Hàn Quốc và Anh tăng cường quan hệ đối tác thương mại
Theo thông báo, Giám đốc điều hành (CEO) KOTRA, ông Kwon Pyung-oh, đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox về mối quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực đầu tư song phương, trao đổi thông tin thương mại và các dự án chung ở nước ngoài.
CEO Kwon Pyung-oh nhấn mạnh Anh là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới tính trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đồng thời là cái nôi của các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) với nhiều công nghệ hiện đại.
Trong bối cảnh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu (EU), Anh đang cân nhắc mở rộng hợp tác sâu rộng hơn với các đối tác thương mại lớn như Hàn Quốc.
Trước đó, ngày 5/10 vừa qua, Bộ Tài chính Hàn Quốc và Bộ Thương mại Anh cũng đã nhất trí hợp tác thúc đẩy một thỏa thuận thương mại tự do song phương (FTA) để duy trì quan hệ kinh tế vững mạnh ngay cả sau khi Anh rời EU.
Hàn Quốc ký thỏa thuận thương mại tự do với EU hồi năm 2011, song Seoul sẽ phải ký một thỏa thuận mới với London một khi Anh chính thức rời khỏi "mái nhà chung" này vào năm 2019.
Theo số liệu của KOTRA, Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Hàn Quốc ở châu Âu, với kim ngạch thương mại song phương đã tăng từ 8,79 tỷ USD trong năm 2011 lên 14,4 tỷ USD trong năm 2017.
Chỉ tính riêng năm ngoái, tổng vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Anh đã đạt tới 16,79 tỷ USD, trong khi đó tổng vốn đầu tư từ Anh sang Hàn Quốc đạt khoảng 2,22 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
KOTRA chuyển trụ sở chính ở Đông Nam Á tới Hà Nội
17:19' - 10/05/2018
Mục đích của việc chuyển trụ sở là để hỗ trợ các công ty Hàn Quốc đang hoạt động ở thị trường đang phát triển nhanh này.
-
Kinh tế Thế giới
KOTRA: Xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam tăng mạnh trong năm nhờ VKFTA
12:15' - 19/12/2016
Theo Cơ quan xúc tiến thương mại – đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), năm 2016, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam tăng mạnh nhờ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc (VKFTA).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo sản lượng lúa mì giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm
06:30'
Chính phủ Australia thông báo sản lượng lúa mì năm nay dự kiến sẽ thấp nhất trong ba năm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế ASEAN+3 trước áp lực kép từ giá dầu và gián đoạn chuỗi cung ứng
05:30'
Mặc dù nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu công nghệ giúp kinh tế ASEAN+3 giữ đà phục hồi trong quý I/2026, song rủi ro từ áp lực chi phí đang đè nặng lên các quốc gia thuần nhập khẩu năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/6/2026
21:39' - 02/06/2026
Ngày 2/6, kinh tế thế giới có các sự kiện đáng chú ý từ làn sóng AI, bán dẫn, xe điện đến chính sách thương mại và chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tăng tốc xây dựng hạ tầng AI
09:48' - 02/06/2026
Theo một số thống kê, tính đến tháng 6/2026, Pháp có 52 dự án trung tâm dữ liệu đang được triển khai hoặc xúc tiến ở các mức độ khác nhau.
-
Kinh tế Thế giới
California phê duyệt hợp đồng 3,5 tỷ USD cho dự án đường sắt cao tốc
08:46' - 02/06/2026
Cơ quan Đường sắt Cao tốc California đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2026 và hợp đồng xây dựng trị giá tối đa 3,5 tỷ USD, triển khai các hạng mục trọng điểm của dự án hạ tầng lớn nhất bang.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu hải sản của Ấn Độ lập kỷ lục mới
05:30' - 02/06/2026
Kết quả này cho thấy năng lực thích ứng mạnh của ngành thủy sản Ấn Độ trước các thách thức về nhu cầu, giá cả, tiêu chuẩn chất lượng và cạnh tranh quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/6/2026
21:23' - 01/06/2026
Hôm nay, Chỉ số chứng khoán KOSPI lập đỉnh lịch sử, Pháp có thể thiệt hại 240 tỷ USD do nắng nóng kéo dài
-
Kinh tế Thế giới
An ninh lương thực Vùng Vịnh trước viễn cảnh El Nino quay trở lại
20:28' - 01/06/2026
Chuyên trang phân tích kinh tế vùng Vịnh AGBI dẫn các báo cáo khoa học cho biết, El Nino có khả năng xuất hiện từ giữa năm 2026 và kéo dài sang năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế nền tảng đóng góp 8,5% GDP của Nga
17:54' - 01/06/2026
Nền kinh tế nền tảng đã đóng góp tới 8,5% GDP của Nga vào cuối năm 2025, với tổng doanh thu của các nền tảng kỹ thuật số đạt 18,3 nghìn tỷ ruble (254,68 tỷ USD).
