Hàn Quốc và Ấn Độ nhất trí tránh đánh thuế hai lần
Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc (NTS) ngày 26/4 cho biết người đứng đầu cơ quan này, ông Lim Hwan-soo, và người đồng cấp Ấn Độ Hasmukh Adhia đã nhất trí tránh đánh thuế hai lần giữa hai nước, cũng như tạo điều kiện thuế ổn định cho hoạt động đầu tư.
Hiện có hơn 860 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ. Gần đây, Kia Motors Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc, đang đàm phán với chính quyền thị trấn Penukonda ở bang Andhra Pradesh, thuộc miền Nam Ấn Độ, để xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô đầu tiên của họ tại quốc gia Nam Á này. Kế hoạch trên được Kia đưa ra nhằm thâm nhập một trong những thị trường ô tô tăng trưởng mạnh nhất thế giới.
Theo số liệu của NTS, kim ngạch trao đổi thương mại song phương giữa Hàn Quốc và Ấn Độ đạt 15,7 tỷ USD trong năm 2016, giảm so với con số 18,8 tỷ USD của năm 2012.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng nhanh trong quý I
11:00' - 27/04/2017
Trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 vừa qua, GDP của Hàn Quốc đã tăng 0,9% so với quý IV của năm 2016 và tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tăng cường cạnh tranh với Trung Quốc tại châu Phi
05:30' - 20/04/2017
Ấn Độ đang tăng cường cạnh tranh với Trung Quốc để giành chỗ đứng tại châu Phi, song các sự cố gần đây dường như có thể khiến Ấn Độ tụt hậu về niềm tin so với “người hàng xóm” phía Bắc của họ.
-
Doanh nghiệp
Kia Motors muốn xây dựng nhà máy ở Ấn Độ
16:23' - 19/04/2017
Kia Motors Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc, đang đàm phán với chính quyền thị trấn Penukonda ở bang Andhra Pradesh, thuộc miền Nam Ấn Độ để xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46'
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58'
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35'
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Venezuela cam kết mua hàng sản xuất tại Mỹ
14:26' - 08/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Venezuela sẽ dùng nguồn thu từ thỏa thuận dầu mỏ mới để mua độc quyền hàng hóa Mỹ, đánh dấu bước chuyển lớn trong quan hệ kinh tế song phương.

Hàn Quốc và Ấn Độ nhất trí tránh đánh thuế hai lần. Ảnh minh họa: TTXVN.