1. >

Hàn Quốc và Mỹ cải tạo căn cứ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Facebook Share

BNEWS.VN Quân đội Hàn Quốc và Mỹ ngày 2/8 bắt đầu công việc xây dựng cải tạo một cơ sở cư trú bên trong căn cứ hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến của Mỹ tại tỉnh Bắc Gyeongsang phía Đông Nam Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Mỹ cải tạo căn cứ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Tên lửa đánh chặn được phóng thử từ Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên đảo Wake, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được lắp đặt tại một căn cứ quân sự ở Seongju, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam, từ năm ngoái như một phần trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ từ đó đã tiến hành các công việc xây dựng khác nhau để cải thiện điều kiện sống của khoảng 250-300 binh sĩ của cả hai nước trực chiến tại căn cứ THAAD này.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Lực lượng Mỹ đồng trú tại Hàn Quốc, các máy bay trực thăng sẽ vận chuyển vật liệu xây dựng, trang thiết bị và các container đến căn cứ Seongju nhằm tránh đối đầu với người dân và các nhà hoạt động dân sự phản đối việc triển khai THAAD ở Hàn Quốc. Công việc xây dựng mới dự kiến sẽ kéo dài khoảng 4-5 tháng.

Công việc xây dựng cải tạo tại căn cứ Seongju gây chú ý đặc biệt sau một loạt vụ bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên trong tuần qua./.

Xem thêm:

>>Tổng thống Mỹ khẳng định thương vụ S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ "rõ ràng là có vấn đề"

>>Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định tiếp nhận hệ thống tên lửa S-400 của Nga

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif