ổn giá cả trong dịp lễ Chuseok, khi nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Tài chính Hàn Quốc, cho biết nguồn cung bổ sung bao gồm nhiều mặt hàng thiết yếu: thịt bò hanwoo cao cấp gần như tăng gấp đôi so với mọi năm, thịt lợn đạt 6,5 tấn (tăng 30%), cùng trứng và nhiều sản phẩm khác. Người tiêu dùng còn được hưởng ưu đãi lớn với giỏ quà truyền thống giảm giá tới 50%, trong đó có các mặt hàng quen thuộc như thịt hộp Spam hay dầu gội.
Giới chức Hàn Quốc nhấn mạnh biện pháp này không chỉ giúp các hộ gia đình giảm gánh nặng chi tiêu, mà còn góp phần củng cố niềm tin thị trường và hạn chế áp lực lạm phát trong mùa lễ đoàn tụ quan trọng nhất trong năm.
- Từ khóa :
- Hàn Quốc
- dự trữ lương thực
- bình ổn giá
- lễ Chuseok
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục được du khách Hàn Quốc lựa chọn trong kỳ nghỉ lễ Chuseok
13:38' - 20/09/2025
Công ty du lịch Nol Universe (Hàn Quốc) ngày 19/9 đã công bố kết quả phân tích xu hướng du lịch và giải trí trong nước và quốc tế trước kỳ nghỉ Chuseok, vốn được mệnh danh là “Tuần lễ Vàng tháng 10”.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc – Đức hợp tác công nghệ ô tô, hướng tới thị trường xe điện châu Âu
07:30' - 20/09/2025
KOTRA và Bộ Thương mại Hàn Quốc tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại tại Frankfurt, quy tụ 68 doanh nghiệp Hàn–Đức, thúc đẩy hợp tác công nghệ ô tô, đặc biệt trong lĩnh vực xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump không lo ngại về số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ
15:06'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5/2026 tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 3,8% của tháng trước và là mức cao nhất kể từ tháng 4/2023.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Italy thông qua hai dự luật quản lý toàn diện AI
09:04'
Chính phủ Italy đã thông qua hai dự thảo luật nhằm đưa vào áp dụng trong nước Quy định Trí tuệ nhân tạo của Liên minh châu Âu (EU AI Act).
-
Kinh tế Thế giới
Tàu dầu đầu tiên từ vùng Vịnh trở lại châu Âu sau 3 tháng gián đoạn
08:42'
Tàu dự kiến cập cảng vào ngày 7/7 và hiện đang ở ngoài khơi Madagascar. Trước đó, tàu được chất dầu của Iraq tại cảng Basra vào các ngày 24/2 và 1/3.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/6/2026
21:25' - 10/06/2026
Hôm nay, EU đạt thỏa thuận thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng và đẩy nhanh chuyển đổi số; Giá phân bón tăng mạnh gây áp lực lên ngành nông nghiệp Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức có thể rơi vào suy thoái kỹ thuật trong năm nay
20:31' - 10/06/2026
Theo dự báo mới nhất của DIW công bố ngày 10/6, nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ tăng trưởng 0,5% trong năm nay và 0,8% vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duyệt 70 tỷ USD siết nhập cư, tăng ngân sách an ninh biên giới
12:45' - 10/06/2026
Ngày 9/6, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách trị giá 70 tỷ USD nhằm đảm bảo nguồn kinh phí cho chiến dịch siết chặt nhập cư của Tổng thống Donald Trump trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
EU chấm dứt ưu đãi đối với hàng nhập khẩu giá rẻ từ các nền tảng thương mại điện tử ngoài khối
07:25' - 10/06/2026
Từ 1/7, mặt hàng giá trị thấp đặt mua từ các nền tảng thương mại điện tử ngoài Liên minh châu Âu (EU) như Temu, Shein hay AliExpress sẽ không được hưởng cơ chế miễn phí đối với lô hàng dưới 150 euro.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/6/2026
20:43' - 09/06/2026
Kinh tế thế giới nổi bật với việc Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan tại WTO, xuất khẩu Trung Quốc tăng mạnh nhờ AI và những biến động trên thị trường năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc bứt phá nhờ làn sóng AI
16:11' - 09/06/2026
Kim ngạch xuất khẩu tính theo đồng USD trong tháng 5/2026 tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 14,1% của tháng 4/2026 và vượt dự báo 15% của các nhà kinh tế.

Hoa quả được bày bán trước dịp lễ Chuseok tại một khu chợ ở Gwangju, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN