BNEWS Tổng công ty khí đốt nhà nước KOGAS của Hàn Quốc vẫn mua khí đốt thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga và hiện chưa có kế hoạch điều chỉnh nào về vấn đề này.
Một nguồn tin trong ngành khí đốt của Hàn Quốc ngày 28/5 cho biết tổng công ty khí đốt nhà nước KOGAS của nước này vẫn mua khí đốt thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Nga và hiện chưa có kế hoạch điều chỉnh nào về vấn đề này.
Nguồn tin trên nêu rõ: “KOGAS không có vấn đề gì với phía Nga tại thời điểm này. Nếu tình hình thay đổi trong tương lai, KOGAS sẽ thảo luận với phía Nga trên tinh thần thiện chí để giải quyết bất kỳ vướng mắc nào”.
Nguồn tin này cho biết thêm các hợp đồng dài hạn đang được thực hiện, những lô hàng từ Nga vẫn được chuyển đến Hàn Quốc với khối lượng như trước và việc thanh toán những lô hàng này được thực hiện bằng đồng USD thông qua một ngân hàng Mỹ và một ngân hàng Nhật Bản. Hiện KOGAS chưa nhận được yêu cầu từ Nga về việc thanh toán bằng đồng ruble.
Thống kê cho thấy hợp đồng dài hạn giữa KOGAS và phía Nga bao gồm việc mua 1,5 triệu tấn LNG một năm, tương đương khoảng 4% tổng lượng LNG mà công ty này mua trong năm 2021./.
Tin liên quan
Nga dự tính thu thêm hơn 14 tỷ USD từ dầu mỏ và khí đốt
Ngày 27/5, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 27/5 cho biết thu nhập từ dầu mỏ và khí đốt của nước này dự tính tăng thêm 1.000 tỷ ruble (khoảng 14,4 tỷ USD) trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump bất ngờ hoãn ký dự luật hỗ trợ nhà ở
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã bất ngờ hủy lễ ký ban hành dự luật về hỗ trợ nhà ở ngay trước giờ diễn ra theo kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giớiEU điều chỉnh kế hoạch đàm phán kết nạp Ukraine
Liên minh châu Âu (EU) đã phải điều chỉnh kế hoạch thúc đẩy tiến trình gia nhập của Ukraine do chưa nhận được sự đồng thuận từ Hungary.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc siết chặt xuất khẩu khoáng sản quan trọng sang Nhật Bản
Theo dữ liệu thương mại, nguồn cung một số dạng vonfram (tungsten) từ Trung Quốc sang Nhật Bản gần như đã bị ngừng hoàn toàn từ đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia thành viên OPEC đẩy mạnh chiến lược phát triển hạ tầng đường sắt
Theo các kế hoạch phát triển hạ tầng hiện nay, khoảng 20 thành phố tại miền Nam Algeria có thể được kết nối với mạng lưới đường sắt trong những năm tới.
-
Kinh tế Thế giớiCác nước Trung Âu cam kết đẩy mạnh vai trò trong EU
Các nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết đối với một V4 đoàn kết và hiệu quả hơn, đồng thời nhấn mạnh nhóm cần đóng vai trò tích cực hơn trong quá trình hoạch định chính sách của EU.
-
Kinh tế Thế giớiIran có thể dùng tài sản bị đóng băng để mua lương thực của Mỹ
Iran khẳng định không bị ràng buộc phải dùng khoản tiền được giải ngân theo thỏa thuận với Washington để mua hàng hóa Mỹ, đồng thời bác bỏ mọi đề xuất giám sát việc sử dụng các tài sản được giải tỏa.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Eurozone có tín hiệu phục hồi tích cực
Hoạt động kinh doanh tại Khu vực đồng euro (Eurozone) tiếp tục suy giảm trong tháng 6/2026, nhưng tốc độ đã chậm lại cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định hơn.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/6/2026
Ngày 23/6, kinh tế thế giới tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến tăng trưởng, chính sách tiền tệ, công nghệ và tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân
Tổng thống Mỹ cho biết Iran đã đồng ý cho phép thanh sát viên IAEA quay trở lại nước này, trong khi Tehran bác bỏ thông tin và khẳng định chưa có kế hoạch thanh sát các cơ sở hạt nhân bị hư hại.











